Giá vàng giảm ngày thứ hai do triển vọng lãi suất ảm đạm

Nguồn Fxstreet
22/05/2024 11:09
  • Giá vàng giảm ngày thứ hai liên tiếp do kỳ vọng lãi suất tăng cao.
  • Các nhà hoạch định chính sách của Fed đang bày tỏ sự miễn cưỡng trong việc hạ lãi suất cho đến khi đạt được nhiều tiến bộ hơn trong việc đánh bại lạm phát.
  • Quan điểm của họ được lặp lại ở các khu vực khác trên toàn cầu, càng gây áp lực lên giá Vàng, vốn rất nhạy cảm với lãi suất.

Giá vàng (XAU/USD) giao dịch thấp hơn khoảng 1/4 phần trăm ở mức 2.410$ vào thứ Tư do sự thay đổi trong triển vọng lãi suất – cả ở Mỹ và trên toàn cầu – đè nặng lên kim loại quý.

Những bình luận gần đây từ các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) lặp lại câu thần chú rằng chưa đạt được tiến bộ nào trong việc đưa lạm phát xuống mục tiêu 2,0% của Fed để đảm bảo việc giảm lãi suất.

Quan điểm của họ đè nặng lên giá Vàng, vốn là một tài sản không mang lại lợi nhuận, có xu hướng hoạt động kém khi lãi suất cao do chi phí cơ hội của việc nắm giữ Vàng tăng lên.

Giá vàng giảm trở lại trước Biên bản cuộc họp của Fed
 
Giá vàng có thể bị ảnh hưởng nhiều hơn khi Fed công bố Biên bản cuộc họp chính sách mới nhất vào thứ Tư lúc 18:00 GMT.

Nếu biên bản cuộc họp phản ánh sự thay đổi sang quan điểm diều hâu hơn của các nhà hoạch định chính sách, thì Vàng dự kiến sẽ tiếp tục giảm giá.

Biên bản cuộc họp gần đây của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) tiết lộ rằng các quan chức tại RBA đã thảo luận về khả năng tăng lãi suất - một sự thay đổi quan điểm đáng chú ý so với các cuộc họp trước đó.

Phân tích kỹ thuật: Giá vàng giảm dần về phía hỗ trợ của đường xu hướng

Giá vàng (XAU/USD) giảm dần về phía hỗ trợ từ đường xu hướng xanh, phản ánh xu hướng tăng ngắn hạn bắt đầu vào đầu tháng 5.

Cặp tiền tệ này đã hình thành mô hình nến Nhật Bản bắn sao (hình chữ nhật được tô bóng trên biểu đồ) vào thứ Hai, sau đó đóng cửa giảm giá vào ngày hôm sau, cung cấp thêm xác nhận. Mô hình này cho thấy sự yếu kém trong ngắn hạn.

Biểu đồ hàng ngày của XAU/USD

Biểu đồ

Nếu đợt thoái lui tiếp tục, Vàng có thể sẽ giảm xuống mức hỗ trợ ban đầu tại đường xu hướng xanh khoảng 2.405$. Điểm yếu hơn nữa có thể đưa nó xuống đường xu hướng dốc lên màu xám đậm ở mức 2.360$.

Tuy nhiên, xu hướng ngắn hạn, trung hạn và dài hạn của kim loại quý là tăng giá và theo câu ngạn ngữ cũ rằng “xu hướng là bạn”, tỷ lệ kỳ vọng nghiêng về sự phục hồi cuối cùng sau đợt điều chỉnh.

Việc vượt qua mức cao nhất mọi thời đại mới 2.450$ có thể sẽ tiếp tục đà tăng đến mục tiêu tiếp theo ở mức 2.500$ có ý nghĩa tâm lý.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Chỉ dành cho mục đích thông tin. Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo cho kết quả trong tương lai.
placeholder
Dự báo giá vàng năm 2024/2025/2026 - Cách phân tích và dự đoán xu hướng giá vàng hiệu quả Vàng đã đi hết 6 tháng của năm 2021 với nhiều thăng trầm. Mở đầu năm là tru kỳ giảm 2 tháng, sau đó là đà tăng ngoại mục trong các tháng tiếp theo. Và cuối cùng là lao dốc không phanh trong tháng 6. Tuy vậy hầu hết các chuyên gia đều nhận định rằng giá vàng cuối năm 2021 có thể đạt lại đỉnh giá ở mức 2.000$. Kim loại quý này hiện đang được giao dịch mở mức 1787$/ounce. Việc tăng giảm của vàng có vẻ rất khó đoán vì có rất nhiều yếu tố tác động lên nó trong thời điểm hiện tại. Có thể kể đến như sức mạnh của đồng đôla, sức mua vàng của các tổ chức hay quốc giá lớn, tình hình dịch bệnh trên thế giới, hiệu quả của vắc xin.v.v
Tác giả  Nhóm Traderins
Vàng đã đi hết 6 tháng của năm 2021 với nhiều thăng trầm. Mở đầu năm là tru kỳ giảm 2 tháng, sau đó là đà tăng ngoại mục trong các tháng tiếp theo. Và cuối cùng là lao dốc không phanh trong tháng 6. Tuy vậy hầu hết các chuyên gia đều nhận định rằng giá vàng cuối năm 2021 có thể đạt lại đỉnh giá ở mức 2.000$. Kim loại quý này hiện đang được giao dịch mở mức 1787$/ounce. Việc tăng giảm của vàng có vẻ rất khó đoán vì có rất nhiều yếu tố tác động lên nó trong thời điểm hiện tại. Có thể kể đến như sức mạnh của đồng đôla, sức mua vàng của các tổ chức hay quốc giá lớn, tình hình dịch bệnh trên thế giới, hiệu quả của vắc xin.v.v
placeholder
Dự đoán giá tiền ảo (Coin) khi nào tăng phi mã | Đánh giá tiền điện tử (Crypto) 2023Kể từ đầu năm 2023 thị trường tiền ảo đã đảo chiều tăng mạnh mẽ và tháng 01/2023 ghi nhận mức tăng ấn tượng của các đồng coin chính. BTC tăng 37% trong tháng 01 và chạm mốc 24.000 USD. ETH tăng đến 30% và kết tháng ở mức 1.577 USD.
Tác giả  Nhóm Traderins
Kể từ đầu năm 2023 thị trường tiền ảo đã đảo chiều tăng mạnh mẽ và tháng 01/2023 ghi nhận mức tăng ấn tượng của các đồng coin chính. BTC tăng 37% trong tháng 01 và chạm mốc 24.000 USD. ETH tăng đến 30% và kết tháng ở mức 1.577 USD.
placeholder
Phân Tích Tỷ Giá Đồng Dollar Singapore (SGD) : Liệu có cơ hội trong tình hình tài chính lúc này?Đồng Dollar Singapore đã không ngừng chứng tỏ sự ổn định và tăng trưởng bền vững trong những năm qua.
Tác giả  Nguyen Hoang Phu
Đồng Dollar Singapore đã không ngừng chứng tỏ sự ổn định và tăng trưởng bền vững trong những năm qua.
placeholder
USD/CAD tăng trở lại trên mức 1,3600, trọng tâm là dữ liệu của MỹCặp USD/CAD phục hồi một số điểm đã mất gần mức 1,3615 vào thứ Năm trong những giờ đầu giao dịch ở Châu Âu. Sự phục hồi khiêm tốn của đô la Mỹ (USD) cung cấp một số hỗ trợ cho cặp tiền tệ này. Cuối ngày thứ Năm, các nhà đầu tư sẽ theo dõi Giấy phép xây dựng, Lượng nhà khởi công xây dựng của Mỹ, Số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần, Chỉ số sản xuất của Fed tại Philly và Sản xuất công nghiệp.
Tác giả  FXStreet
Cặp USD/CAD phục hồi một số điểm đã mất gần mức 1,3615 vào thứ Năm trong những giờ đầu giao dịch ở Châu Âu. Sự phục hồi khiêm tốn của đô la Mỹ (USD) cung cấp một số hỗ trợ cho cặp tiền tệ này. Cuối ngày thứ Năm, các nhà đầu tư sẽ theo dõi Giấy phép xây dựng, Lượng nhà khởi công xây dựng của Mỹ, Số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần, Chỉ số sản xuất của Fed tại Philly và Sản xuất công nghiệp.
placeholder
Lợi suất trái phiếu 10 năm giảm khi các NĐT cân nhắc dữ liệu lạm phát của MỹTheo Dong NghiInvesting.com – Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm lại giảm vào thứ Sáu khi dữ liệu công bố trong tuần này cho thấy lạm phát đang giảm dần, theo CNBC.Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10
Tác giả  Investing
Theo Dong NghiInvesting.com – Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm lại giảm vào thứ Sáu khi dữ liệu công bố trong tuần này cho thấy lạm phát đang giảm dần, theo CNBC.Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10
goTop
quote