USD/CAD vẫn ổn định ở mức trên 1,3700 mặc dù Doanh số bán lẻ của Canada ảm đạm

Nguồn Fxstreet
24/05/2024 13:31
  • USD/CAD không biến động như mong đợi mặc dù dữ liệu Doanh số bán lẻ của Canada và Đơn đặt hàng hàng hoá lâu bền của Mỹ đã được công bố.
  • Doanh số bán lẻ của Canada giảm 0,2% trong tháng 3 so với tháng trước.
  • Đơn đặt hàng hàng hoá lâu bền của Mỹ bất ngờ tăng 0,8% trong tháng 4.

Cặp USD/CAD vẫn không thay đổi trên mức hỗ trợ quan trọng là 1,3700 mặc dù Doanh số bán lẻ của Canada yếu hơn dự kiến trong tháng 3 và Đơn đặt hàng hàng hoá lâu bền của Mỹ trong tháng 4 cao hơn ước tính.

Doanh số bán lẻ của Canada đã giảm 0,2% trong khi các nhà đầu tư dự báo chúng vẫn trì trệ. Trong tháng 2, Doanh số bán lẻ cũng giảm 0,1%. Dữ liệu bán hàng không bao gồm ô tô giảm 0,6% một cách đáng ngạc nhiên do các nhà kinh tế dự đoán chúng sẽ tăng 0,1%.

Dữ liệu Doanh số bán lẻ cho thấy tình trạng chi tiêu tiêu dùng hiện tại, vốn chiếm phần lớn trong tăng trưởng kinh tế. Doanh số bán hàng tại các cửa hàng bán lẻ sụt giảm đáng kể cho thấy các hộ gia đình đang phải vật lộn để gánh chịu hậu quả từ việc Ngân hàng trung ương Canada (BoE) tăng lãi suất. Điều này sẽ củng cố suy đoán rằng BoC sẽ bắt đầu giảm lãi suất từ cuộc họp tháng 6.

Trong khi đó, tâm lý thị trường vẫn lạc quan mặc dù các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tiếp tục duy trì hướng dẫn diều hâu về lãi suất. Xem xét các hợp đồng tương lai qua đêm tích cực, S&P 500 dự kiến sẽ mở cửa theo hướng tích cực. Chỉ số đô la Mỹ (DXY), theo dõi giá trị của đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính, giảm xuống 104,77.

Cục thống kê dân số Hoa Kỳ (Mỹ) đã báo cáo rằng Đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền đã bất ngờ tăng 0,7% trong khi các nhà đầu tư kỳ vọng chúng sẽ giảm 0,8%. Dữ liệu Đơn đặt hàng hàng hoá lâu bền là chỉ số hàng đầu về Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cơ bản và nhu cầu cao hơn đối với hàng hóa lâu bền cho thấy triển vọng lạm phát dai dẳng.

USD/CAD

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 1.3703
Thay đổi hàng ngày hôm nay -0.0027
% thay đổi hàng ngày hôm nay -0.20
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 1.373
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 1.3676
SMA50 hàng ngày 1.3647
SMA100 hàng ngày 1.3563
SMA200 hàng ngày 1.3572
 
Mức
Mức cao hôm qua 1.3744
Mức thấp hôm qua 1.3657
Mức cao tuần trước 1.3691
Mức thấp tuần trước 1.359
Mức cao tháng trước 1.3846
Mức thấp tháng trước 1.3478
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 1.371
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 1.369
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 1.3676
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 1.3623
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 1.359
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 1.3763
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 1.3797
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 1.385

 

 

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Chỉ dành cho mục đích thông tin. Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo cho kết quả trong tương lai.
placeholder
Dự đoán giá đồng Bitcoin(BTC) trong tương lai 2023/2024Trong những năm gần đây, tiền ảo Bitcoin đang nhận được sự quan tâm lớn từ thị trường Việt Nam và cả trên thế giới. Cộng đồng Bitcoin luôn sôi sục với những vấn đề mà Bitcoin đang gặp phải. Cả tích cực lẫn tiêu cực nhưng nhìn chung lại, mọi đánh giá, cái nhìn đều giúp đóng góp nhằm đưa Bitcoin phát triển trở thành 1 đồng tiền điện tử được sử dụng phổ biến trong tương lai. Bài viết này mong rằng nó sẽ giúp các bạn có cái nhìn về tương lai của Bitcoin sẽ ra sao.Tình hình giá đồng Bitcoin diễn biến như thế nào?
Tác giả  Jane Phạm
Trong những năm gần đây, tiền ảo Bitcoin đang nhận được sự quan tâm lớn từ thị trường Việt Nam và cả trên thế giới. Cộng đồng Bitcoin luôn sôi sục với những vấn đề mà Bitcoin đang gặp phải. Cả tích cực lẫn tiêu cực nhưng nhìn chung lại, mọi đánh giá, cái nhìn đều giúp đóng góp nhằm đưa Bitcoin phát triển trở thành 1 đồng tiền điện tử được sử dụng phổ biến trong tương lai. Bài viết này mong rằng nó sẽ giúp các bạn có cái nhìn về tương lai của Bitcoin sẽ ra sao.Tình hình giá đồng Bitcoin diễn biến như thế nào?
placeholder
Dự báo giá vàng năm 2024/2025/2026 - Cách phân tích và dự đoán xu hướng giá vàng hiệu quả Vàng đã đi hết 6 tháng của năm 2021 với nhiều thăng trầm. Mở đầu năm là tru kỳ giảm 2 tháng, sau đó là đà tăng ngoại mục trong các tháng tiếp theo. Và cuối cùng là lao dốc không phanh trong tháng 6. Tuy vậy hầu hết các chuyên gia đều nhận định rằng giá vàng cuối năm 2021 có thể đạt lại đỉnh giá ở mức 2.000$. Kim loại quý này hiện đang được giao dịch mở mức 1787$/ounce. Việc tăng giảm của vàng có vẻ rất khó đoán vì có rất nhiều yếu tố tác động lên nó trong thời điểm hiện tại. Có thể kể đến như sức mạnh của đồng đôla, sức mua vàng của các tổ chức hay quốc giá lớn, tình hình dịch bệnh trên thế giới, hiệu quả của vắc xin.v.v
Tác giả  Nhóm Mitrade
Vàng đã đi hết 6 tháng của năm 2021 với nhiều thăng trầm. Mở đầu năm là tru kỳ giảm 2 tháng, sau đó là đà tăng ngoại mục trong các tháng tiếp theo. Và cuối cùng là lao dốc không phanh trong tháng 6. Tuy vậy hầu hết các chuyên gia đều nhận định rằng giá vàng cuối năm 2021 có thể đạt lại đỉnh giá ở mức 2.000$. Kim loại quý này hiện đang được giao dịch mở mức 1787$/ounce. Việc tăng giảm của vàng có vẻ rất khó đoán vì có rất nhiều yếu tố tác động lên nó trong thời điểm hiện tại. Có thể kể đến như sức mạnh của đồng đôla, sức mua vàng của các tổ chức hay quốc giá lớn, tình hình dịch bệnh trên thế giới, hiệu quả của vắc xin.v.v
placeholder
Dự đoán giá vàng như chuyên gia? Top 10 bí mật từ biểu đồ giá vàng mọi người cần biết Trong đầu tư vàng thì biểu đồ giá vàng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong phân tích kỹ thuật. Đối với những trader mới thường sẽ chỉ chú ý đến các con số được thể hiện trực quan mà không biết rằng vẫn còn rất nhiều dấu hiệu hay bí ẩn ẩn chứa bên trong những con số ấy. Trước đây khi mới bắt đầu đầu tư vàng, mình cũng chỉ biết cách sử dụng biểu đồ giá vàng để dự đoán giá vàng nhưng sau vài năm tìm hiểu và tích lũy các kinh nghiệm phân tích thì giờ đây mình đã có thể hiểu được hầu hết những thông tin khổng lồ mà một biểu đồ giá vàng cung cấp.
Tác giả  Nhóm Mitrade
Trong đầu tư vàng thì biểu đồ giá vàng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong phân tích kỹ thuật. Đối với những trader mới thường sẽ chỉ chú ý đến các con số được thể hiện trực quan mà không biết rằng vẫn còn rất nhiều dấu hiệu hay bí ẩn ẩn chứa bên trong những con số ấy. Trước đây khi mới bắt đầu đầu tư vàng, mình cũng chỉ biết cách sử dụng biểu đồ giá vàng để dự đoán giá vàng nhưng sau vài năm tìm hiểu và tích lũy các kinh nghiệm phân tích thì giờ đây mình đã có thể hiểu được hầu hết những thông tin khổng lồ mà một biểu đồ giá vàng cung cấp.
placeholder
Vàng phá đỉnh lịch sử! Vì sao vàng lại mạnh mẽ đến vậy? Nhà đầu tư nên hành động gì?Giá vàng vừa ghi nhận mức đỉnh lịch sử trên thị trường quốc tế, điều được thúc đẩy bởi nhiều nguyên nhân như xung đột tại Trung Đông, kỳ vọng FED cắt giảm lãi suất và nhu cầu tích trữ vàng của nhiều ngân hàng trung ương. Liệu xu hướng tăng giá của vàng sẽ còn tiếp diễn trong năm 2024 hay sẽ nhanh chóng điều chỉnh khi kinh tế thế giới phục hồi?
Tác giả  Đặng Tuấn Vũ
Giá vàng vừa ghi nhận mức đỉnh lịch sử trên thị trường quốc tế, điều được thúc đẩy bởi nhiều nguyên nhân như xung đột tại Trung Đông, kỳ vọng FED cắt giảm lãi suất và nhu cầu tích trữ vàng của nhiều ngân hàng trung ương. Liệu xu hướng tăng giá của vàng sẽ còn tiếp diễn trong năm 2024 hay sẽ nhanh chóng điều chỉnh khi kinh tế thế giới phục hồi?
placeholder
Cam Ranh hoàn tất quy hoạch KĐT hơn 1.250ha do liên danh Vinhomes làm chủ đầu tưTheo Dong NghiInvesting.com – Ngày 29/5/2024, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có quyết định phê duyệt Đồ án quy hoạch chi tiết (tỷ lệ 1/500) Khu đô thị ven vịnh Cam Ranh - Khu 1 với tổng diện tích khoảng 613,4
Tác giả  Investing
Theo Dong NghiInvesting.com – Ngày 29/5/2024, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có quyết định phê duyệt Đồ án quy hoạch chi tiết (tỷ lệ 1/500) Khu đô thị ven vịnh Cam Ranh - Khu 1 với tổng diện tích khoảng 613,4
goTop
quote