Đồng bảng Anh phục hồi khi trọng tâm là lạm phát chỉ số giá Chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) cơ bản của Mỹ

Nguồn Fxstreet
30/05/2024 11:23
  • Đồng bảng Anh tìm thấy mức đệm dưới 1,2700 bất chấp sự không chắc chắn trước thềm công bố dữ liệu Lạm phát chỉ số giá Chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) cơ bản của Mỹ.
  • Lạm phát dịch vụ cao ở Vương quốc Anh vẫn là rào cản đối với sự trở lại bền vững của áp lực giá đối với mục tiêu 2%.
  • Các nhà giao dịch giảm đặt cược cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 9 do triển vọng lạm phát khó khăn.

Đồng bảng Anh (GBP) tìm thấy hỗ trợ dưới con số tròn 1,2700 so với đô la Mỹ (USD) trong phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Năm. Tuy nhiên, triển vọng ngắn hạn của cặp GBP/USD là không chắc chắn do tâm lý thị trường thận trọng trước dữ liệu Chỉ số giá Chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) cơ bản của Mỹ cho tháng 4, sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Đồng bảng Anh sẽ hiếm khi bị ảnh hưởng bởi những đồn đoán của thị trường về việc cắt giảm lãi suất của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE), điều mà thị trường tài chính kỳ vọng sẽ bắt đầu từ cuộc họp tháng 8. Đầu năm nay, các nhà đầu tư dự đoán BoE sẽ bắt đầu hạ lãi suất cho vay chủ chốt vào tháng 6. Tuy nhiên, các nhà giao dịch giảm đặt cược cắt giảm lãi suất cho tháng 6 sau khi báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Vương quốc Anh (Anh) cho tháng 4 cho thấy áp lực giá giảm với tốc độ chậm hơn so với ước tính.

Mặc dù chỉ số CPI toàn phần của Vương quốc Anh đã giảm đáng kể, các nhà hoạch định chính sách của BoE vẫn lo lắng về đà lạm phát dịch vụ chậm lại mạnh, gần như gấp đôi tốc độ cần thiết để đưa lạm phát cơ bản xuống mục tiêu 2%.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Đồng bảng Anh giữ mức hỗ trợ mặc dù tâm trạng thị trường ảm đạm

  • Đồng bảng Anh tìm thấy mức hỗ trợ gần 1,2700 trong bối cảnh tập trung vào dữ liệu Chỉ số giá PCE cơ bản của Mỹ cho tháng 4, sẽ được công bố vào thứ Sáu. Chỉ số lạm phát PCE cơ bản hàng năm và hàng tháng được ước tính tăng đều đặn lần lượt là 2,8% và 0,3%.
  • Các nhà đầu tư sẽ tập trung sâu vào thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vì nó sẽ ảnh hưởng đáng kể đến suy đoán về việc cắt giảm lãi suất của Fed trong cuộc họp tháng 9. Công cụ CME FedWatch cho thấy xác suất lãi suất thấp hơn mức hiện tại trong tháng 9 đã giảm xuống 47% so với mức 51% của tuần trước. Các nhà giao dịch giảm đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 9 sau khi Hội đồng Mỹ cho thấy hôm thứ Ba rằng niềm tin của người tiêu dùng trong tháng 5 đã được cải thiện một cách đáng ngạc nhiên và báo cáo PMI sơ bộ của S&P Global cho tháng 5 vượt trội so với kỳ vọng.
  • Niềm tin của người tiêu dùng Mỹ đã tăng lên 102,00 từ mức 97,5 trong tháng 4 sau khi suy giảm liên tiếp trong ba tháng. Báo cáo Niềm tin người tiêu dùng, công bố Chỉ số tình hình hiện tại và Chỉ số kỳ vọng, lần lượt phản ánh triển vọng hiện tại và ngắn hạn về điều kiện kinh doanh và thị trường lao động, vượt trội so với các báo cáo trước đó.
  • Trong khi đó, hướng dẫn diều hâu của Fed về lãi suất cũng gây áp lực lên việc đặt cược cắt giảm lãi suất của Fed. Các nhà hoạch định chính sách muốn thấy lạm phát chậm lại trong nhiều tháng trước khi hướng tới quá trình bình thường hóa chính sách. Các quan chức vẫn duy trì lập trường diều hâu bất chấp áp lực giá đã chậm lại trong tháng Tư. Họ lập luận rằng lạm phát giảm một lần là không đủ để tin tưởng rằng tiến trình giảm phát đã tiếp tục sau khi bị đình trệ trong cả quý đầu tiên.

Phân tích kỹ thuật: Đồng bảng Anh giữ mức hỗ trợ Fibo retracement 61,8%

Biểu đồ

Đồng bảng Anh tìm thấy mức hỗ trợ tạm thời dưới mức 1,2700 trong phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Năm sau đợt bán tháo mạnh vào thứ Tư. Triển vọng ngắn hạn của cặp GBP/USD vẫn lạc quan vì nó giữ mức hỗ trợ Fibonacci retracement 61,8% (được vẽ từ mức đỉnh ngày 8 tháng 3 là 1,2900 đến mức thấp nhất ngày 22 tháng 4 là 1,2300) tại 1,2670. Cáp dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng giá vì tất cả các Đường trung bình động hàm mũ (EMA) ngắn hạn và dài hạn đều dốc cao hơn, cho thấy một xu hướng tăng mạnh.

Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 kỳ đã trượt vào phạm vi 40,00-60,00, cho thấy rằng động lượng vốn nghiêng về phía tăng giá hiện đã mờ nhạt.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Chỉ dành cho mục đích thông tin. Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo cho kết quả trong tương lai.
placeholder
Dự báo giá vàng năm 2024/2025/2026 - Cách phân tích và dự đoán xu hướng giá vàng hiệu quả Vàng đã đi hết 6 tháng của năm 2021 với nhiều thăng trầm. Mở đầu năm là tru kỳ giảm 2 tháng, sau đó là đà tăng ngoại mục trong các tháng tiếp theo. Và cuối cùng là lao dốc không phanh trong tháng 6. Tuy vậy hầu hết các chuyên gia đều nhận định rằng giá vàng cuối năm 2021 có thể đạt lại đỉnh giá ở mức 2.000$. Kim loại quý này hiện đang được giao dịch mở mức 1787$/ounce. Việc tăng giảm của vàng có vẻ rất khó đoán vì có rất nhiều yếu tố tác động lên nó trong thời điểm hiện tại. Có thể kể đến như sức mạnh của đồng đôla, sức mua vàng của các tổ chức hay quốc giá lớn, tình hình dịch bệnh trên thế giới, hiệu quả của vắc xin.v.v
Tác giả  Nhóm Traderins
Vàng đã đi hết 6 tháng của năm 2021 với nhiều thăng trầm. Mở đầu năm là tru kỳ giảm 2 tháng, sau đó là đà tăng ngoại mục trong các tháng tiếp theo. Và cuối cùng là lao dốc không phanh trong tháng 6. Tuy vậy hầu hết các chuyên gia đều nhận định rằng giá vàng cuối năm 2021 có thể đạt lại đỉnh giá ở mức 2.000$. Kim loại quý này hiện đang được giao dịch mở mức 1787$/ounce. Việc tăng giảm của vàng có vẻ rất khó đoán vì có rất nhiều yếu tố tác động lên nó trong thời điểm hiện tại. Có thể kể đến như sức mạnh của đồng đôla, sức mua vàng của các tổ chức hay quốc giá lớn, tình hình dịch bệnh trên thế giới, hiệu quả của vắc xin.v.v
placeholder
Dự đoán giá tiền ảo (Coin) khi nào tăng phi mã | Đánh giá tiền điện tử (Crypto) 2023Kể từ đầu năm 2023 thị trường tiền ảo đã đảo chiều tăng mạnh mẽ và tháng 01/2023 ghi nhận mức tăng ấn tượng của các đồng coin chính. BTC tăng 37% trong tháng 01 và chạm mốc 24.000 USD. ETH tăng đến 30% và kết tháng ở mức 1.577 USD.
Tác giả  Nhóm Traderins
Kể từ đầu năm 2023 thị trường tiền ảo đã đảo chiều tăng mạnh mẽ và tháng 01/2023 ghi nhận mức tăng ấn tượng của các đồng coin chính. BTC tăng 37% trong tháng 01 và chạm mốc 24.000 USD. ETH tăng đến 30% và kết tháng ở mức 1.577 USD.
placeholder
Phân Tích Tỷ Giá Đồng Dollar Singapore (SGD) : Liệu có cơ hội trong tình hình tài chính lúc này?Đồng Dollar Singapore đã không ngừng chứng tỏ sự ổn định và tăng trưởng bền vững trong những năm qua.
Tác giả  Nguyen Hoang Phu
Đồng Dollar Singapore đã không ngừng chứng tỏ sự ổn định và tăng trưởng bền vững trong những năm qua.
placeholder
USD/CAD tăng trở lại trên mức 1,3600, trọng tâm là dữ liệu của MỹCặp USD/CAD phục hồi một số điểm đã mất gần mức 1,3615 vào thứ Năm trong những giờ đầu giao dịch ở Châu Âu. Sự phục hồi khiêm tốn của đô la Mỹ (USD) cung cấp một số hỗ trợ cho cặp tiền tệ này. Cuối ngày thứ Năm, các nhà đầu tư sẽ theo dõi Giấy phép xây dựng, Lượng nhà khởi công xây dựng của Mỹ, Số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần, Chỉ số sản xuất của Fed tại Philly và Sản xuất công nghiệp.
Tác giả  FXStreet
Cặp USD/CAD phục hồi một số điểm đã mất gần mức 1,3615 vào thứ Năm trong những giờ đầu giao dịch ở Châu Âu. Sự phục hồi khiêm tốn của đô la Mỹ (USD) cung cấp một số hỗ trợ cho cặp tiền tệ này. Cuối ngày thứ Năm, các nhà đầu tư sẽ theo dõi Giấy phép xây dựng, Lượng nhà khởi công xây dựng của Mỹ, Số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần, Chỉ số sản xuất của Fed tại Philly và Sản xuất công nghiệp.
placeholder
Lợi suất trái phiếu 10 năm giảm khi các NĐT cân nhắc dữ liệu lạm phát của MỹTheo Dong NghiInvesting.com – Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm lại giảm vào thứ Sáu khi dữ liệu công bố trong tuần này cho thấy lạm phát đang giảm dần, theo CNBC.Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10
Tác giả  Investing
Theo Dong NghiInvesting.com – Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm lại giảm vào thứ Sáu khi dữ liệu công bố trong tuần này cho thấy lạm phát đang giảm dần, theo CNBC.Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10
goTop
quote