Giá vàng tiếp tục giảm khi các nhà giao dịch thận trọng trước thềm công bố lạm phát PCE cơ bản của Mỹ

Nguồn Fxstreet
29/05/2024 10:54
  • Giá vàng giảm xuống 2.340$ khi các nhà đầu tư lo ngại lãi suất của Fed sẽ duy trì ở mức cao trong thời gian dài.
  • Đồng đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu tăng khi các nhà giao dịch giảm đặt cược cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 9.
  • Các nhà đầu tư chuyển sự tập trung sang dữ liệu chỉ số giá Chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) cơ bản của Mỹ để có hướng dẫn mới vào thứ Sáu.

Giá vàng (XAU/USD) giảm mạnh xuống gần 2.340$ trong phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Tư. Kim loại quý suy yếu sau khi quá trình phục hồi lên gần mức 2.360$ bị đình trệ. Kim loại màu vàng giảm trở lại khi các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) nhấn mạnh việc giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Trong khi đó, các nhà đầu tư trở nên thận trọng khi trọng tâm chuyển sang dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng cá nhân (PCE) cơ bản của Mỹ cho tháng 4, sẽ được công bố vào thứ Sáu. Chỉ số lạm phát ưa thích của Fed được dự báo sẽ tăng trưởng ổn định cả hàng tháng và hàng năm ở mức lần lượt là 0,3% và 2,8%.

Sự tăng trưởng dự kiến ​​​​trong dữ liệu lạm phát cơ bản sẽ thúc đẩy khả năng lãi suất duy trì ở mức cao hơn. Kịch bản này báo hiệu không tốt cho giá Vàng vì chi phí cơ hội của việc nắm giữ các khoản đầu tư vào tài sản không mang lại lợi nhuận, chẳng hạn như Vàng, tăng lên. Điều kiện này sẽ thuận lợi cho lợi tức từ tài sản chịu lãi và Đô la Mỹ.

Tại thời điểm viết bài, đô la Mỹ tăng lên 104,70 và lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đạt mức cao mới trong ba tuần khoảng 4,57% do tâm lý thị trường thận trọng.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Giá vàng chịu áp lực sau hướng dẫn diều hâu của Thống đốc Fed Kashkari

  • Giá vàng tiếp tục hành trình đi xuống sau đợt thoái lui ngắn hạn xuống gần 2.360$. Kim loại quý chịu áp lực khi các nhà giao dịch đặt cược đáng kể ủng hộ Fed bắt đầu hạ lãi suất từ ​​cuộc họp tháng 9. Niềm tin của các nhà giao dịch đối với việc Fed giảm lãi suất cho vay từ tháng 9 đã bị lung lay bởi hướng dẫn diều hâu của Fed về lãi suất.
  • Công cụ CME FedWatch cho thấy các nhà giao dịch nhận thấy 46% khả năng ngân hàng trung ương sẽ giảm lãi suất từ ​​mức hiện tại vào tháng 9. Tỷ lệ cược đã giảm so với mức 57,5% được ghi nhận một tuần trước.
  • Các quan chức Fed muốn kiên nhẫn với khung lãi suất hiện tại vì họ thiếu bằng chứng cho thấy lạm phát sẽ quay trở lại mức mong muốn 2% một cách bền vững. Bất chấp áp lực lạm phát đã giảm trong tháng 4 sau khi duy trì ở mức nóng trong cả quý đầu tiên, các nhà hoạch định chính sách vẫn muốn lãi suất tiếp tục ở mức cao. Các nhà hoạch định chính sách lo ngại rằng sự chậm lại sẽ không kéo dài do thị trường lao động đang mạnh lên.
  • Trong khi đó, các nhà hoạch định chính sách của Fed cũng sẵn sàng thắt chặt chính sách hơn nữa nếu tiến trình trong quá trình giảm phát bị đình trệ hoặc áp lực giá lại cải thiện. Hôm thứ Ba, Thống đốc Ngân hàng Fed Minneapolis, Neel Kashkari, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với đài CNBC: “Tôi nghĩ khả năng chúng tôi tăng lãi suất là khá thấp, nhưng tôi không muốn loại bỏ bất cứ điều gì”.
  • Khi được hỏi về những điều kiện nào sẽ thúc đẩy niềm tin của Fed về việc cắt giảm lãi suất trong năm nay, Thống đốc Kaskari nói: "Tôi nghĩ rằng có thêm nhiều tháng nữa dữ liệu lạm phát tích cực sẽ giúp tôi tin tưởng rằng việc quay trở lại là phù hợp", Reuters đưa tin.

Phân tích kỹ thuật: Giá vàng mang đến sự phá vỡ cờ đảo ngược

Biểu đồ

Giá vàng suy yếu sau khi hình thành biểu đồ cờ đảo ngược trên khung thời gian hàng giờ bị phá vỡ. Việc phân tích mẫu biểu đồ nêu trên cho thấy xu hướng giảm giá đã tiếp tục sau khi có sự tham gia của người bán mới. Triển vọng ngắn hạn là không chắc chắn vì giá Vàng đã giảm xuống dưới Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 50 kỳ, giao dịch quanh mức 2.350$.

Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) 14 kỳ đã chuyển sang phạm vi giảm giá 20,00-40,00, cho thấy đà giảm giá đã được thiết lập.

Nếu giá Vàng phá vỡ xuống dưới mức thấp nhất ngày 24 tháng 5 là khoảng 2.320$, nhiều nhược điểm sẽ xuất hiện. Tuy nhiên, một động thái phục hồi trên mức cao nhất ngày 28 tháng 5 là khoảng 2.365$ sẽ khiến phe đầu cơ giá lên chiếm ưu thế.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Chỉ dành cho mục đích thông tin. Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo cho kết quả trong tương lai.
placeholder
Dự báo giá vàng năm 2024/2025/2026 - Cách phân tích và dự đoán xu hướng giá vàng hiệu quả Vàng đã đi hết 6 tháng của năm 2021 với nhiều thăng trầm. Mở đầu năm là tru kỳ giảm 2 tháng, sau đó là đà tăng ngoại mục trong các tháng tiếp theo. Và cuối cùng là lao dốc không phanh trong tháng 6. Tuy vậy hầu hết các chuyên gia đều nhận định rằng giá vàng cuối năm 2021 có thể đạt lại đỉnh giá ở mức 2.000$. Kim loại quý này hiện đang được giao dịch mở mức 1787$/ounce. Việc tăng giảm của vàng có vẻ rất khó đoán vì có rất nhiều yếu tố tác động lên nó trong thời điểm hiện tại. Có thể kể đến như sức mạnh của đồng đôla, sức mua vàng của các tổ chức hay quốc giá lớn, tình hình dịch bệnh trên thế giới, hiệu quả của vắc xin.v.v
Tác giả  Nhóm Traderins
Vàng đã đi hết 6 tháng của năm 2021 với nhiều thăng trầm. Mở đầu năm là tru kỳ giảm 2 tháng, sau đó là đà tăng ngoại mục trong các tháng tiếp theo. Và cuối cùng là lao dốc không phanh trong tháng 6. Tuy vậy hầu hết các chuyên gia đều nhận định rằng giá vàng cuối năm 2021 có thể đạt lại đỉnh giá ở mức 2.000$. Kim loại quý này hiện đang được giao dịch mở mức 1787$/ounce. Việc tăng giảm của vàng có vẻ rất khó đoán vì có rất nhiều yếu tố tác động lên nó trong thời điểm hiện tại. Có thể kể đến như sức mạnh của đồng đôla, sức mua vàng của các tổ chức hay quốc giá lớn, tình hình dịch bệnh trên thế giới, hiệu quả của vắc xin.v.v
placeholder
Dự đoán giá tiền ảo (Coin) khi nào tăng phi mã | Đánh giá tiền điện tử (Crypto) 2023Kể từ đầu năm 2023 thị trường tiền ảo đã đảo chiều tăng mạnh mẽ và tháng 01/2023 ghi nhận mức tăng ấn tượng của các đồng coin chính. BTC tăng 37% trong tháng 01 và chạm mốc 24.000 USD. ETH tăng đến 30% và kết tháng ở mức 1.577 USD.
Tác giả  Nhóm Traderins
Kể từ đầu năm 2023 thị trường tiền ảo đã đảo chiều tăng mạnh mẽ và tháng 01/2023 ghi nhận mức tăng ấn tượng của các đồng coin chính. BTC tăng 37% trong tháng 01 và chạm mốc 24.000 USD. ETH tăng đến 30% và kết tháng ở mức 1.577 USD.
placeholder
Phân Tích Tỷ Giá Đồng Dollar Singapore (SGD) : Liệu có cơ hội trong tình hình tài chính lúc này?Đồng Dollar Singapore đã không ngừng chứng tỏ sự ổn định và tăng trưởng bền vững trong những năm qua.
Tác giả  Nguyen Hoang Phu
Đồng Dollar Singapore đã không ngừng chứng tỏ sự ổn định và tăng trưởng bền vững trong những năm qua.
placeholder
USD/CAD tăng trở lại trên mức 1,3600, trọng tâm là dữ liệu của MỹCặp USD/CAD phục hồi một số điểm đã mất gần mức 1,3615 vào thứ Năm trong những giờ đầu giao dịch ở Châu Âu. Sự phục hồi khiêm tốn của đô la Mỹ (USD) cung cấp một số hỗ trợ cho cặp tiền tệ này. Cuối ngày thứ Năm, các nhà đầu tư sẽ theo dõi Giấy phép xây dựng, Lượng nhà khởi công xây dựng của Mỹ, Số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần, Chỉ số sản xuất của Fed tại Philly và Sản xuất công nghiệp.
Tác giả  FXStreet
Cặp USD/CAD phục hồi một số điểm đã mất gần mức 1,3615 vào thứ Năm trong những giờ đầu giao dịch ở Châu Âu. Sự phục hồi khiêm tốn của đô la Mỹ (USD) cung cấp một số hỗ trợ cho cặp tiền tệ này. Cuối ngày thứ Năm, các nhà đầu tư sẽ theo dõi Giấy phép xây dựng, Lượng nhà khởi công xây dựng của Mỹ, Số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần, Chỉ số sản xuất của Fed tại Philly và Sản xuất công nghiệp.
placeholder
Lợi suất trái phiếu 10 năm giảm khi các NĐT cân nhắc dữ liệu lạm phát của MỹTheo Dong NghiInvesting.com – Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm lại giảm vào thứ Sáu khi dữ liệu công bố trong tuần này cho thấy lạm phát đang giảm dần, theo CNBC.Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10
Tác giả  Investing
Theo Dong NghiInvesting.com – Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm lại giảm vào thứ Sáu khi dữ liệu công bố trong tuần này cho thấy lạm phát đang giảm dần, theo CNBC.Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10
goTop
quote