Dự báo giá bạc: XAG/USD giao dịch thấp hơn khoảng 31,50$, chờ công bố dữ liệu kinh tế Mỹ

Nguồn Fxstreet
30/05/2024 07:01
  • Giá bạc giảm do sự thận trọng của các nhà đầu tư trước thềm công bố GDP hàng năm của Mỹ vào thứ Năm.
  • Nhận xét diều hâu từ các quan chức Fed đã hỗ trợ lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ, tác động tiêu cực đến các tài sản không sinh lời như Bạc.
  • Căng thẳng địa chính trị leo thang ở Trung Đông có thể hạn chế tổn thất của Bạc trú ẩn an toàn.

Giá bạc kéo dài mức giảm trong ngày thứ hai liên tiếp, giao dịch quanh mức 31,40$/troy ounce trong giờ châu Á vào thứ Năm. Giá kim loại xám đang gặp khó khăn khi các nhà đầu tư thận trọng trước khi công bố dữ liệu Tổng sản phẩm quốc nội hàng năm (quý 1) của Mỹ vào thứ Năm và số liệu Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) cơ bản vào thứ Sáu.

Tăng trưởng kinh tế Mỹ tính theo hàng năm trong quý đầu tiên dự kiến ​​sẽ tăng 1,3%, thấp hơn mức tăng 1,6% của quý trước. Thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang, PCE cơ bản của Mỹ dự kiến ​​​​sẽ cho thấy mức tăng 0,3% so với tháng trước và 2,8% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 4.

Nhận xét diều hâu từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã làm gia tăng mối lo ngại về khả năng tăng lãi suất, thúc đẩy tâm lý ngại rủi ro. Điều này đã hỗ trợ lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đồng thời tác động tiêu cực đến các tài sản không sinh lời như Bạc.

Reuters đưa tin hôm thứ Ba rằng Neel Kashkari, Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Liên bang Minneapolis, đã ám chỉ khả năng tăng lãi suất. Thống đốc Kashkari nhận xét: “Tôi không tin có ai đã loại trừ hoàn toàn phương án tăng lãi suất”, bày tỏ nghi ngờ về xu hướng giảm phát. Ngoài ra, Bloomberg đưa tin hôm thứ Tư rằng Thống đốc Fed Atlanta Raphael Bostic tuyên bố rằng con đường dẫn đến lạm phát 2% không được đảm bảo và mức độ tăng giá vẫn còn đáng kể.

Trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị đang diễn ra ở Trung Đông, các tài sản trú ẩn an toàn truyền thống như Bạc có thể thấy nhu cầu tăng lên. Quân đội Israel hôm thứ Tư tuyên bố rằng họ đã đạt được "quyền kiểm soát hoạt động" đối với Hành lang Philadelphi, dải đất dài 14 km (8,7 dặm) dọc biên giới giữa Gaza và Ai Cập, theo báo cáo của CNN.

XAG/USD

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 31.4
Thay đổi hàng ngày hôm nay -0.57
% thay đổi hàng ngày hôm nay -1.78
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 31.97
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 29.51
SMA50 hàng ngày 27.91
SMA100 hàng ngày 25.54
SMA200 hàng ngày 24.42
 
Mức
Mức cao hôm qua 32.3
Mức thấp hôm qua 31.6
Mức cao tuần trước 32.51
Mức thấp tuần trước 30.05
Mức cao tháng trước 29.8
Mức thấp tháng trước 24.75
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 31.87
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 32.04
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 31.62
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 31.26
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 30.92
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 32.32
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 32.66
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 33.02

 

 

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Chỉ dành cho mục đích thông tin. Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo cho kết quả trong tương lai.
placeholder
Dự báo giá vàng năm 2024/2025/2026 - Cách phân tích và dự đoán xu hướng giá vàng hiệu quả Vàng đã đi hết 6 tháng của năm 2021 với nhiều thăng trầm. Mở đầu năm là tru kỳ giảm 2 tháng, sau đó là đà tăng ngoại mục trong các tháng tiếp theo. Và cuối cùng là lao dốc không phanh trong tháng 6. Tuy vậy hầu hết các chuyên gia đều nhận định rằng giá vàng cuối năm 2021 có thể đạt lại đỉnh giá ở mức 2.000$. Kim loại quý này hiện đang được giao dịch mở mức 1787$/ounce. Việc tăng giảm của vàng có vẻ rất khó đoán vì có rất nhiều yếu tố tác động lên nó trong thời điểm hiện tại. Có thể kể đến như sức mạnh của đồng đôla, sức mua vàng của các tổ chức hay quốc giá lớn, tình hình dịch bệnh trên thế giới, hiệu quả của vắc xin.v.v
Tác giả  Nhóm Traderins
Vàng đã đi hết 6 tháng của năm 2021 với nhiều thăng trầm. Mở đầu năm là tru kỳ giảm 2 tháng, sau đó là đà tăng ngoại mục trong các tháng tiếp theo. Và cuối cùng là lao dốc không phanh trong tháng 6. Tuy vậy hầu hết các chuyên gia đều nhận định rằng giá vàng cuối năm 2021 có thể đạt lại đỉnh giá ở mức 2.000$. Kim loại quý này hiện đang được giao dịch mở mức 1787$/ounce. Việc tăng giảm của vàng có vẻ rất khó đoán vì có rất nhiều yếu tố tác động lên nó trong thời điểm hiện tại. Có thể kể đến như sức mạnh của đồng đôla, sức mua vàng của các tổ chức hay quốc giá lớn, tình hình dịch bệnh trên thế giới, hiệu quả của vắc xin.v.v
placeholder
Dự báo tỷ giá USD (Đô la Mỹ) 2023/2024/2025 Tỷ giá đô la Mỹ là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến nền kinh tế và đời sống. The Economy Forecast Agency: Dự báo DXY dài hạn sẽ đóng cửa ở mức khoảng 110 vào cuối 2024. Thậm chí, WalletInvestor đề xuất chỉ số đô la Mỹ có thể tăng lên 119,193 vào năm 2025. Trang WalletInvestor: Dự đoán dựa trên thuật toán cho rằng chỉ số đô la Mỹ có thể đóng cửa vào năm 2024 ở mức trung bình là 113,403.
Tác giả  Nguyen Hoang Phu
Tỷ giá đô la Mỹ là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến nền kinh tế và đời sống. The Economy Forecast Agency: Dự báo DXY dài hạn sẽ đóng cửa ở mức khoảng 110 vào cuối 2024. Thậm chí, WalletInvestor đề xuất chỉ số đô la Mỹ có thể tăng lên 119,193 vào năm 2025. Trang WalletInvestor: Dự đoán dựa trên thuật toán cho rằng chỉ số đô la Mỹ có thể đóng cửa vào năm 2024 ở mức trung bình là 113,403.
placeholder
Giá vàng duy trì các đợt tăng khiêm tốn trong ngày, việc phục hồi nhu cầu đồng USD giới hạn đà tăng hơn nữaGiá vàng (XAU/USD) tiến lên đỉnh hơn một tuần trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm, mặc dù thiếu niềm tin tăng giá và vẫn ở dưới ngưỡng kháng cự then chốt của Đường trung bình động giản đơn (SMA) 50 ngày. Dữ liệu vĩ mô sắp tới của Mỹ chỉ ra những dấu hiệu giảm bớt áp lực lạm phát và nền kinh tế đang chậm lại, làm dấy lên suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất hai lần trong năm nay. Điều này hóa ra là yếu tố chính thúc đẩy dòng chảy hướng tới kim loạ
Tác giả  FXStreet
Giá vàng (XAU/USD) tiến lên đỉnh hơn một tuần trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm, mặc dù thiếu niềm tin tăng giá và vẫn ở dưới ngưỡng kháng cự then chốt của Đường trung bình động giản đơn (SMA) 50 ngày. Dữ liệu vĩ mô sắp tới của Mỹ chỉ ra những dấu hiệu giảm bớt áp lực lạm phát và nền kinh tế đang chậm lại, làm dấy lên suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất hai lần trong năm nay. Điều này hóa ra là yếu tố chính thúc đẩy dòng chảy hướng tới kim loạ
placeholder
USD/CHF vẫn ở trạng thái thận trọng dưới 0,8850 trước thềm công bố quyết định lãi suất của SNBCặp USD/CHF giao dịch yếu hơn vào khoảng 0,8840 vào thứ Năm trong giờ giao dịch đầu tiên ở Châu Âu. Các nhà giao dịch thích chờ đợi bên lề cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) vào thứ Năm.
Tác giả  FXStreet
Cặp USD/CHF giao dịch yếu hơn vào khoảng 0,8840 vào thứ Năm trong giờ giao dịch đầu tiên ở Châu Âu. Các nhà giao dịch thích chờ đợi bên lề cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) vào thứ Năm.
placeholder
Đồng HKD là gì? Tìm hiểu về các yếu tố tác động căn bản lên tỷ giá USD/HKD? Xu hướng USD/HKD trong thời gian tớiĐồng HKD là đồng tiền riêng của Hồng Kông, đồng thời là một trong những đồng tiền phổ biến tại Châu Á, đặc biệt tại các khu vực gần lục địa Trung Quốc. Trong bài viết này, hãy cùng Mitrade tìm hiểu các thông tin xoay quanh đồng tiền này và xu hướng của cặp USD/HKD trong giai đoạn tới.
Tác giả  Tùng Do
Đồng HKD là đồng tiền riêng của Hồng Kông, đồng thời là một trong những đồng tiền phổ biến tại Châu Á, đặc biệt tại các khu vực gần lục địa Trung Quốc. Trong bài viết này, hãy cùng Mitrade tìm hiểu các thông tin xoay quanh đồng tiền này và xu hướng của cặp USD/HKD trong giai đoạn tới.
goTop
quote