Đồng peso của Mexico giao dịch ổn định khi Ngày dữ liệu của Mexico đến gần

Nguồn Fxstreet
22/05/2024 12:28
  • Đồng Peso Mexico giao dịch ổn định khi các nhà giao dịch chờ đợi hàng loạt dữ liệu về nền kinh tế Mexico vào thứ Năm.
  • Đồng Peso đã chứng kiến sự đảo chiều vào thứ Ba có thể phản ánh sự thay đổi trong tâm lý.
  • Sự thay đổi rộng rãi về kỳ vọng lãi suất trên toàn cầu đang hỗ trợ các đồng nghiệp FX.

Đồng Peso Mexico (MXN) hầu như giao dịch không thay đổi trong các cặp chính vào thứ Tư, ổn định sau khi giảm giá đột ngột vào thứ Ba, có lẽ là do kỳ vọng lãi suất toàn cầu có sự thay đổi lớn.

Triển vọng thay đổi có thể thu hẹp khoảng cách lợi thế mà Peso được hưởng do lãi suất tương đối cao của Mexico (11,00%), đây là một điểm thu hút đối với các nhà kinh doanh chênh lệch giá.

Các nhà giao dịch đồng peso của Mexico hiện đang chuẩn bị cho “Ngày dữ liệu” của Mexico vào thứ Năm, khi một loạt số liệu sẽ được công bố cập nhật cho họ về sức khỏe của nền kinh tế quốc gia.

Tại thời điểm viết bài, USD/MXN đang giao dịch ở mức 16,60, EUR/MXN ở mức 18,04 và GBP/MXN ở mức 21,18.

Đồng Peso Mexico đột ngột mất giá ở các cặp chìa khóa

Đồng Peso Mexico giảm giá đột ngột vào thứ Ba có thể là do bình luận từ các nhà hoạch định chính sách tại một số ngân hàng trung ương lớn bày tỏ sự miễn cưỡng chung trong việc giảm lãi suất.

Tại Myx, các diễn giả của Cục Dự trữ Liên bang lặp lại câu thần chú rằng lãi suất nên duy trì ở mức hiện tại cho đến khi đạt được tiến bộ hơn nữa trong việc đưa lạm phát quay trở lại mục tiêu 2%.

Vào thứ Tư, Biên bản cuộc họp chính sách tháng 5 của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) sẽ được công bố, có thể đưa ra manh mối mới về triển vọng lãi suất của các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Tại Úc, các nhà hoạch định chính sách tại Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) thậm chí còn thảo luận về khả năng tăng lãi suất để chống lạm phát dai dẳng, và Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) đã thực hiện chính sách diều hâu trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Tư.

Dự đoán về lãi suất cao hơn trong thời gian dài sẽ củng cố các loại tiền tệ này vì nó thu hút nhiều dòng vốn nước ngoài hơn.

Ngày dữ liệu Mexico

Các nhà giao dịch đồng Peso của Mexico hiện đang mong đợi một loạt các công bố dữ liệu kinh tế của Mexico sẽ được công bố vào thứ Năm.

Chúng bao gồm ước tính cuối cùng về Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mexico trong Quý 1, Lạm phát nửa đầu tháng 5, Biên bản cuộc họp chính sách cuối cùng của Ngân hàng Mexico (Banxico) và dữ liệu Hoạt động kinh tế trong tháng 3.

Phân tích kỹ thuật: USD/MXN hình thành ngày đảo chiều tăng giá

USD/MXN – hay số Peso có thể mua bằng một Đô la Mỹ – tăng cao hơn vào thứ Tư sau khi hình thành ngày đảo chiều tăng giá vào thứ Ba (hình chữ nhật được tô bóng trên biểu đồ bên dưới).

Biểu đồ hàng ngày USD/MXN

Biểu đồ

Chuyển động của ngày thứ Ba không đủ để xác nhận sự đảo ngược xu hướng, nhưng nếu nó được theo sau bởi một ngày tăng giá khác thì nó sẽ có giá trị.

Việc phá vỡ lên trên đường xu hướng giảm màu xanh lá cây sẽ là cần thiết để xác nhận sự đảo ngược của xu hướng ngắn hạn.

USD/MXN hiện đã đạt được mục tiêu thận trọng, ở mức 16,54, cho sự phá vỡ ngoài phạm vi hình thành từ giữa tháng 4 đến đầu tháng 5. Ước tính thận trọng được tính bằng tỷ lệ Fibonacci 0,618 của chiều cao của phạm vi được ngoại suy thấp hơn.

Cặp tiền này vẫn đang trong xu hướng giảm và vẫn có nguy cơ cao về việc tiếp tục giảm giá khiến nó giảm xuống. Mục tiêu giảm tiếp theo là 16,34, chiều cao đầy đủ của phạm vi được ngoại suy thấp hơn. Việc phá vỡ dưới mức đáy thứ Ba là 16,53 sẽ báo hiệu sự tiếp tục thấp hơn.

Do xu hướng trung và dài hạn cũng là giảm nên khả năng giảm giá càng cao hơn.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Chỉ dành cho mục đích thông tin. Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo cho kết quả trong tương lai.
placeholder
Dự báo giá vàng năm 2024/2025/2026 - Cách phân tích và dự đoán xu hướng giá vàng hiệu quả Vàng đã đi hết 6 tháng của năm 2021 với nhiều thăng trầm. Mở đầu năm là tru kỳ giảm 2 tháng, sau đó là đà tăng ngoại mục trong các tháng tiếp theo. Và cuối cùng là lao dốc không phanh trong tháng 6. Tuy vậy hầu hết các chuyên gia đều nhận định rằng giá vàng cuối năm 2021 có thể đạt lại đỉnh giá ở mức 2.000$. Kim loại quý này hiện đang được giao dịch mở mức 1787$/ounce. Việc tăng giảm của vàng có vẻ rất khó đoán vì có rất nhiều yếu tố tác động lên nó trong thời điểm hiện tại. Có thể kể đến như sức mạnh của đồng đôla, sức mua vàng của các tổ chức hay quốc giá lớn, tình hình dịch bệnh trên thế giới, hiệu quả của vắc xin.v.v
Tác giả  Nhóm Traderins
Vàng đã đi hết 6 tháng của năm 2021 với nhiều thăng trầm. Mở đầu năm là tru kỳ giảm 2 tháng, sau đó là đà tăng ngoại mục trong các tháng tiếp theo. Và cuối cùng là lao dốc không phanh trong tháng 6. Tuy vậy hầu hết các chuyên gia đều nhận định rằng giá vàng cuối năm 2021 có thể đạt lại đỉnh giá ở mức 2.000$. Kim loại quý này hiện đang được giao dịch mở mức 1787$/ounce. Việc tăng giảm của vàng có vẻ rất khó đoán vì có rất nhiều yếu tố tác động lên nó trong thời điểm hiện tại. Có thể kể đến như sức mạnh của đồng đôla, sức mua vàng của các tổ chức hay quốc giá lớn, tình hình dịch bệnh trên thế giới, hiệu quả của vắc xin.v.v
placeholder
Dự đoán giá tiền ảo (Coin) khi nào tăng phi mã | Đánh giá tiền điện tử (Crypto) 2023Kể từ đầu năm 2023 thị trường tiền ảo đã đảo chiều tăng mạnh mẽ và tháng 01/2023 ghi nhận mức tăng ấn tượng của các đồng coin chính. BTC tăng 37% trong tháng 01 và chạm mốc 24.000 USD. ETH tăng đến 30% và kết tháng ở mức 1.577 USD.
Tác giả  Nhóm Traderins
Kể từ đầu năm 2023 thị trường tiền ảo đã đảo chiều tăng mạnh mẽ và tháng 01/2023 ghi nhận mức tăng ấn tượng của các đồng coin chính. BTC tăng 37% trong tháng 01 và chạm mốc 24.000 USD. ETH tăng đến 30% và kết tháng ở mức 1.577 USD.
placeholder
Phân Tích Tỷ Giá Đồng Dollar Singapore (SGD) : Liệu có cơ hội trong tình hình tài chính lúc này?Đồng Dollar Singapore đã không ngừng chứng tỏ sự ổn định và tăng trưởng bền vững trong những năm qua.
Tác giả  Nguyen Hoang Phu
Đồng Dollar Singapore đã không ngừng chứng tỏ sự ổn định và tăng trưởng bền vững trong những năm qua.
placeholder
USD/CAD tăng trở lại trên mức 1,3600, trọng tâm là dữ liệu của MỹCặp USD/CAD phục hồi một số điểm đã mất gần mức 1,3615 vào thứ Năm trong những giờ đầu giao dịch ở Châu Âu. Sự phục hồi khiêm tốn của đô la Mỹ (USD) cung cấp một số hỗ trợ cho cặp tiền tệ này. Cuối ngày thứ Năm, các nhà đầu tư sẽ theo dõi Giấy phép xây dựng, Lượng nhà khởi công xây dựng của Mỹ, Số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần, Chỉ số sản xuất của Fed tại Philly và Sản xuất công nghiệp.
Tác giả  FXStreet
Cặp USD/CAD phục hồi một số điểm đã mất gần mức 1,3615 vào thứ Năm trong những giờ đầu giao dịch ở Châu Âu. Sự phục hồi khiêm tốn của đô la Mỹ (USD) cung cấp một số hỗ trợ cho cặp tiền tệ này. Cuối ngày thứ Năm, các nhà đầu tư sẽ theo dõi Giấy phép xây dựng, Lượng nhà khởi công xây dựng của Mỹ, Số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần, Chỉ số sản xuất của Fed tại Philly và Sản xuất công nghiệp.
placeholder
Lợi suất trái phiếu 10 năm giảm khi các NĐT cân nhắc dữ liệu lạm phát của MỹTheo Dong NghiInvesting.com – Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm lại giảm vào thứ Sáu khi dữ liệu công bố trong tuần này cho thấy lạm phát đang giảm dần, theo CNBC.Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10
Tác giả  Investing
Theo Dong NghiInvesting.com – Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm lại giảm vào thứ Sáu khi dữ liệu công bố trong tuần này cho thấy lạm phát đang giảm dần, theo CNBC.Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10
goTop
quote