Dầu thô tăng giá, WTI kiểm tra mức 78,50$ trước thềm công bố dữ liệu lạm phát và cuộc họp OPEC+ sắp diễn ra

Nguồn Fxstreet
28/05/2024 00:01
  • WTI đã tăng cao hơn vào thứ Hai khi dữ liệu lạm phát của Mỹ xuất hiện.
  • OPEC được cho là sẽ duy trì việc cắt giảm sản lượng tự nguyện.
  • Kỳ vọng cắt giảm lãi suất vẫn là yếu tố then chốt đối với giá thùng.

Dầu thô Mỹ West Texas Intermediate (WTI) tiếp tục tăng vào thứ Hai, leo lên trên 78,50$/thùng. Dầu thô đang tăng giá khi thị trường Mỹ u ám trong kỳ nghỉ Lễ Tưởng niệm và khẩu vị rủi ro đang nghiêng về phía cao khi các nhà đầu tư tìm kiếm dấu hiệu cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) để giúp củng cố Dầu thô.

Con số lạm phát Chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Mỹ sẽ được cập nhật vào cuối tuần này, cung cấp thông tin quan trọng cho các nhà đầu tư đang hy vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất. Các thị trường kỳ vọng Chỉ số giá PCE của Mỹ vào thứ Sáu sẽ giữ ở mức 2,8% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 4.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và mạng lưới thành viên mở rộng của tổ chức này, OPEC , được cho là sẽ duy trì giới hạn sản xuất tự nguyện được áp dụng lần đầu vào năm 2023 để hỗ trợ giá Dầu thô toàn cầu. Với việc sản lượng của Mỹ tiếp tục tăng và vượt nhu cầu, OPEC có thể sẽ duy trì giới hạn sản xuất để cố gắng giải quyết sản lượng dư thừa. Cuộc họp của OPEC dự kiến diễn ra vào ngày 2 tháng 6.

Các nhà giao dịch thùng cũng sẽ theo dõi số lượng thùng tồn kho hàng tuần của Mỹ từ cả Viện Dầu khí Mỹ (API) và Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA), lần lượt vào thứ Tư và thứ Năm tuần này. Theo dõi nguồn cung Dầu thô của Mỹ vào tuần trước đã chứng kiến ​​một sự gia tăng bất ngờ khác về số lượng thùng của Mỹ. Dự báo thị trường đang tăng gấp đôi do kỳ vọng mức giảm, với số lượng thùng hàng tuần của EIA được dự báo sẽ giảm 2 triệu thùng vào thứ Năm.

Triển vọng kỹ thuật của WTI

Dầu thô Mỹ đã phục hồi vào thứ Hai, kéo dài thời gian phục hồi trong ngắn hạn từ mức xử lý 76,00$, tuy nhiên, đà tăng phải đối mặt với ngưỡng kháng cự kỹ thuật ngay lập tức ở mức giá 80,00$. Sự phục hồi của WTI sẽ đưa giá trở lại tình trạng tắc nghẽn gần đây ở giới hạn dưới của Đường trung bình động hàm mũ 200 ngày (EMA) tại 79,16$.

Biểu đồ hàng giờ của WTIBiểu đồ hàng giờ của WTI

Biểu đồ hàng ngày của WTIBiểu đồ hàng ngày của WTI

WTI US OIL

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 78.49
Thay đổi hàng ngày hôm nay 0.82
% thay đổi hàng ngày hôm nay 1.06
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 77.67
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 78.72
SMA50 hàng ngày 81.47
SMA100 hàng ngày 78.73
SMA200 hàng ngày 79.58
 
Mức
Mức cao hôm qua 77.89
Mức thấp hôm qua 76.04
Mức cao tuần trước 80.06
Mức thấp tuần trước 76.04
Mức cao tháng trước 87.12
Mức thấp tháng trước 80.62
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 77.18
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 76.75
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 76.51
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 75.34
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 74.65
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 78.37
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 79.06
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 80.23

 

 

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Chỉ dành cho mục đích thông tin. Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo cho kết quả trong tương lai.
placeholder
Kinh Bắc sẽ dùng 10 triệu cổ phiếu của Chủ tịch HĐQT làm tài sản đảm bảo vay vốnTheo Dong NghiInvesting.com – Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (HM:KBC) thông qua việc sử dụng cổ phiếu KBC của ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch HĐQT Công ty làm tài sản đảm bảo để thực hiện nghĩa
Tác giả  Investing
Theo Dong NghiInvesting.com – Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (HM:KBC) thông qua việc sử dụng cổ phiếu KBC của ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch HĐQT Công ty làm tài sản đảm bảo để thực hiện nghĩa
placeholder
Forex hôm nay: Sự chú ý của thị trường chuyển sang mô hình kênhThị trường FX giao dịch trong tâm lý ổn định vào thứ Ba, trong khi các nhà đầu tư vẫn chủ yếu tập trung vào thời điểm Fed cắt giảm lãi suất. Điều đáng chú ý tiếp theo sẽ là việc công bố dữ liệu lạm phát của Vương quốc Anh trước cuộc họp của BoE, trong khi Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) sơ bộ sẽ kết thúc tuần.
Tác giả  FXStreet
Thị trường FX giao dịch trong tâm lý ổn định vào thứ Ba, trong khi các nhà đầu tư vẫn chủ yếu tập trung vào thời điểm Fed cắt giảm lãi suất. Điều đáng chú ý tiếp theo sẽ là việc công bố dữ liệu lạm phát của Vương quốc Anh trước cuộc họp của BoE, trong khi Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) sơ bộ sẽ kết thúc tuần.
placeholder
CK Châu Âu tăng; Diễn biến chính trị và các NHTW được chú ýInvesting.com - Thị trường chứng khoán châu Âu tăng hôm thứ Ba, được thúc đẩy bởi những lo lắng giảm bớt về bất ổn chính trị khu vực trong tuần, trước một số cuộc họp chính sách của ngân hàng trung ươ
Tác giả  FXStreet
Investing.com - Thị trường chứng khoán châu Âu tăng hôm thứ Ba, được thúc đẩy bởi những lo lắng giảm bớt về bất ổn chính trị khu vực trong tuần, trước một số cuộc họp chính sách của ngân hàng trung ươ
placeholder
Giá vàng biến động liên tục tại thị trường châu ÁTheo Dong HaiInvesting.com – Giá vàng thế giới giảm khá mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Hai tại Mỹ rồi lại tăng nhẹ trong phiên sáng nay (18/6) tại thị trường châu Á, trong bối cảnh nhà đầu tư chờ
Tác giả  Investing
Theo Dong HaiInvesting.com – Giá vàng thế giới giảm khá mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Hai tại Mỹ rồi lại tăng nhẹ trong phiên sáng nay (18/6) tại thị trường châu Á, trong bối cảnh nhà đầu tư chờ
placeholder
Phân tích giá USD/JPY: Tăng trên 157,00 khi lãi suất trái phiếu của Mỹ củng cố cặp tiền tệ nàyUSD/JPY tiến lên trong ngày thứ hai liên tiếp, tăng 0,27% sau khi chạm mức đáy hàng ngày là 156,81, do lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng 6 điểm cơ bản do suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ giữ nguyên lãi suất. Tại thời điểm viết bài, cặp tiền tệ này giao dịch ở mức 157,43.
Tác giả  FXStreet
USD/JPY tiến lên trong ngày thứ hai liên tiếp, tăng 0,27% sau khi chạm mức đáy hàng ngày là 156,81, do lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng 6 điểm cơ bản do suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ giữ nguyên lãi suất. Tại thời điểm viết bài, cặp tiền tệ này giao dịch ở mức 157,43.
goTop
quote