Đồng đô la Mỹ có vẻ thoái lui sau khi lạm phát giảm bớt thúc đẩy dòng tiền chảy ra khỏi đồng đô la

Nguồn Fxstreet
15/05/2024 14:00
 • Đồng đô la Mỹ chìm sau khi công bố CPI của Mỹ.
 • Doanh số bán lẻ chậm chạp và chỉ số CPI giảm phát góp phần thúc đẩy dòng tiền chảy ra khỏi đồng đô la
 • Chỉ số Đô la Mỹ giảm sâu hơn xuống mức 104,00 thấp hơn

Đồng đô la Mỹ (USD) đang rút lui hoàn toàn trong tình trạng hỗn loạn về hành động giá in của Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ. Gần như tất cả các biện pháp đã giảm xuống mức trước đó và cho thấy giảm phát đã hoạt động trở lại. Sự gia tăng của Risk On đang lan tràn khắp các thị trường với cổ phiếu tăng, lãi suất giảm và đồng bạc xanh chứng kiến phe đầu cơ giá lên chạy trốn sang các đồng tiền Trung Âu.

Thị trường đã bỏ qua những nhận xét này và có thể chỉ tập trung vào những điều chỉnh về chỉ số Giá sản xuất (PPI), tất cả đều đi xuống. Ngoài ra, tin tức về việc chính phủ Trung Quốc đang hình thành gói giải cứu để cứu trợ lĩnh vực bất động sản đang gặp khó khăn đã xuất hiện rầm rộ vào thứ Tư, dường như gây thêm áp lực lên Chỉ số Đô la Mỹ (DXY).

Về mặt kinh tế, mọi con mắt giờ đây sẽ đổ dồn vào các diễn giả của Cục Dự trữ Liên bang (Fed). Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Liên bang Minneapolis Neel Kashkari và Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Michelle Bowman có thể đưa ra một số hướng dẫn về cách đọc báo cáo lạm phát.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Giảm phát nhưng tốc độ rất ổn định

 • Vào lúc 11:00 GMT, Hiệp hội Ngân hàng Thế chấp đã công bố chỉ số Ứng dụng Thế chấp cho tuần kết thúc vào ngày 10 tháng 5. Chỉ số này đã tăng 2,6% trong tuần trước và đạt 0,5% trong tuần này.
 • Dữ liệu CPI và Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ trong tháng 4 đã được công bố:
 • Số liệu CPI tháng 4:
 • CPI toàn phần hàng tháng tăng từ 0,4% lên 0,3%.
 • CPI toàn phần hàng năm đã tăng như mong đợi từ 3,5% lên 3,4%.
 • CPI cơ bản hàng tháng tăng từ 0,4% lên 0,3%.
 • CPI cơ bản hàng năm tăng từ 3,8% lên 3,6%.
 • Doanh số bán lẻ tháng 4:
 • Doanh số bán lẻ hàng tháng tăng từ 0,6% xuống 0%.
 • Doanh số bán lẻ, không bao gồm ô tô và vận tải, tăng từ 0,9% lên 0,2%.
 • Vào lúc 14:00 GMT, Chỉ số thị trường nhà ở của Hiệp hội xây dựng nhà quốc gia trong tháng 5 sẽ được công bố và dự kiến sẽ duy trì ổn định ở mức 51.
 • Hàng tồn kho kinh doanh trong tháng 3 cũng sẽ được công bố lúc 14:00 GMT và dự kiến sẽ giảm từ 0,4% xuống -0,1%.
 • Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Liên bang Minneapolis Neel Kashkari sẽ phát biểu lúc 16:00 GMT. Ông không phải là người bỏ phiếu cho năm nay.
 • Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Michelle Bowman sẽ lên sân khấu vào khoảng 19:20 GMT.
 • Diễn đàn kinh tế thế giới Qatar đã khai mạc vào sáng thứ Ba. Các con số toàn phần từ các nhà lãnh đạo thế giới có thể xuất hiện trong suốt cả tuần.
 • Cổ phiếu đang tăng cao hơn trên diện rộng và đang phục hồi nhờ đồng bạc xanh nới lỏng sau khi công bố CPI.
 • Công cụ Fedwatch CME cho thấy xác suất 91,3% rằng tháng 6 vẫn sẽ không có thay đổi nào đối với lãi suất quỹ liên bang của Cục Dự trữ Liên bang. Khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 7 cũng nằm ngoài khả năng, trong khi đối với tháng 9, công cụ này cho thấy 49,7% khả năng lãi suất sẽ thấp hơn 25 điểm cơ bản so với mức hiện tại.
 • Trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn giao dịch quanh mức 4,36% và làm tăng thêm khoản lỗ hàng tuần.

Phân tích kỹ thuật chỉ số đô la Mỹ: Chắc chắn sẽ giảm phát, mặc dù điều này sẽ mất nhiều thời gian

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) tiếp tục giảm xuống dưới mức quan trọng 105,00 vào thứ Tư. Mặc dù tình trạng giảm phát có thể quay trở lại nhưng các thị trường vẫn sẵn sàng phớt lờ Fed và hoan nghênh bất kỳ sự sụt giảm nào của CPI, ngay cả khi đó chỉ là mức tăng biên nhỏ nhất. Với tốc độ này, việc cắt giảm lãi suất vào năm 2024 dường như thực sự là một điều gần gũi, một điều mà thị trường dường như đã quên mất.

Mặt khác, 105,52 (mức quan trọng kể từ ngày 11 tháng 4) phải được phục hồi, lý tưởng nhất là thông qua mức đóng cửa hàng ngày trên mức này, trước khi nhắm tới mức đỉnh ngày 16 tháng 4 là 106,52. Xa hơn và vượt lên trên mức tròn 107,00, chỉ số DXY có thể gặp ngưỡng kháng cự ở 107,35, mức đỉnh ngày 3 tháng 10.

Mặt khác, Đường trung bình động giản đơn (SMA) 55 ngày và 200 ngày, hiện ở mức tương ứng là 104,69 và 104,34, gần đây đã cung cấp nhiều hỗ trợ. Nếu những mức đó không thể giữ được thì SMA 100 ngày gần 104,09 là ứng cử viên sáng giá tiếp theo.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Chỉ dành cho mục đích thông tin. Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo cho kết quả trong tương lai.
placeholder
Dự báo giá vàng năm 2024/2025/2026 - Cách phân tích và dự đoán xu hướng giá vàng hiệu quả Vàng đã đi hết 6 tháng của năm 2021 với nhiều thăng trầm. Mở đầu năm là tru kỳ giảm 2 tháng, sau đó là đà tăng ngoại mục trong các tháng tiếp theo. Và cuối cùng là lao dốc không phanh trong tháng 6. Tuy vậy hầu hết các chuyên gia đều nhận định rằng giá vàng cuối năm 2021 có thể đạt lại đỉnh giá ở mức 2.000$. Kim loại quý này hiện đang được giao dịch mở mức 1787$/ounce. Việc tăng giảm của vàng có vẻ rất khó đoán vì có rất nhiều yếu tố tác động lên nó trong thời điểm hiện tại. Có thể kể đến như sức mạnh của đồng đôla, sức mua vàng của các tổ chức hay quốc giá lớn, tình hình dịch bệnh trên thế giới, hiệu quả của vắc xin.v.v
Tác giả  Nhóm Traderins
Vàng đã đi hết 6 tháng của năm 2021 với nhiều thăng trầm. Mở đầu năm là tru kỳ giảm 2 tháng, sau đó là đà tăng ngoại mục trong các tháng tiếp theo. Và cuối cùng là lao dốc không phanh trong tháng 6. Tuy vậy hầu hết các chuyên gia đều nhận định rằng giá vàng cuối năm 2021 có thể đạt lại đỉnh giá ở mức 2.000$. Kim loại quý này hiện đang được giao dịch mở mức 1787$/ounce. Việc tăng giảm của vàng có vẻ rất khó đoán vì có rất nhiều yếu tố tác động lên nó trong thời điểm hiện tại. Có thể kể đến như sức mạnh của đồng đôla, sức mua vàng của các tổ chức hay quốc giá lớn, tình hình dịch bệnh trên thế giới, hiệu quả của vắc xin.v.v
placeholder
Dự đoán giá tiền ảo (Coin) khi nào tăng phi mã | Đánh giá tiền điện tử (Crypto) 2023Kể từ đầu năm 2023 thị trường tiền ảo đã đảo chiều tăng mạnh mẽ và tháng 01/2023 ghi nhận mức tăng ấn tượng của các đồng coin chính. BTC tăng 37% trong tháng 01 và chạm mốc 24.000 USD. ETH tăng đến 30% và kết tháng ở mức 1.577 USD.
Tác giả  Nhóm Traderins
Kể từ đầu năm 2023 thị trường tiền ảo đã đảo chiều tăng mạnh mẽ và tháng 01/2023 ghi nhận mức tăng ấn tượng của các đồng coin chính. BTC tăng 37% trong tháng 01 và chạm mốc 24.000 USD. ETH tăng đến 30% và kết tháng ở mức 1.577 USD.
placeholder
Phân Tích Tỷ Giá Đồng Dollar Singapore (SGD) : Liệu có cơ hội trong tình hình tài chính lúc này?Đồng Dollar Singapore đã không ngừng chứng tỏ sự ổn định và tăng trưởng bền vững trong những năm qua.
Tác giả  Nguyen Hoang Phu
Đồng Dollar Singapore đã không ngừng chứng tỏ sự ổn định và tăng trưởng bền vững trong những năm qua.
placeholder
USD/CAD tăng trở lại trên mức 1,3600, trọng tâm là dữ liệu của MỹCặp USD/CAD phục hồi một số điểm đã mất gần mức 1,3615 vào thứ Năm trong những giờ đầu giao dịch ở Châu Âu. Sự phục hồi khiêm tốn của đô la Mỹ (USD) cung cấp một số hỗ trợ cho cặp tiền tệ này. Cuối ngày thứ Năm, các nhà đầu tư sẽ theo dõi Giấy phép xây dựng, Lượng nhà khởi công xây dựng của Mỹ, Số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần, Chỉ số sản xuất của Fed tại Philly và Sản xuất công nghiệp.
Tác giả  FXStreet
Cặp USD/CAD phục hồi một số điểm đã mất gần mức 1,3615 vào thứ Năm trong những giờ đầu giao dịch ở Châu Âu. Sự phục hồi khiêm tốn của đô la Mỹ (USD) cung cấp một số hỗ trợ cho cặp tiền tệ này. Cuối ngày thứ Năm, các nhà đầu tư sẽ theo dõi Giấy phép xây dựng, Lượng nhà khởi công xây dựng của Mỹ, Số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần, Chỉ số sản xuất của Fed tại Philly và Sản xuất công nghiệp.
placeholder
Lợi suất trái phiếu 10 năm giảm khi các NĐT cân nhắc dữ liệu lạm phát của MỹTheo Dong NghiInvesting.com – Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm lại giảm vào thứ Sáu khi dữ liệu công bố trong tuần này cho thấy lạm phát đang giảm dần, theo CNBC.Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10
Tác giả  Investing
Theo Dong NghiInvesting.com – Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm lại giảm vào thứ Sáu khi dữ liệu công bố trong tuần này cho thấy lạm phát đang giảm dần, theo CNBC.Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10
goTop
quote