Kinh Bắc dự kiến chào bán 250 triệu cổ phiếu, nâng vốn vượt 10.000 tỷ đồng

Nguồn Investing
30/05/2024 07:45

Theo Lan Nha

Investing.com – Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (HM:KBC) đã công bố tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2024, dự kiến tổ chức ngày 19/6, theo Mekong Asean.

Theo Chủ tịch HĐQT Đặng Thành Tâm, để đáp ứng yêu cầu của các tổ chức tín dụng, các tổ chức xếp hạng tín nhiệm, các quỹ đầu tư…, KBC phải đảm bảo yêu cầu về quy mô vốn điều lệ, giá trị vốn hóa trong hoạt động đầu tư kinh doanh, mở rộng thị trường và thực hiện hàng loạt các dự án quy mô lớn.

Bên cạnh đó, Kinh Bắc có nhu cầu bổ sung nguồn vốn để tăng quy mô vốn hoạt động, đầu tư góp vốn vào các đơn vị thành viên, mua bán sáp nhập các doanh nghiệp có tiềm năng và thực hiện tái cơ cấu các khoản nợ. Do đó, việc tăng vốn điều lệ có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao năng lực tài chính và khả năng cạnh tranh của công ty.

Theo phương án chào bán, Kinh Bắc dự kiến bán ra 250 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho tối đa 100 nhà đầu tư, là nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp theo quy định của pháp luật. Công ty chưa xác định giá chào bán, thay vào đó, ĐHĐCĐ được đề nghị ủy quyền cho HĐQT về vấn đề này.

Nhà đầu tư chuyên nghiệp trong và ngoài nước phải là các tổ chức, cá nhân có tiềm lực tài chính, có năng lực chuyên môn và khả năng hỗ trợ Kinh Bắc trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh, quản lý điều hành để gia tăng giá trị và mở rộng thị trường.

Nếu thực hiện thành công phương án chào bán nói trên, Kinh Bắc sẽ nâng vốn điều lệ từ 7.676 tỷ đồng lên 10.176 tỷ đồng – là một trong những doanh nghiệp bất động sản khu công nghiệp tư nhân có vốn điều lệ hàng đầu thị trường.

Trước đó, tại ĐHĐCĐ bất thường năm 2024 vào tháng 3, cổ đông Kinh Bắc đã thông qua kế hoạch kinh doanh với tổng doanh thu hợp nhất 9.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 4.000 tỷ đồng, lần lượt tăng 60,2% và 78,2% so với thực hiện của năm 2023.

Kinh Bắc còn cách xa với kế hoạch kinh doanh năm 2024 được đề ra, với doanh thu Q1/2024 giảm 93% so với cùng kỳ về còn 152 tỷ đồng. Khấu trừ thuế phí, Kinh Bắc báo lỗ sau thuế gần 77 tỷ đồng, so với khoản lãi 1.056 tỷ đồng của quý 1/2023.

Cũng tại đại hội bất thường vừa qua, Kinh Bắc đã hủy phương án chi trả cổ tức bằng tiền với tỷ lệ 20% và phương án mua lại 100 triệu cổ phiếu để giảm vốn điều lệ được thông qua tại ĐHĐCĐ bất thường hồi cuối năm 2022.

Bạn chưa biết cách phân tích và định giá doanh nghiệp dựa trên các thông tin về lợi nhuận và doanh thu? Đừng lo, chúng tôi có công cụ định giá và phân tích cho bạn. InvestingPro giúp bạn biết giá hợp lý để mua và bán cổ phiếu. Dễ sử dụng với mọi thông tin có sẵn cho nhà đầu tư không chuyên, InvestingPro còn có chi phí hấp dẫn (chỉ trong năm nay). Hãy tìm hiểu về công cụ này tại đây để nhận được ưu đãi từ mã chiết khấu:

  • InvestingPro: http://bit.ly/3tLRRak mã chiết khấu DONBPPRO
  • InvestingPro : https://bit.ly/3tBDq8Y mã chiết khấu DONBP
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Chỉ dành cho mục đích thông tin. Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo cho kết quả trong tương lai.
placeholder
Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreetGiá bạc (XAG/USD) đã giảm vào thứ Hai, theo dữ liệu của FXStreet. Bạc giao dịch ở mức 29,19$ mỗi troy ounce, giảm 1,24% so với mức 29,56$ vào thứ Sáu.
Tác giả  FXStreet
Giá bạc (XAG/USD) đã giảm vào thứ Hai, theo dữ liệu của FXStreet. Bạc giao dịch ở mức 29,19$ mỗi troy ounce, giảm 1,24% so với mức 29,56$ vào thứ Sáu.
placeholder
Tỷ giá USD ngày 17/6 tăng 10 đồng so với mức cuối tuần trướcTheo Dong HaiInvesting.com – Tỷ giá trung tâm ngày 17/6 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 24.259 VND/USD, tăng 10 đồng so với mức niêm yết cuối tuần qua. Áp dụng biên độ 5%, hiện tỷ giá USD các ng
Tác giả  Investing
Theo Dong HaiInvesting.com – Tỷ giá trung tâm ngày 17/6 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 24.259 VND/USD, tăng 10 đồng so với mức niêm yết cuối tuần qua. Áp dụng biên độ 5%, hiện tỷ giá USD các ng
placeholder
Giá vàng giảm do lo lắng về lãi suất của Fed, mốc 2.300$ là trọng tâm của phe đầu cơ giá lênGiá vàng (XAU/USD) nỗ lực tận dụng động thái tích cực của ngày thứ Sáu và thu hút người bán mới vào ngày đầu tiên của tuần mới. Hàng hóa này duy trì xu hướng tăng trong phiên giao dịch châu Á và hiện giao dịch dưới mức 2.325$, giảm khoảng 0,40% trong ngày. Sự bất ngờ mang tính diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vào tuần trước, dự báo chỉ có một lần cắt giảm lãi suất vào năm 2024, vẫn ủng hộ việc lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng cao. Điều này cho phép đô la Mỹ (USD)
Tác giả  FXStreet
Giá vàng (XAU/USD) nỗ lực tận dụng động thái tích cực của ngày thứ Sáu và thu hút người bán mới vào ngày đầu tiên của tuần mới. Hàng hóa này duy trì xu hướng tăng trong phiên giao dịch châu Á và hiện giao dịch dưới mức 2.325$, giảm khoảng 0,40% trong ngày. Sự bất ngờ mang tính diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vào tuần trước, dự báo chỉ có một lần cắt giảm lãi suất vào năm 2024, vẫn ủng hộ việc lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng cao. Điều này cho phép đô la Mỹ (USD)
placeholder
Lợi suất trái phiếu 10 năm giảm khi các NĐT cân nhắc dữ liệu lạm phát của MỹTheo Dong NghiInvesting.com – Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm lại giảm vào thứ Sáu khi dữ liệu công bố trong tuần này cho thấy lạm phát đang giảm dần, theo CNBC.Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10
Tác giả  Investing
Theo Dong NghiInvesting.com – Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm lại giảm vào thứ Sáu khi dữ liệu công bố trong tuần này cho thấy lạm phát đang giảm dần, theo CNBC.Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10
placeholder
GBP/USD nằm gần mức đáy kể từ đầu tháng 5, có khăng suy yếu dưới 1,2700Cặp GBP/USD gặp khó khăn trong việc tận dụng mức tăng khiêm tốn của ngày thứ Sáu từ vùng lân cận giữa các mức 1,2600 hoặc mức đáy gần một tháng và dao động trong biên độ hẹp vào ngày giao dịch đầu tiên của tuần mới. Giá giao ngay hiện dường như đã được chấp nhận dưới mốc hình tròn 1,2700 và có thể giảm hơn nữa trong bối cảnh tâm lý tăng giá xung quanh đô la Mỹ (USD).
Tác giả  FXStreet
Cặp GBP/USD gặp khó khăn trong việc tận dụng mức tăng khiêm tốn của ngày thứ Sáu từ vùng lân cận giữa các mức 1,2600 hoặc mức đáy gần một tháng và dao động trong biên độ hẹp vào ngày giao dịch đầu tiên của tuần mới. Giá giao ngay hiện dường như đã được chấp nhận dưới mốc hình tròn 1,2700 và có thể giảm hơn nữa trong bối cảnh tâm lý tăng giá xung quanh đô la Mỹ (USD).
goTop
quote