Dự báo giá bạc: XAG/USD tìm thấy mức hỗ trợ gần 30$ nhưng vẫn yếu trong bối cảnh đồng đô la Mỹ tăng

Nguồn Fxstreet
24/05/2024 09:19
  • Giá bạc ổn định trên 30,00$ nhưng có xu hướng giảm nhiều hơn trong bối cảnh có nhiều yếu tố bất lợi.
  • Đồng đô la Mỹ mạnh lên khi Fed hỗ trợ duy trì lãi suất ở mức hiện tại lâu hơn.
  • Triển vọng kinh tế mạnh mẽ của Mỹ đã tác động tiêu cực đến triển vọng cắt giảm lãi suất của Fed trong tháng 9.

Giá bạc (XAG/USD) tìm thấy hỗ trợ tạm thời gần mức hỗ trợ tâm lý 30,00$ trong phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Sáu sau khi chứng kiến đợt bán tháo mạnh trong hai phiên giao dịch vừa qua. Triển vọng về giá Bạc vẫn chưa chắc chắn do các nhà đầu tư đang mất niềm tin vào việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) quay trở lại bình thường hóa chính sách trong cuộc họp tháng 9.

Công cụ CME FedWatch cho thấy xác suất cắt giảm lãi suất trong tháng 9 đã giảm xuống 53% từ mức 64% được ghi nhận một tuần trước. Việc đặt cược cắt giảm lãi suất của Fed giảm dần là kết quả của bình luận diều hâu của Fed về lãi suất và triển vọng kinh tế lạc quan của Hoa Kỳ (Mỹ). Các quan chức Fed đã truyền đạt sự cần thiết phải duy trì lãi suất ở mức hiện tại trong thời gian dài hơn cho đến khi họ nhận được bằng chứng cho thấy lạm phát sẽ quay trở lại mức mong muốn là 2% một cách bền vững.

Triển vọng kinh tế Mỹ đã được cải thiện khi báo cáo PMI của S&P Global sơ bộ trong tháng 5 cho thấy rằng cả PMI ngành sản xuất và dịch vụ đều vượt các số liệu trước đó một cách đáng ngạc nhiên.

Chris Williamson, Chuyên gia kinh tế trưởng tại S&P Global Market Intelligence nhận xét về dữ liệu: “Sự phục hồi kinh tế của Mỹ đã tăng tốc trở lại sau hai tháng tăng trưởng chậm lại, với dữ liệu PMI ban đầu báo hiệu mức tăng trưởng nhanh nhất chỉ hơn hai năm vào tháng 5. Dữ liệu này đưa nền kinh tế Mỹ trở lại quỹ đạo đạt được mức tăng GDP vững chắc khác trong quý hai.”

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) thể hiện sức mạnh gần mức 105,00 do quan điểm diều hâu của Fed về triển vọng lãi suất và triển vọng kinh tế vững chắc của Mỹ. Trong tương lai, các nhà đầu tư sẽ tập trung vào dữ liệu Đơn đặt hàng hàng hoá lâu bền của Mỹ trong tháng 4, dữ liệu này sẽ được công bố lúc 12:30 GMT. Đơn đặt hàng mới cho hàng hóa lâu bền ước tính đã giảm 0,8% sau khi tăng 2,6% trong tháng 3.

XAG/USD

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 30.58
Thay đổi hàng ngày hôm nay 0.45
% thay đổi hàng ngày hôm nay 1.49
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 30.13
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 28.57
SMA50 hàng ngày 27.39
SMA100 hàng ngày 25.2
SMA200 hàng ngày 24.25
 
Mức
Mức cao hôm qua 30.98
Mức thấp hôm qua 30.07
Mức cao tuần trước 31.6
Mức thấp tuần trước 27.97
Mức cao tháng trước 29.8
Mức thấp tháng trước 24.75
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 30.42
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 30.63
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 29.8
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 29.48
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 28.89
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 30.72
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 31.31
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 31.63

 

 

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Chỉ dành cho mục đích thông tin. Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo cho kết quả trong tương lai.
placeholder
Dự đoán giá đồng Bitcoin(BTC) trong tương lai 2023/2024Trong những năm gần đây, tiền ảo Bitcoin đang nhận được sự quan tâm lớn từ thị trường Việt Nam và cả trên thế giới. Cộng đồng Bitcoin luôn sôi sục với những vấn đề mà Bitcoin đang gặp phải. Cả tích cực lẫn tiêu cực nhưng nhìn chung lại, mọi đánh giá, cái nhìn đều giúp đóng góp nhằm đưa Bitcoin phát triển trở thành 1 đồng tiền điện tử được sử dụng phổ biến trong tương lai. Bài viết này mong rằng nó sẽ giúp các bạn có cái nhìn về tương lai của Bitcoin sẽ ra sao.Tình hình giá đồng Bitcoin diễn biến như thế nào?
Tác giả  Jane Phạm
Trong những năm gần đây, tiền ảo Bitcoin đang nhận được sự quan tâm lớn từ thị trường Việt Nam và cả trên thế giới. Cộng đồng Bitcoin luôn sôi sục với những vấn đề mà Bitcoin đang gặp phải. Cả tích cực lẫn tiêu cực nhưng nhìn chung lại, mọi đánh giá, cái nhìn đều giúp đóng góp nhằm đưa Bitcoin phát triển trở thành 1 đồng tiền điện tử được sử dụng phổ biến trong tương lai. Bài viết này mong rằng nó sẽ giúp các bạn có cái nhìn về tương lai của Bitcoin sẽ ra sao.Tình hình giá đồng Bitcoin diễn biến như thế nào?
placeholder
Dự báo giá vàng năm 2024/2025/2026 - Cách phân tích và dự đoán xu hướng giá vàng hiệu quả Vàng đã đi hết 6 tháng của năm 2021 với nhiều thăng trầm. Mở đầu năm là tru kỳ giảm 2 tháng, sau đó là đà tăng ngoại mục trong các tháng tiếp theo. Và cuối cùng là lao dốc không phanh trong tháng 6. Tuy vậy hầu hết các chuyên gia đều nhận định rằng giá vàng cuối năm 2021 có thể đạt lại đỉnh giá ở mức 2.000$. Kim loại quý này hiện đang được giao dịch mở mức 1787$/ounce. Việc tăng giảm của vàng có vẻ rất khó đoán vì có rất nhiều yếu tố tác động lên nó trong thời điểm hiện tại. Có thể kể đến như sức mạnh của đồng đôla, sức mua vàng của các tổ chức hay quốc giá lớn, tình hình dịch bệnh trên thế giới, hiệu quả của vắc xin.v.v
Tác giả  Nhóm Mitrade
Vàng đã đi hết 6 tháng của năm 2021 với nhiều thăng trầm. Mở đầu năm là tru kỳ giảm 2 tháng, sau đó là đà tăng ngoại mục trong các tháng tiếp theo. Và cuối cùng là lao dốc không phanh trong tháng 6. Tuy vậy hầu hết các chuyên gia đều nhận định rằng giá vàng cuối năm 2021 có thể đạt lại đỉnh giá ở mức 2.000$. Kim loại quý này hiện đang được giao dịch mở mức 1787$/ounce. Việc tăng giảm của vàng có vẻ rất khó đoán vì có rất nhiều yếu tố tác động lên nó trong thời điểm hiện tại. Có thể kể đến như sức mạnh của đồng đôla, sức mua vàng của các tổ chức hay quốc giá lớn, tình hình dịch bệnh trên thế giới, hiệu quả của vắc xin.v.v
placeholder
Dự đoán giá vàng như chuyên gia? Top 10 bí mật từ biểu đồ giá vàng mọi người cần biết Trong đầu tư vàng thì biểu đồ giá vàng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong phân tích kỹ thuật. Đối với những trader mới thường sẽ chỉ chú ý đến các con số được thể hiện trực quan mà không biết rằng vẫn còn rất nhiều dấu hiệu hay bí ẩn ẩn chứa bên trong những con số ấy. Trước đây khi mới bắt đầu đầu tư vàng, mình cũng chỉ biết cách sử dụng biểu đồ giá vàng để dự đoán giá vàng nhưng sau vài năm tìm hiểu và tích lũy các kinh nghiệm phân tích thì giờ đây mình đã có thể hiểu được hầu hết những thông tin khổng lồ mà một biểu đồ giá vàng cung cấp.
Tác giả  Nhóm Mitrade
Trong đầu tư vàng thì biểu đồ giá vàng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong phân tích kỹ thuật. Đối với những trader mới thường sẽ chỉ chú ý đến các con số được thể hiện trực quan mà không biết rằng vẫn còn rất nhiều dấu hiệu hay bí ẩn ẩn chứa bên trong những con số ấy. Trước đây khi mới bắt đầu đầu tư vàng, mình cũng chỉ biết cách sử dụng biểu đồ giá vàng để dự đoán giá vàng nhưng sau vài năm tìm hiểu và tích lũy các kinh nghiệm phân tích thì giờ đây mình đã có thể hiểu được hầu hết những thông tin khổng lồ mà một biểu đồ giá vàng cung cấp.
placeholder
Vàng phá đỉnh lịch sử! Vì sao vàng lại mạnh mẽ đến vậy? Nhà đầu tư nên hành động gì?Giá vàng vừa ghi nhận mức đỉnh lịch sử trên thị trường quốc tế, điều được thúc đẩy bởi nhiều nguyên nhân như xung đột tại Trung Đông, kỳ vọng FED cắt giảm lãi suất và nhu cầu tích trữ vàng của nhiều ngân hàng trung ương. Liệu xu hướng tăng giá của vàng sẽ còn tiếp diễn trong năm 2024 hay sẽ nhanh chóng điều chỉnh khi kinh tế thế giới phục hồi?
Tác giả  Đặng Tuấn Vũ
Giá vàng vừa ghi nhận mức đỉnh lịch sử trên thị trường quốc tế, điều được thúc đẩy bởi nhiều nguyên nhân như xung đột tại Trung Đông, kỳ vọng FED cắt giảm lãi suất và nhu cầu tích trữ vàng của nhiều ngân hàng trung ương. Liệu xu hướng tăng giá của vàng sẽ còn tiếp diễn trong năm 2024 hay sẽ nhanh chóng điều chỉnh khi kinh tế thế giới phục hồi?
placeholder
Cam Ranh hoàn tất quy hoạch KĐT hơn 1.250ha do liên danh Vinhomes làm chủ đầu tưTheo Dong NghiInvesting.com – Ngày 29/5/2024, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có quyết định phê duyệt Đồ án quy hoạch chi tiết (tỷ lệ 1/500) Khu đô thị ven vịnh Cam Ranh - Khu 1 với tổng diện tích khoảng 613,4
Tác giả  Investing
Theo Dong NghiInvesting.com – Ngày 29/5/2024, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có quyết định phê duyệt Đồ án quy hoạch chi tiết (tỷ lệ 1/500) Khu đô thị ven vịnh Cam Ranh - Khu 1 với tổng diện tích khoảng 613,4
goTop
quote