USD/CAD kéo dài đà giảm xuống mức 1,3600 trong bối cảnh đồng đô la Mỹ suy yếu

Nguồn Fxstreet
28/05/2024 06:10
  • USD/CAD giảm xuống mức 1,3600 do sức hấp dẫn của đồng đô la Mỹ là không chắc chắn.
  • Chỉ số giá Chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) cơ bản của Mỹ được dự đoán sẽ tăng ổn định trong tháng 4.
  • Chi tiêu hộ gia đình yếu của Canada và áp lực giá cả giảm liên tục thúc đẩy triển vọng cắt giảm lãi suất của BoC.

Cặp USD/CAD tiếp tục giảm xuống gần mức hỗ trợ tròn 1,3600 trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Ba. Tài sản Loonie đang chịu áp lực khi đồng đô la Mỹ (USD) suy yếu mặc dù các nhà giao dịch cho rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ giữ lãi suất ổn định trong cuộc họp tháng 9.

Tâm lý thị trường vẫn lạc quan mặc dù việc cắt giảm lãi suất của Fed đã bị trì hoãn. Hợp đồng tương lai S&P 500 đã đạt được một số mức tăng khá trong phiên Tokyo. Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), theo dõi giá trị của Đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính, đã kéo dài đợt thua lỗ trong phiên giao dịch thứ ba vào thứ Ba và đã giảm xuống gần 104,40.

Lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tiếp tục giảm xuống 4,64% mặc dù suy đoán của thị trường về việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 9 đã giảm bớt. Về mặt lịch sử, kịch bản thuận lợi cho lãi suất trái phiếu từ các tài sản chịu lãi nhưng chúng vẫn phải vật lộn để có được chỗ đứng vững chắc.

Trong tương lai, đô la Mỹ sẽ được định hướng bởi dữ liệu Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) cơ bản của Hoa Kỳ (Mỹ) cho tháng 4, sẽ được công bố vào thứ Sáu. Biện pháp lạm phát ưa thích của Fed được ước tính đã tăng trưởng đều đặn hàng tháng và hàng năm ở mức lần lượt là 0,3% và 2,8%. Điều này sẽ làm suy yếu thêm khả năng Fed cắt giảm lãi suất vào tháng 9.

Trong khi đó, đồng đô la Canada đang tận dụng tâm lý thị trường lạc quan. Triển vọng ngắn hạn của đồng đô la Canada là không chắc chắn do các nhà đầu tư kỳ vọng rằng Ngân hàng trung ương Canada (BoC) sẽ bắt đầu giảm lãi suất từ cuộc họp tháng 6.

Rủi ro lạm phát dai dẳng của Canada đã giảm bớt do chi tiêu tiêu dùng yếu và triển vọng kinh tế ảm đạm, khiến người ta đặt cược ủng hộ việc cắt giảm lãi suất vào tháng 6. Tuần này, các nhà đầu tư sẽ tập trung vào dữ liệu Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý 1, dữ liệu này sẽ cho biết tình hình kinh tế của Canada.

USD/CAD

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 1.3627
Thay đổi hàng ngày hôm nay -0.0006
% thay đổi hàng ngày hôm nay -0.04
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 1.3633
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 1.3675
SMA50 hàng ngày 1.3651
SMA100 hàng ngày 1.3569
SMA200 hàng ngày 1.3573
 
Mức
Mức cao hôm qua 1.3671
Mức thấp hôm qua 1.363
Mức cao tuần trước 1.3744
Mức thấp tuần trước 1.3596
Mức cao tháng trước 1.3846
Mức thấp tháng trước 1.3478
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 1.3645
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 1.3655
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 1.3618
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 1.3603
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 1.3577
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 1.3659
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 1.3686
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 1.37

 

 

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Chỉ dành cho mục đích thông tin. Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo cho kết quả trong tương lai.
placeholder
Kinh Bắc sẽ dùng 10 triệu cổ phiếu của Chủ tịch HĐQT làm tài sản đảm bảo vay vốnTheo Dong NghiInvesting.com – Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (HM:KBC) thông qua việc sử dụng cổ phiếu KBC của ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch HĐQT Công ty làm tài sản đảm bảo để thực hiện nghĩa
Tác giả  Investing
Theo Dong NghiInvesting.com – Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (HM:KBC) thông qua việc sử dụng cổ phiếu KBC của ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch HĐQT Công ty làm tài sản đảm bảo để thực hiện nghĩa
placeholder
Forex hôm nay: Sự chú ý của thị trường chuyển sang mô hình kênhThị trường FX giao dịch trong tâm lý ổn định vào thứ Ba, trong khi các nhà đầu tư vẫn chủ yếu tập trung vào thời điểm Fed cắt giảm lãi suất. Điều đáng chú ý tiếp theo sẽ là việc công bố dữ liệu lạm phát của Vương quốc Anh trước cuộc họp của BoE, trong khi Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) sơ bộ sẽ kết thúc tuần.
Tác giả  FXStreet
Thị trường FX giao dịch trong tâm lý ổn định vào thứ Ba, trong khi các nhà đầu tư vẫn chủ yếu tập trung vào thời điểm Fed cắt giảm lãi suất. Điều đáng chú ý tiếp theo sẽ là việc công bố dữ liệu lạm phát của Vương quốc Anh trước cuộc họp của BoE, trong khi Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) sơ bộ sẽ kết thúc tuần.
placeholder
CK Châu Âu tăng; Diễn biến chính trị và các NHTW được chú ýInvesting.com - Thị trường chứng khoán châu Âu tăng hôm thứ Ba, được thúc đẩy bởi những lo lắng giảm bớt về bất ổn chính trị khu vực trong tuần, trước một số cuộc họp chính sách của ngân hàng trung ươ
Tác giả  FXStreet
Investing.com - Thị trường chứng khoán châu Âu tăng hôm thứ Ba, được thúc đẩy bởi những lo lắng giảm bớt về bất ổn chính trị khu vực trong tuần, trước một số cuộc họp chính sách của ngân hàng trung ươ
placeholder
Giá vàng biến động liên tục tại thị trường châu ÁTheo Dong HaiInvesting.com – Giá vàng thế giới giảm khá mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Hai tại Mỹ rồi lại tăng nhẹ trong phiên sáng nay (18/6) tại thị trường châu Á, trong bối cảnh nhà đầu tư chờ
Tác giả  Investing
Theo Dong HaiInvesting.com – Giá vàng thế giới giảm khá mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Hai tại Mỹ rồi lại tăng nhẹ trong phiên sáng nay (18/6) tại thị trường châu Á, trong bối cảnh nhà đầu tư chờ
placeholder
Phân tích giá USD/JPY: Tăng trên 157,00 khi lãi suất trái phiếu của Mỹ củng cố cặp tiền tệ nàyUSD/JPY tiến lên trong ngày thứ hai liên tiếp, tăng 0,27% sau khi chạm mức đáy hàng ngày là 156,81, do lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng 6 điểm cơ bản do suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ giữ nguyên lãi suất. Tại thời điểm viết bài, cặp tiền tệ này giao dịch ở mức 157,43.
Tác giả  FXStreet
USD/JPY tiến lên trong ngày thứ hai liên tiếp, tăng 0,27% sau khi chạm mức đáy hàng ngày là 156,81, do lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng 6 điểm cơ bản do suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ giữ nguyên lãi suất. Tại thời điểm viết bài, cặp tiền tệ này giao dịch ở mức 157,43.
goTop
quote