EUR/USD giảm xuống mức 1,0800 trước thềm công bố biên bản cuộc họp của FOMC

Nguồn Fxstreet
22/05/2024 12:24
  • EUR/USD phải đối mặt với áp lực bán khi các nhà đầu tư chuyển sự tập trung sang biên bản FOMC.
  • Các nhà hoạch định chính sách của ECB đang bị chia rẽ về việc tiếp tục xu hướng ôn hòa sau cuộc họp tháng Sáu.
  • Các quan chức Fed muốn thấy lạm phát giảm bớt trong nhiều tháng trước khi hạ lãi suất.

EUR/USD chịu áp lực và giảm xuống 1,0820 trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Tư tại New York. Cặp tiền tệ chính giao dịch thận trọng trước khi Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) công bố vài phút sau đó trong ngày và dữ liệu Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) sơ bộ của Khu vực đồng euro/Mỹ cho tháng 5, sẽ được công bố vào thứ Năm. Dữ liệu PMI sẽ cung cấp tín hiệu về xu hướng nhu cầu, lạm phát và việc làm.

Đồng euro vẫn được củng cố so với đô la Mỹ khi những người tham gia thị trường nghi ngờ liệu Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) có gia hạn cắt giảm lãi suất sau tháng 6 hay không. Rất ít nhà hoạch định chính sách của ECB, như Chủ tịch Bundesbank Joachim Nagel, Chủ tịch Ngân hàng De Nederlandsche Klaas Knot, Thống đốc Ngân hàng Bỉ Pierre Wunsch và Thống đốc Ngân hàng Latvia Martins Kazaks, tin rằng một động thái cắt giảm lãi suất vào tháng 6 đã được dự tính thực hiện, nhưng động thái tiếp theo có thể còn sớm.

Về triển vọng lạm phát, Nagel của ECB cho biết: "Có thể sẽ có những tháng lạm phát tăng lên một chút do một số mức giá có xu hướng biến động - đặc biệt là giá năng lượng". Nagel nói thêm, "Nhìn chung, tôi kỳ vọng lạm phát sẽ tiếp tục giảm xuống mục tiêu 2% của chúng tôi và đạt được mục tiêu đó vào năm 2025."

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: EUR/USD giảm mạnh khi đô la Mỹ tăng giá

  • EUR/USD giảm xuống mức 1,0840 do sự không chắc chắn về thời điểm cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) ngày càng sâu sắc. Các quan chức Fed ủng hộ việc giữ lãi suất ở mức hiện tại cho đến khi họ có bằng chứng cho thấy lạm phát sẽ quay trở lại mức mong muốn 2% một cách bền vững.
  • Sự sụt giảm dự kiến trong dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) hàng năm của Mỹ trong tháng 4 đã không tạo được niềm tin cho các nhà hoạch định chính sách của Fed rằng tiến trình trong quá trình giảm phát sẽ tiếp tục. Với sức mạnh của nền kinh tế Mỹ, các quan chức lo ngại rằng áp lực giá giảm chậm lại sẽ không kéo dài lâu hơn.
  • Hôm thứ Ba, Thống đốc Ngân hàng Fed Cleveland Loretta Mester nói rằng bà muốn thấy dữ liệu lạm phát tốt trong nhiều tháng để cảm thấy thoải mái với việc hỗ trợ chuyển sang bình thường hóa chính sách. Khi được hỏi về khung thời gian cụ thể cho việc cắt giảm lãi suất, Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Atlanta Raphael Bostic cho biết ông không mong đợi điều này xảy ra trước quý 4 năm nay. Về triển vọng lạm phát, Thống đốc Bostic nhận xét rằng các chủ doanh nghiệp đã trải qua sự suy giảm về khả năng định giá nhưng vẫn tự tin về triển vọng kinh tế.
  • Trong tương lai, các nhà đầu tư sẽ tập trung vào biên bản cuộc họp tháng 5 của FOMC, sẽ được công bố trong phiên giao dịch hôm thứ Tư tại New York. Tác động của biên bản cuộc họp của FOMC dự kiến sẽ nhẹ do việc ra quyết định về lãi suất của Fed dựa trên dữ liệu lạm phát cứng đầu được ghi nhận trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3.

Phân tích kỹ thuật: EUR/USD từ chối kiểm tra vùng đột phá mô hình tam giác gần 1,0800

Biểu đồ

EUR/USD trượt xuống 1,0840 khi các nhà đầu tư chờ biên bản FOMC công bố để có hướng dẫn mới. Cặp tiền tệ chính giảm về phía vùng đột phá của mô hình tam giác đối xứng vào khoảng 1,0810, được hình thành trên khung thời gian hàng ngày. Triển vọng ngắn hạn của cặp tiền tệ chung vẫn còn mạnh mẽ khi đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 ngày và 50 ngày đã tạo ra sự giao nhau trong xu hướng tăng quanh mức 1,0780.

Chỉ số sức mạnh tương đối 14 kỳ (RSI) đã chuyển dịch thoải mái sang phạm vi tăng 60,00-80,00, cho thấy động lượng đã nghiêng về phía tăng.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Chỉ dành cho mục đích thông tin. Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo cho kết quả trong tương lai.
placeholder
Đồng HKD là gì? Tìm hiểu về các yếu tố tác động căn bản lên tỷ giá USD/HKD? Xu hướng USD/HKD trong thời gian tớiĐồng HKD là đồng tiền riêng của Hồng Kông, đồng thời là một trong những đồng tiền phổ biến tại Châu Á, đặc biệt tại các khu vực gần lục địa Trung Quốc. Trong bài viết này, hãy cùng Mitrade tìm hiểu các thông tin xoay quanh đồng tiền này và xu hướng của cặp USD/HKD trong giai đoạn tới.
Tác giả  Tùng Do
Đồng HKD là đồng tiền riêng của Hồng Kông, đồng thời là một trong những đồng tiền phổ biến tại Châu Á, đặc biệt tại các khu vực gần lục địa Trung Quốc. Trong bài viết này, hãy cùng Mitrade tìm hiểu các thông tin xoay quanh đồng tiền này và xu hướng của cặp USD/HKD trong giai đoạn tới.
placeholder
BIDV huy động thêm 3.500 tỷ đồng từ kênh trái phiếuTheo Lan NhaInvesting.com – Ngày 20/6, Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đã có báo cáo liên quan đến giao dịch trái phiếu tại BIDV (HM:BID). Ngân hàng đã phát hành thành công 3.500 trái phiếu mã B
Tác giả  Investing
Theo Lan NhaInvesting.com – Ngày 20/6, Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đã có báo cáo liên quan đến giao dịch trái phiếu tại BIDV (HM:BID). Ngân hàng đã phát hành thành công 3.500 trái phiếu mã B
placeholder
Giá vàng thế giới ngày 21/6 tăng vọt hơn 1% trong phiênTheo Dong HaiInvesting.com – Sáng nay ngày 21/6, giá vàng thế giới giao ngay trên thị trường châu Á lúc 5 giờ 45 phút (giờ Hà Nội), giao dịch quanh ngưỡng trên 2.359 USD/ounce, tăng mạnh hơn 29 USD/ou
Tác giả  Investing
Theo Dong HaiInvesting.com – Sáng nay ngày 21/6, giá vàng thế giới giao ngay trên thị trường châu Á lúc 5 giờ 45 phút (giờ Hà Nội), giao dịch quanh ngưỡng trên 2.359 USD/ounce, tăng mạnh hơn 29 USD/ou
placeholder
Tỷ giá USD ngày 21/6 trên thị trường tự do và tại các NHTM đồng loạt giảmTheo Dong HaiInvesting.com – Trên thị trường trong nước, vào lúc 7h30 ngày 21/6, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 1 đồng so với mức công bố trước đó, theo Kin
Tác giả  Investing
Theo Dong HaiInvesting.com – Trên thị trường trong nước, vào lúc 7h30 ngày 21/6, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 1 đồng so với mức công bố trước đó, theo Kin
placeholder
USD/CHF vẫn ở trạng thái thận trọng dưới 0,8850 trước thềm công bố quyết định lãi suất của SNBCặp USD/CHF giao dịch yếu hơn vào khoảng 0,8840 vào thứ Năm trong giờ giao dịch đầu tiên ở Châu Âu. Các nhà giao dịch thích chờ đợi bên lề cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) vào thứ Năm.
Tác giả  FXStreet
Cặp USD/CHF giao dịch yếu hơn vào khoảng 0,8840 vào thứ Năm trong giờ giao dịch đầu tiên ở Châu Âu. Các nhà giao dịch thích chờ đợi bên lề cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) vào thứ Năm.
goTop
quote