AUD/USD thu thập sức mạnh trên mức 0,6630 do đồng đô la Mỹ yếu hơn

Nguồn Fxstreet
27/05/2024 00:04
  • AUD/USD khởi đầu tuần mới với xu hướng tích cực khoảng 0,6632 vào thứ Hai. 
  • Đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền của Mỹ đạt kết quả tốt hơn mong đợi; Chỉ số tâm lý người tiêu dùng của UoM cao hơn mức đồng thuận.
  • Lập trường diều hâu của RBA có thể hỗ trợ đồng AUD trong thời gian tới trước thềm công bố dữ liệu quan trọng của Úc trong tuần này.

Cặp AUD/USD tăng cao hơn lên 0,6632 trong phiên giao dịch châu Á đầu ngày thứ Hai. Sự tăng giá của cặp tiền tệ này được hỗ trợ bởi đồng đô la Mỹ (USD) mềm hơn. Chỉ số giá tiêu dùng và doanh số bán lẻ (CPI) của Úc sẽ là trọng tâm trong tuần này. 

Vào thứ Sáu, Đơn đặt hàng hàng hoá lâu bền của Mỹ đã tăng 0,7% hàng tháng trong tháng 4 so với mức điều chỉnh giảm 0,8% trong tháng 3, tốt hơn so với kỳ vọng là -0,8%. Chỉ số tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan đạt 69,1 trong tháng 5 từ mức 67,4 trong tháng 4, cao hơn mức đồng thuận của thị trường là 67,5. Kỳ vọng lạm phát trong một năm tăng nhẹ lên 3,3% từ mức 3,2%, trong khi kỳ vọng lạm phát trong 5 năm giảm xuống 3% từ 3,1%. 

Một loạt dữ liệu kinh tế tốt hơn mong đợi và những bình luận diều hâu từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã làm giảm kỳ vọng cắt giảm lãi suất trong ngắn hạn. Thị trường tài chính đã loại bỏ cơ hội nới lỏng chính sách vào tháng 9 và hiện chỉ mong đợi một đợt cắt giảm vào cuối năm nay.

Về phía Úc, lạm phát ở Úc đang ở mức cao, khiến Ngân hàng Dự trữ Australia (RBA) phải cân nhắc việc tăng lãi suất tại cuộc họp hội đồng quản trị mới nhất. Ngược lại, điều này sẽ nâng giá đồng đô la Úc (AUD) và tạo ra một luồng gió thuận cho cặp AUD/USD. Ngoài ra, chỉ số Sản xuất Ngân hàng Judo sơ bộ của Úc không thay đổi ở mức 49,6 trong tháng 5, trong khi Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) ngành dịch vụ đạt 53,1 trong tháng 5 từ mức 53,6 trước đó. 

AUD/USD

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 0.6623
Thay đổi hàng ngày hôm nay -0.0006
% thay đổi hàng ngày hôm nay -0.09
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 0.6629
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 0.6612
SMA50 hàng ngày 0.6555
SMA100 hàng ngày 0.6562
SMA200 hàng ngày 0.6531
 
Mức
Mức cao hôm qua 0.6636
Mức thấp hôm qua 0.6592
Mức cao tuần trước 0.6709
Mức thấp tuần trước 0.6592
Mức cao tháng trước 0.6644
Mức thấp tháng trước 0.6362
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 0.662
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 0.6609
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 0.6602
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 0.6575
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 0.6557
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 0.6646
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 0.6663
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 0.669

 

 

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Chỉ dành cho mục đích thông tin. Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo cho kết quả trong tương lai.
placeholder
Dự đoán giá đồng Bitcoin(BTC) trong tương lai 2023/2024Trong những năm gần đây, tiền ảo Bitcoin đang nhận được sự quan tâm lớn từ thị trường Việt Nam và cả trên thế giới. Cộng đồng Bitcoin luôn sôi sục với những vấn đề mà Bitcoin đang gặp phải. Cả tích cực lẫn tiêu cực nhưng nhìn chung lại, mọi đánh giá, cái nhìn đều giúp đóng góp nhằm đưa Bitcoin phát triển trở thành 1 đồng tiền điện tử được sử dụng phổ biến trong tương lai. Bài viết này mong rằng nó sẽ giúp các bạn có cái nhìn về tương lai của Bitcoin sẽ ra sao.Tình hình giá đồng Bitcoin diễn biến như thế nào?
Tác giả  Jane Phạm
Trong những năm gần đây, tiền ảo Bitcoin đang nhận được sự quan tâm lớn từ thị trường Việt Nam và cả trên thế giới. Cộng đồng Bitcoin luôn sôi sục với những vấn đề mà Bitcoin đang gặp phải. Cả tích cực lẫn tiêu cực nhưng nhìn chung lại, mọi đánh giá, cái nhìn đều giúp đóng góp nhằm đưa Bitcoin phát triển trở thành 1 đồng tiền điện tử được sử dụng phổ biến trong tương lai. Bài viết này mong rằng nó sẽ giúp các bạn có cái nhìn về tương lai của Bitcoin sẽ ra sao.Tình hình giá đồng Bitcoin diễn biến như thế nào?
placeholder
Dự báo giá vàng năm 2024/2025/2026 - Cách phân tích và dự đoán xu hướng giá vàng hiệu quả Vàng đã đi hết 6 tháng của năm 2021 với nhiều thăng trầm. Mở đầu năm là tru kỳ giảm 2 tháng, sau đó là đà tăng ngoại mục trong các tháng tiếp theo. Và cuối cùng là lao dốc không phanh trong tháng 6. Tuy vậy hầu hết các chuyên gia đều nhận định rằng giá vàng cuối năm 2021 có thể đạt lại đỉnh giá ở mức 2.000$. Kim loại quý này hiện đang được giao dịch mở mức 1787$/ounce. Việc tăng giảm của vàng có vẻ rất khó đoán vì có rất nhiều yếu tố tác động lên nó trong thời điểm hiện tại. Có thể kể đến như sức mạnh của đồng đôla, sức mua vàng của các tổ chức hay quốc giá lớn, tình hình dịch bệnh trên thế giới, hiệu quả của vắc xin.v.v
Tác giả  Nhóm Mitrade
Vàng đã đi hết 6 tháng của năm 2021 với nhiều thăng trầm. Mở đầu năm là tru kỳ giảm 2 tháng, sau đó là đà tăng ngoại mục trong các tháng tiếp theo. Và cuối cùng là lao dốc không phanh trong tháng 6. Tuy vậy hầu hết các chuyên gia đều nhận định rằng giá vàng cuối năm 2021 có thể đạt lại đỉnh giá ở mức 2.000$. Kim loại quý này hiện đang được giao dịch mở mức 1787$/ounce. Việc tăng giảm của vàng có vẻ rất khó đoán vì có rất nhiều yếu tố tác động lên nó trong thời điểm hiện tại. Có thể kể đến như sức mạnh của đồng đôla, sức mua vàng của các tổ chức hay quốc giá lớn, tình hình dịch bệnh trên thế giới, hiệu quả của vắc xin.v.v
placeholder
Dự đoán giá vàng như chuyên gia? Top 10 bí mật từ biểu đồ giá vàng mọi người cần biết Trong đầu tư vàng thì biểu đồ giá vàng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong phân tích kỹ thuật. Đối với những trader mới thường sẽ chỉ chú ý đến các con số được thể hiện trực quan mà không biết rằng vẫn còn rất nhiều dấu hiệu hay bí ẩn ẩn chứa bên trong những con số ấy. Trước đây khi mới bắt đầu đầu tư vàng, mình cũng chỉ biết cách sử dụng biểu đồ giá vàng để dự đoán giá vàng nhưng sau vài năm tìm hiểu và tích lũy các kinh nghiệm phân tích thì giờ đây mình đã có thể hiểu được hầu hết những thông tin khổng lồ mà một biểu đồ giá vàng cung cấp.
Tác giả  Nhóm Mitrade
Trong đầu tư vàng thì biểu đồ giá vàng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong phân tích kỹ thuật. Đối với những trader mới thường sẽ chỉ chú ý đến các con số được thể hiện trực quan mà không biết rằng vẫn còn rất nhiều dấu hiệu hay bí ẩn ẩn chứa bên trong những con số ấy. Trước đây khi mới bắt đầu đầu tư vàng, mình cũng chỉ biết cách sử dụng biểu đồ giá vàng để dự đoán giá vàng nhưng sau vài năm tìm hiểu và tích lũy các kinh nghiệm phân tích thì giờ đây mình đã có thể hiểu được hầu hết những thông tin khổng lồ mà một biểu đồ giá vàng cung cấp.
placeholder
Vàng phá đỉnh lịch sử! Vì sao vàng lại mạnh mẽ đến vậy? Nhà đầu tư nên hành động gì?Giá vàng vừa ghi nhận mức đỉnh lịch sử trên thị trường quốc tế, điều được thúc đẩy bởi nhiều nguyên nhân như xung đột tại Trung Đông, kỳ vọng FED cắt giảm lãi suất và nhu cầu tích trữ vàng của nhiều ngân hàng trung ương. Liệu xu hướng tăng giá của vàng sẽ còn tiếp diễn trong năm 2024 hay sẽ nhanh chóng điều chỉnh khi kinh tế thế giới phục hồi?
Tác giả  Đặng Tuấn Vũ
Giá vàng vừa ghi nhận mức đỉnh lịch sử trên thị trường quốc tế, điều được thúc đẩy bởi nhiều nguyên nhân như xung đột tại Trung Đông, kỳ vọng FED cắt giảm lãi suất và nhu cầu tích trữ vàng của nhiều ngân hàng trung ương. Liệu xu hướng tăng giá của vàng sẽ còn tiếp diễn trong năm 2024 hay sẽ nhanh chóng điều chỉnh khi kinh tế thế giới phục hồi?
placeholder
Cam Ranh hoàn tất quy hoạch KĐT hơn 1.250ha do liên danh Vinhomes làm chủ đầu tưTheo Dong NghiInvesting.com – Ngày 29/5/2024, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có quyết định phê duyệt Đồ án quy hoạch chi tiết (tỷ lệ 1/500) Khu đô thị ven vịnh Cam Ranh - Khu 1 với tổng diện tích khoảng 613,4
Tác giả  Investing
Theo Dong NghiInvesting.com – Ngày 29/5/2024, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có quyết định phê duyệt Đồ án quy hoạch chi tiết (tỷ lệ 1/500) Khu đô thị ven vịnh Cam Ranh - Khu 1 với tổng diện tích khoảng 613,4
goTop
quote