Phân tích giá USD/CHF: Trở lại bên trong mô hình kênh tăng khi phe đầu cơ giá lên xác nhận lại quyền kiểm soát

Nguồn Fxstreet
22/05/2024 12:08
  • USD/CHF đang quay trở lại bên trong mô hình kênh tăng mà nó đã phá vỡ vào tuần trước.
  • Đây có lẽ là dấu hiệu cho thấy xu hướng tăng chủ đạo đang tiếp tục và giá sẽ tăng cao hơn.
  • Việc đóng cửa trên cơ sở 4 giờ trở lại bên trong mô hình kênh sẽ giúp xác nhận luận điểm tăng giá.

USD/CHF đang trong quá trình quay trở lại kênh tăng giá của mình khi xu hướng tăng cố gắng lấy lại đà sau một thời gian suy yếu.

Giá đã phá vỡ và thoát ra khỏi kênh tăng vào ngày 14 tháng 5. Sự phá vỡ này báo hiệu một sự đảo chiều giảm giá có thể xảy ra, tuy nhiên, giá không thể giảm sâu hơn nhiều.

Cặp tiền tệ này đã phục hồi sau khi chạm đáy vào ngày 16 tháng 5 và bắt đầu tăng cao hơn. Hiện tại nó đã bị phá vỡ trở lại bên trong mô hình kênh và nếu mô hình nến trên biểu đồ 4 giờ hiện tại kết thúc với mức đóng cửa tăng giá thì nó có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng sau khi phá vỡ giả.

Biểu đồ 4 giờ của USD/CHF

Biểu đồ

Cặp tiền tệ này đã tăng trong một mô hình kênh kể từ đầu năm 2024. Với nhận thức thông thường rằng “xu hướng là bạn của bạn”, xu hướng tăng rộng rãi này sẽ tiếp tục.

Trong ngắn hạn, triển vọng đang rõ ràng. Trong một thời gian, có vẻ như sự cố kênh đã đảo ngược xu hướng ngắn hạn. Tuy nhiên, giá đã phục hồi và cây nến hiện tại trong khung thời gian 4 giờ đã thực sự xuyên thủng trở lại kênh một cách dứt khoát. Nếu mô hình nến hiện tại kết thúc với xu hướng tăng giá, điều đó sẽ cho thấy giá rõ ràng đã phá vỡ trở lại bên trong kênh tăng của nó và xu hướng tăng sẽ kéo dài khá vui vẻ lên trên. Trong kịch bản như vậy, USD/CHF dự kiến sẽ đạt gần mức cao nhất trong năm là 0,9225.

Tuy nhiên, cho đến khi giai đoạn hiện tại kết thúc, không thể đánh giá chắc chắn liệu phe đầu cơ giá lên có chiến thắng hay không. Ví dụ: có thể giá sẽ điều chỉnh trở lại và giảm xuống dưới đường xu hướng màu đỏ trước khi nến hiện tại đóng lại – làm mất hiệu lực giả thuyết phục hồi tăng giá.

Tuy nhiên, cần phải giảm đáng kể để đảo ngược xu hướng, với việc giá cần phải phá vỡ trở lại dưới mức đột phá và di chuyển xuống mức đáy 0,8988 để gợi ý sự đảo chiều và tiếp tục đi xuống phía nam.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Chỉ dành cho mục đích thông tin. Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo cho kết quả trong tương lai.
placeholder
Đồng HKD là gì? Tìm hiểu về các yếu tố tác động căn bản lên tỷ giá USD/HKD? Xu hướng USD/HKD trong thời gian tớiĐồng HKD là đồng tiền riêng của Hồng Kông, đồng thời là một trong những đồng tiền phổ biến tại Châu Á, đặc biệt tại các khu vực gần lục địa Trung Quốc. Trong bài viết này, hãy cùng Mitrade tìm hiểu các thông tin xoay quanh đồng tiền này và xu hướng của cặp USD/HKD trong giai đoạn tới.
Tác giả  Tùng Do
Đồng HKD là đồng tiền riêng của Hồng Kông, đồng thời là một trong những đồng tiền phổ biến tại Châu Á, đặc biệt tại các khu vực gần lục địa Trung Quốc. Trong bài viết này, hãy cùng Mitrade tìm hiểu các thông tin xoay quanh đồng tiền này và xu hướng của cặp USD/HKD trong giai đoạn tới.
placeholder
BIDV huy động thêm 3.500 tỷ đồng từ kênh trái phiếuTheo Lan NhaInvesting.com – Ngày 20/6, Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đã có báo cáo liên quan đến giao dịch trái phiếu tại BIDV (HM:BID). Ngân hàng đã phát hành thành công 3.500 trái phiếu mã B
Tác giả  Investing
Theo Lan NhaInvesting.com – Ngày 20/6, Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đã có báo cáo liên quan đến giao dịch trái phiếu tại BIDV (HM:BID). Ngân hàng đã phát hành thành công 3.500 trái phiếu mã B
placeholder
Giá vàng thế giới ngày 21/6 tăng vọt hơn 1% trong phiênTheo Dong HaiInvesting.com – Sáng nay ngày 21/6, giá vàng thế giới giao ngay trên thị trường châu Á lúc 5 giờ 45 phút (giờ Hà Nội), giao dịch quanh ngưỡng trên 2.359 USD/ounce, tăng mạnh hơn 29 USD/ou
Tác giả  Investing
Theo Dong HaiInvesting.com – Sáng nay ngày 21/6, giá vàng thế giới giao ngay trên thị trường châu Á lúc 5 giờ 45 phút (giờ Hà Nội), giao dịch quanh ngưỡng trên 2.359 USD/ounce, tăng mạnh hơn 29 USD/ou
placeholder
Tỷ giá USD ngày 21/6 trên thị trường tự do và tại các NHTM đồng loạt giảmTheo Dong HaiInvesting.com – Trên thị trường trong nước, vào lúc 7h30 ngày 21/6, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 1 đồng so với mức công bố trước đó, theo Kin
Tác giả  Investing
Theo Dong HaiInvesting.com – Trên thị trường trong nước, vào lúc 7h30 ngày 21/6, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 1 đồng so với mức công bố trước đó, theo Kin
placeholder
USD/CHF vẫn ở trạng thái thận trọng dưới 0,8850 trước thềm công bố quyết định lãi suất của SNBCặp USD/CHF giao dịch yếu hơn vào khoảng 0,8840 vào thứ Năm trong giờ giao dịch đầu tiên ở Châu Âu. Các nhà giao dịch thích chờ đợi bên lề cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) vào thứ Năm.
Tác giả  FXStreet
Cặp USD/CHF giao dịch yếu hơn vào khoảng 0,8840 vào thứ Năm trong giờ giao dịch đầu tiên ở Châu Âu. Các nhà giao dịch thích chờ đợi bên lề cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) vào thứ Năm.
goTop
quote