NZD/USD tiếp tục tăng lên trên 0,6150, các biện pháp hỗ trợ tài sản của Trung Quốc đã thúc đẩy đồng NZD

Nguồn Fxstreet
28/05/2024 04:48
  • NZD/USD giao dịch trong vùng tích cực ngày thứ năm liên tiếp vào khoảng 0,6165 vào thứ Ba. 
  • Các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ Chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Mỹ, dự kiến sẽ tăng 2,8% so với cùng kỳ năm trước trong tháng 4.
  • Thượng Hải của Trung Quốc đã công bố các biện pháp hỗ trợ để thúc đẩy thị trường nhà đất. 

Cặp NZD/USD kéo dài mức tăng gần 0,6165 vào thứ Ba trong đầu phiên giao dịch châu Á. Cặp tiền này tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 3 trong bối cảnh đồng đô la Mỹ (USD) mềm hơn. Các nhà đầu tư đang chờ đợi những chất xúc tác mới, với Tổng sản phẩm quốc nội hàng năm (GDP) của Mỹ và Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi sẽ ra mắt vào cuối tuần này. Ngoài ra, bài phát biểu của Thống đốc Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNX) Orr sẽ được theo dõi chặt chẽ vào thứ Sáu. 

Các thị trường giảm đặt cược vào việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất sau lập trường diều hâu từ các quan chức Fed và dữ liệu kinh tế Mỹ mạnh hơn mong đợi. Các nhà đầu tư sẽ theo dõi dữ liệu lạm phát PCE quan trọng của Mỹ vào thứ Sáu. PCE cơ bản của Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng 0,3% hàng tháng và 2,8% hàng năm trong tháng 4. Lạm phát nóng hơn có thể làm giảm kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của Fed và thúc đẩy đồng bạc xanh.

Mặt khác, Phó Thống đốc RBNZ Christian Hawkesby nhấn mạnh rằng việc cắt giảm lãi suất không phải là một phần của cuộc thảo luận ngắn hạn. RBNZ giữ lãi suất cơ bản ổn định ở mức cao nhất trong 15 năm là 5,5% và cho rằng chính sách hạn chế cần được duy trì lâu hơn để đảm bảo lạm phát quay trở lại phạm vi mục tiêu 1-3%.

Hôm thứ Ba, Thượng Hải của Trung Quốc đã công bố các biện pháp hỗ trợ lĩnh vực bất động sản nhằm tối ưu hóa thị trường bất động sản địa phương và thúc đẩy sự phát triển ổn định và lành mạnh, theo Global Times. Các nhà phân tích tin rằng nó sẽ mang lại sự thúc đẩy đáng kể cho thị trường nhà ở. Sự kết hợp giữa quan điểm diều hâu từ RBNZ và kế hoạch kích thích của Trung Quốc tiếp tục củng cố đồng NZD được ủy quyền của Trung Quốc so với đồng USD.

NZD/USD

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 0.6162
Thay đổi hàng ngày hôm nay 0.0015
% thay đổi hàng ngày hôm nay 0.24
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 0.6147
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 0.6047
SMA50 hàng ngày 0.6004
SMA100 hàng ngày 0.6069
SMA200 hàng ngày 0.6044
 
Mức
Mức cao hôm qua 0.6155
Mức thấp hôm qua 0.6106
Mức cao tuần trước 0.6153
Mức thấp tuần trước 0.6083
Mức cao tháng trước 0.6079
Mức thấp tháng trước 0.5851
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 0.6136
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 0.6125
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 0.6117
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 0.6087
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 0.6068
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 0.6166
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 0.6185
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 0.6215

 

 

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Chỉ dành cho mục đích thông tin. Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo cho kết quả trong tương lai.
placeholder
Kinh Bắc sẽ dùng 10 triệu cổ phiếu của Chủ tịch HĐQT làm tài sản đảm bảo vay vốnTheo Dong NghiInvesting.com – Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (HM:KBC) thông qua việc sử dụng cổ phiếu KBC của ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch HĐQT Công ty làm tài sản đảm bảo để thực hiện nghĩa
Tác giả  Investing
Theo Dong NghiInvesting.com – Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (HM:KBC) thông qua việc sử dụng cổ phiếu KBC của ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch HĐQT Công ty làm tài sản đảm bảo để thực hiện nghĩa
placeholder
Forex hôm nay: Sự chú ý của thị trường chuyển sang mô hình kênhThị trường FX giao dịch trong tâm lý ổn định vào thứ Ba, trong khi các nhà đầu tư vẫn chủ yếu tập trung vào thời điểm Fed cắt giảm lãi suất. Điều đáng chú ý tiếp theo sẽ là việc công bố dữ liệu lạm phát của Vương quốc Anh trước cuộc họp của BoE, trong khi Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) sơ bộ sẽ kết thúc tuần.
Tác giả  FXStreet
Thị trường FX giao dịch trong tâm lý ổn định vào thứ Ba, trong khi các nhà đầu tư vẫn chủ yếu tập trung vào thời điểm Fed cắt giảm lãi suất. Điều đáng chú ý tiếp theo sẽ là việc công bố dữ liệu lạm phát của Vương quốc Anh trước cuộc họp của BoE, trong khi Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) sơ bộ sẽ kết thúc tuần.
placeholder
CK Châu Âu tăng; Diễn biến chính trị và các NHTW được chú ýInvesting.com - Thị trường chứng khoán châu Âu tăng hôm thứ Ba, được thúc đẩy bởi những lo lắng giảm bớt về bất ổn chính trị khu vực trong tuần, trước một số cuộc họp chính sách của ngân hàng trung ươ
Tác giả  FXStreet
Investing.com - Thị trường chứng khoán châu Âu tăng hôm thứ Ba, được thúc đẩy bởi những lo lắng giảm bớt về bất ổn chính trị khu vực trong tuần, trước một số cuộc họp chính sách của ngân hàng trung ươ
placeholder
Giá vàng biến động liên tục tại thị trường châu ÁTheo Dong HaiInvesting.com – Giá vàng thế giới giảm khá mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Hai tại Mỹ rồi lại tăng nhẹ trong phiên sáng nay (18/6) tại thị trường châu Á, trong bối cảnh nhà đầu tư chờ
Tác giả  Investing
Theo Dong HaiInvesting.com – Giá vàng thế giới giảm khá mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Hai tại Mỹ rồi lại tăng nhẹ trong phiên sáng nay (18/6) tại thị trường châu Á, trong bối cảnh nhà đầu tư chờ
placeholder
Phân tích giá USD/JPY: Tăng trên 157,00 khi lãi suất trái phiếu của Mỹ củng cố cặp tiền tệ nàyUSD/JPY tiến lên trong ngày thứ hai liên tiếp, tăng 0,27% sau khi chạm mức đáy hàng ngày là 156,81, do lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng 6 điểm cơ bản do suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ giữ nguyên lãi suất. Tại thời điểm viết bài, cặp tiền tệ này giao dịch ở mức 157,43.
Tác giả  FXStreet
USD/JPY tiến lên trong ngày thứ hai liên tiếp, tăng 0,27% sau khi chạm mức đáy hàng ngày là 156,81, do lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng 6 điểm cơ bản do suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ giữ nguyên lãi suất. Tại thời điểm viết bài, cặp tiền tệ này giao dịch ở mức 157,43.
goTop
quote