GBP/USD tích lũy đà tăng trên 1,2750, các nhà đầu tư đang chờ đợi chất xúc tác mới

Nguồn Fxstreet
28/05/2024 03:04
  • GBP/USD giao dịch với xu hướng tích cực nhẹ gần mức 1,2770 trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Ba tại châu Á. 
  • Các nhà giao dịch giảm kỳ vọng vào việc Fed cắt giảm lãi suất trong bối cảnh dữ liệu mạnh mẽ của Mỹ và những bình luận diều hâu của Fed. 
  • BoE có thể giữ nguyên lãi suất, thúc đẩy đồng GBP. 

Cặp GBP/USD củng cố đà tăng quanh mức 1,2770 sau khi đạt mức đỉnh hai tháng trong phiên giao dịch châu Á đầu ngày thứ Ba. Chỉ số USD (DXY) vẫn chịu một số áp lực bán ở mức khoảng 104,60, điều này cung cấp một số hỗ trợ cho cặp tiền tệ chính. Các nhà giao dịch đang chờ công bố chỉ số Niềm tin người tiêu dùng của Conference Board tại Mỹ, Chỉ số giá nhà ở của FHFA, cùng với các bài phát biểu từ Thống đốc Neel Kashkari, Mary Daly và Lisa Cook của Fed sau đó vào thứ Ba. 

Theo công cụ CME FedWatch, thị trường giảm đặt cược vào việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất và nhận thấy 49% khả năng cắt giảm lãi suất trong tháng 9, giảm so với mức 63% được ghi nhận một tuần trước. Dữ liệu quan trọng của Mỹ trong tuần này có thể đưa ra một số gợi ý về triển vọng kinh tế và quỹ đạo lạm phát. Dữ liệu đầu tiên về tăng trưởng kinh tế GDP của Mỹ trong quý đầu tiên sẽ được công bố vào thứ Năm trước Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân cơ bản của Mỹ (CPE cơ bản), thước đo lạm phát ưa thích của Fed. Dữ liệu lạm phát nóng hơn dự kiến của Mỹ có thể nâng giá đồng bạc xanh và gây áp lực lên GBP/USD trong thời gian tới. 

Mặt khác, đồng bảng Anh (GBP) lấy đà khi các nhà giao dịch dự đoán rằng Ngân hàng trung ương Anh (BoE) sẽ duy trì chi phí vay lâu hơn để hạ nhiệt lạm phát. Chiến lược gia Jamie Searle của Citigroup cho biết cuộc bầu cử ở Anh vào tháng 7 sẽ “làm giảm thêm khả năng cắt giảm BOE trong thời gian ngắn, đồng thời giảm nguy cơ cuộc bầu cử sau đó can thiệp vào chu kỳ BOE và chỉ tập trung vào sự phụ thuộc vào dữ liệu.

GBP/USD

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 1.2782
Thay đổi hàng ngày hôm nay 0.0012
% thay đổi hàng ngày hôm nay 0.09
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 1.277
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 1.2613
SMA50 hàng ngày 1.2582
SMA100 hàng ngày 1.2634
SMA200 hàng ngày 1.2541
 
Mức
Mức cao hôm qua 1.2778
Mức thấp hôm qua 1.2734
Mức cao tuần trước 1.2761
Mức thấp tuần trước 1.2676
Mức cao tháng trước 1.2709
Mức thấp tháng trước 1.23
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 1.2761
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 1.2751
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 1.2743
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 1.2716
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 1.2699
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 1.2787
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 1.2804
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 1.2831

 

 

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Chỉ dành cho mục đích thông tin. Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo cho kết quả trong tương lai.
placeholder
Kinh Bắc sẽ dùng 10 triệu cổ phiếu của Chủ tịch HĐQT làm tài sản đảm bảo vay vốnTheo Dong NghiInvesting.com – Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (HM:KBC) thông qua việc sử dụng cổ phiếu KBC của ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch HĐQT Công ty làm tài sản đảm bảo để thực hiện nghĩa
Tác giả  Investing
Theo Dong NghiInvesting.com – Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (HM:KBC) thông qua việc sử dụng cổ phiếu KBC của ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch HĐQT Công ty làm tài sản đảm bảo để thực hiện nghĩa
placeholder
Forex hôm nay: Sự chú ý của thị trường chuyển sang mô hình kênhThị trường FX giao dịch trong tâm lý ổn định vào thứ Ba, trong khi các nhà đầu tư vẫn chủ yếu tập trung vào thời điểm Fed cắt giảm lãi suất. Điều đáng chú ý tiếp theo sẽ là việc công bố dữ liệu lạm phát của Vương quốc Anh trước cuộc họp của BoE, trong khi Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) sơ bộ sẽ kết thúc tuần.
Tác giả  FXStreet
Thị trường FX giao dịch trong tâm lý ổn định vào thứ Ba, trong khi các nhà đầu tư vẫn chủ yếu tập trung vào thời điểm Fed cắt giảm lãi suất. Điều đáng chú ý tiếp theo sẽ là việc công bố dữ liệu lạm phát của Vương quốc Anh trước cuộc họp của BoE, trong khi Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) sơ bộ sẽ kết thúc tuần.
placeholder
CK Châu Âu tăng; Diễn biến chính trị và các NHTW được chú ýInvesting.com - Thị trường chứng khoán châu Âu tăng hôm thứ Ba, được thúc đẩy bởi những lo lắng giảm bớt về bất ổn chính trị khu vực trong tuần, trước một số cuộc họp chính sách của ngân hàng trung ươ
Tác giả  FXStreet
Investing.com - Thị trường chứng khoán châu Âu tăng hôm thứ Ba, được thúc đẩy bởi những lo lắng giảm bớt về bất ổn chính trị khu vực trong tuần, trước một số cuộc họp chính sách của ngân hàng trung ươ
placeholder
Giá vàng biến động liên tục tại thị trường châu ÁTheo Dong HaiInvesting.com – Giá vàng thế giới giảm khá mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Hai tại Mỹ rồi lại tăng nhẹ trong phiên sáng nay (18/6) tại thị trường châu Á, trong bối cảnh nhà đầu tư chờ
Tác giả  Investing
Theo Dong HaiInvesting.com – Giá vàng thế giới giảm khá mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Hai tại Mỹ rồi lại tăng nhẹ trong phiên sáng nay (18/6) tại thị trường châu Á, trong bối cảnh nhà đầu tư chờ
placeholder
Phân tích giá USD/JPY: Tăng trên 157,00 khi lãi suất trái phiếu của Mỹ củng cố cặp tiền tệ nàyUSD/JPY tiến lên trong ngày thứ hai liên tiếp, tăng 0,27% sau khi chạm mức đáy hàng ngày là 156,81, do lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng 6 điểm cơ bản do suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ giữ nguyên lãi suất. Tại thời điểm viết bài, cặp tiền tệ này giao dịch ở mức 157,43.
Tác giả  FXStreet
USD/JPY tiến lên trong ngày thứ hai liên tiếp, tăng 0,27% sau khi chạm mức đáy hàng ngày là 156,81, do lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng 6 điểm cơ bản do suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ giữ nguyên lãi suất. Tại thời điểm viết bài, cặp tiền tệ này giao dịch ở mức 157,43.
goTop
quote