Dầu đi ngang bất chấp căng thẳng gia tăng về việc công nhận nhà nước Palestine

Nguồn Fxstreet
22/05/2024 12:13
  • Dầu tăng trở lại trên 78$ sau một đợt giảm ngắn.
  • Na Uy, Ireland và Tây Ban Nha cho biết họ sẽ công nhận nhà nước Palestine vào ngày 28/5.
  • Chỉ số Đô la Mỹ đang giao dịch trong phạm vi hẹp trước 24 giờ đầy sự kiện.

Giá dầu ổn định vào thứ Tư sau khi có tin tức cho rằng Na Uy, Ireland và Tây Ban Nha sẽ công nhận một nhà nước Palestine trong một động thái đáng ngạc nhiên. Israel đã nhanh chóng triệu hồi nhân viên đại sứ quán của họ từ các quốc gia đó. Động thái này nhấn mạnh những lo ngại về cách Israel xử lý tình hình ở Gaza, coi thường lời kêu gọi ngừng bắn và cho phép nhiều viện trợ nhân đạo hơn ở dải đất này.

Trong khi đó, Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), theo dõi hiệu suất của Đô la Mỹ so với rổ sáu loại tiền tệ chính, đang di chuyển trong phạm vi hẹp trước 24 giờ đầy biến động dự kiến sẽ gia tăng. Nvidia (NVDA) dự kiến sẽ công bố thu nhập của mình vào gần 16:00 GMT, sau đó Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ công bố Biên bản về quyết định chính sách tiền tệ mới nhất của họ. Vào thứ Năm, lịch kinh tế đạt được lực kéo, với dữ liệu Số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp có khả năng gây ra một số làn sóng. Trong bối cảnh này, DXY có vẻ sẽ thoát ra khỏi phạm vi hẹp trong tuần này.

Tại thời điểm viết bài, Dầu thô (WTI) giao dịch ở mức 78,22$ và Dầu thô Brent ở mức 82,35$.

Tin tức dầu mỏ và động lực thị trường: Việc cắt giảm của OPEC không giúp ích gì

  • Nhu cầu yếu và tăng trưởng sản lượng mạnh đáng ngạc nhiên ngoài OPEC đang hỗ trợ nguồn cung và giữ giá trong tầm kiểm soát bất chấp căng thẳng địa chính trị gia tăng, một số nhà giao dịch báo cáo với Bloomberg.
  • Reuters đưa tin, Viện Dầu khí Hoa Kỳ (API) qua đêm báo cáo rằng tồn kho dầu thô của Mỹ đã tăng 2,5 triệu thùng trong tuần trước.
  • Vào lúc 14:30 GMT, Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ sẽ công bố phát hiện của họ về sự thay đổi lượng hàng tồn kho của Mỹ. Tuần trước chứng kiến mức giảm 2,508 triệu thùng và trong tuần này dự kiến mức giảm lớn hơn là 3,1 triệu thùng.

Phân tích kỹ thuật dầu: Đứng yên bất chấp mọi bộ phận chuyển động

Giá dầu đã trở lại ổn định sau đợt giảm giá ngắn ngủi vào thứ Tư tuần này do các tin tức nóng hổi xung quanh nhà nước Palestine. Một lần nữa mọi con mắt lại đổ dồn vào Mỹ, quốc gia đang làm gián đoạn nặng nề thị trường Dầu mỏ bằng cách lấp đầy khoảng trống do việc cắt giảm nguồn cung của OPEC. Rất nhiều câu hỏi hiện đang được đặt ra trên mặt trận địa chính trị, cụ thể là liệu Mỹ có tiếp tục sát cánh cùng Israel với tư cách là đồng minh hay không bất chấp những lời chỉ trích ngày càng gia tăng trên toàn cầu. Việc rút lui ở Trung Đông có thể đồng nghĩa với việc chấm dứt ngoại giao với sự leo thang và giá dầu tăng cao, một con đường hẹp để Mỹ vượt qua.

Ở phía tăng, đường này vẫn ở đường trung bình động giản đơn (SMA) 200 ngày ở mức 79,61$. Khi ở trên mức đó, một lớp kép sẽ xuất hiện với đường SMA 100 ngày ở mức 81,27$. Trong trường hợp mở rộng lên trên vùng đó, con đường sẽ lại mở với giá 87,12$.

Mặt khác, mức then chốt ở mức 75,28$ là đường vững chắc cuối cùng có thể hỗ trợ cho sự suy giảm. Nếu mức này không thể giữ được, các nhà đầu tư có thể mong đợi một đợt bán tháo nhanh chóng về phía 72,00$ và 70,00$, xóa bỏ mọi lợi nhuận cho năm 2024. Xa hơn nữa, giá Dầu có thể kiểm tra mức 68$, mức thấp nhất của ngày 13 tháng 12.

Biểu đồ

Dầu thô WTI của Mỹ: Biểu đồ hàng ngày

 

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Chỉ dành cho mục đích thông tin. Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo cho kết quả trong tương lai.
placeholder
Dự báo giá vàng năm 2024/2025/2026 - Cách phân tích và dự đoán xu hướng giá vàng hiệu quả Vàng đã đi hết 6 tháng của năm 2021 với nhiều thăng trầm. Mở đầu năm là tru kỳ giảm 2 tháng, sau đó là đà tăng ngoại mục trong các tháng tiếp theo. Và cuối cùng là lao dốc không phanh trong tháng 6. Tuy vậy hầu hết các chuyên gia đều nhận định rằng giá vàng cuối năm 2021 có thể đạt lại đỉnh giá ở mức 2.000$. Kim loại quý này hiện đang được giao dịch mở mức 1787$/ounce. Việc tăng giảm của vàng có vẻ rất khó đoán vì có rất nhiều yếu tố tác động lên nó trong thời điểm hiện tại. Có thể kể đến như sức mạnh của đồng đôla, sức mua vàng của các tổ chức hay quốc giá lớn, tình hình dịch bệnh trên thế giới, hiệu quả của vắc xin.v.v
Tác giả  Nhóm Traderins
Vàng đã đi hết 6 tháng của năm 2021 với nhiều thăng trầm. Mở đầu năm là tru kỳ giảm 2 tháng, sau đó là đà tăng ngoại mục trong các tháng tiếp theo. Và cuối cùng là lao dốc không phanh trong tháng 6. Tuy vậy hầu hết các chuyên gia đều nhận định rằng giá vàng cuối năm 2021 có thể đạt lại đỉnh giá ở mức 2.000$. Kim loại quý này hiện đang được giao dịch mở mức 1787$/ounce. Việc tăng giảm của vàng có vẻ rất khó đoán vì có rất nhiều yếu tố tác động lên nó trong thời điểm hiện tại. Có thể kể đến như sức mạnh của đồng đôla, sức mua vàng của các tổ chức hay quốc giá lớn, tình hình dịch bệnh trên thế giới, hiệu quả của vắc xin.v.v
placeholder
Dự đoán giá tiền ảo (Coin) khi nào tăng phi mã | Đánh giá tiền điện tử (Crypto) 2023Kể từ đầu năm 2023 thị trường tiền ảo đã đảo chiều tăng mạnh mẽ và tháng 01/2023 ghi nhận mức tăng ấn tượng của các đồng coin chính. BTC tăng 37% trong tháng 01 và chạm mốc 24.000 USD. ETH tăng đến 30% và kết tháng ở mức 1.577 USD.
Tác giả  Nhóm Traderins
Kể từ đầu năm 2023 thị trường tiền ảo đã đảo chiều tăng mạnh mẽ và tháng 01/2023 ghi nhận mức tăng ấn tượng của các đồng coin chính. BTC tăng 37% trong tháng 01 và chạm mốc 24.000 USD. ETH tăng đến 30% và kết tháng ở mức 1.577 USD.
placeholder
Phân Tích Tỷ Giá Đồng Dollar Singapore (SGD) : Liệu có cơ hội trong tình hình tài chính lúc này?Đồng Dollar Singapore đã không ngừng chứng tỏ sự ổn định và tăng trưởng bền vững trong những năm qua.
Tác giả  Nguyen Hoang Phu
Đồng Dollar Singapore đã không ngừng chứng tỏ sự ổn định và tăng trưởng bền vững trong những năm qua.
placeholder
USD/CAD tăng trở lại trên mức 1,3600, trọng tâm là dữ liệu của MỹCặp USD/CAD phục hồi một số điểm đã mất gần mức 1,3615 vào thứ Năm trong những giờ đầu giao dịch ở Châu Âu. Sự phục hồi khiêm tốn của đô la Mỹ (USD) cung cấp một số hỗ trợ cho cặp tiền tệ này. Cuối ngày thứ Năm, các nhà đầu tư sẽ theo dõi Giấy phép xây dựng, Lượng nhà khởi công xây dựng của Mỹ, Số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần, Chỉ số sản xuất của Fed tại Philly và Sản xuất công nghiệp.
Tác giả  FXStreet
Cặp USD/CAD phục hồi một số điểm đã mất gần mức 1,3615 vào thứ Năm trong những giờ đầu giao dịch ở Châu Âu. Sự phục hồi khiêm tốn của đô la Mỹ (USD) cung cấp một số hỗ trợ cho cặp tiền tệ này. Cuối ngày thứ Năm, các nhà đầu tư sẽ theo dõi Giấy phép xây dựng, Lượng nhà khởi công xây dựng của Mỹ, Số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần, Chỉ số sản xuất của Fed tại Philly và Sản xuất công nghiệp.
placeholder
Lợi suất trái phiếu 10 năm giảm khi các NĐT cân nhắc dữ liệu lạm phát của MỹTheo Dong NghiInvesting.com – Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm lại giảm vào thứ Sáu khi dữ liệu công bố trong tuần này cho thấy lạm phát đang giảm dần, theo CNBC.Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10
Tác giả  Investing
Theo Dong NghiInvesting.com – Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm lại giảm vào thứ Sáu khi dữ liệu công bố trong tuần này cho thấy lạm phát đang giảm dần, theo CNBC.Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10
goTop
quote