Giá vàng thế giới ngày 12/6 tăng nhẹ, giá USD đạt đỉnh 4 tuần

Investing
Cập nhật 13/06/2024 09:05
Investing
coverImg
Nguồn: DepositPhotos

Theo Lan Nha

Investing.com – Giá vàng giao ngay tính đến 6 giờ 15 ngày 12/6 (giờ Việt Nam), ở mức 2.315,76 USD/ounce, tăng 5,59 USD/ounce ( 0,24%), theo Kitco. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.333,8 USD/ounce, tăng 6,8 USD, theo VNBuisiness.


Nguồn: Kitco

Giá vàng tăng nhẹ bất chấp đồng USD đạt đỉnh 4 tuần trước báo cáo lạm phát rất được các nhà đầu tư mong đợi, có khả năng ảnh hưởng đến thời điểm cắt giảm lãi suất đầu tiên của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).


Chỉ số Đô la Mỹ, đo lường đồng USD với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) ớ mức 105,25, tăng 0,1%. Đồng USD đạt mức cao nhất trong 4 tuần, trước khi báo cáo lạm phát tại nền kinh tế lớn nhất thế giới được công bố. Báo cáo này có khả năng ảnh hưởng đến thời điểm cắt giảm lãi suất đầu tiên của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed)


Mặc dù tăng giá nhờ sức cầu bắt đáy nhưng đà đi lên của vàng đang bị cản lại rất mạnh vì đồng USD neo cao. Tình trạng này được dự báo có thể còn kéo dài. Hơn nữa, các chuyên gia cho rằng, giá vàng có nguy cơ giảm sâu nếu thị trường đón nhận một báo cáo lạm phát "nóng".


Chuyên gia phân tích Edward Meir của Marex nhìn nhận, tại cuộc họp chính sách của Fed trong ngày 12/6 (giờ Mỹ), nếu báo cáo lạm phát không cho thấy sự cải thiện nào, Fed sẽ không phát tín hiệu sẽ sớm hạ lãi suất. Điều này có nghĩa là cả đồng USD và lợi suất trái phiếu của Mỹ sẽ tăng lên và gây bất lợi cho vàng.


Chuyên gia phân tích cấp cao Matt Simpson của City Index đánh giá, sau báo cáo việc làm vừa công bố vào tuần trước, Fed khó có thể đưa ra tín hiệu cắt giảm lãi suất tại cuộc họp tháng 9, điều mà giới đầu tư chờ đợi từ lâu. Động thái đó có thể sẽ tạo áp lực lên vàng, khiến kim loại quý này giảm thêm 1 hoặc 2 lần nữa trong bối cảnh lợi suất trái phiếu và đồng USD tăng.


Báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5 của Mỹ công bố vào giữa tuần này sẽ là điểm dữ liệu quan trọng tiếp theo mà giới đầu tư chờ đợi. Simpson dự báo, vì dữ liệu CPI sẽ được công bố chỉ ít giờ trước khi Fed đưa ra quyết định lãi suất, nên thị trường vàng có thể sẽ có những biến động mạnh vào phút chót nếu lạm phát tăng “nóng”.


Trong nước, giá vàng nhẫn quay đầu tăng tới 300.000 đồng/lượng, niêm yết cao nhất ở mức 74,73 triệu đồng/lượng bán ra.


Còn vàng miếng SJC liên tiếp đi ngang trong nhiều phiên vừa qua khi Ngân hàng Nhà nước tiếp tục giữ nguyên giá bán vàng. Giá vàng SJC hiện đang bán ra thị trường là 76,98 triệu đồng/lượng. Cụ thể, giá vàng miếng tại một số hệ thống kinh doanh được niêm yết như sau:


  • Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở mức 74,98 – 76,98 triệu đồng/lượng;

  • Tập đoàn Doji niêm yết tại 74,98 – 76,98 triệu đồng/lượng;

  • Hệ thống PNJ (HM:PNJ) niêm yết tại 74,98 – 76,98 triệu đồng/lượng;

  • Bảo Tín Minh Châu niêm yết tại 75,00 – 76,98 triệu đồng/lượng.


Qua đó, chệnh lệch giữa giá vàng miếng SJC và vàng nhẫn tiếp tục được rút ngắn, xuống chỉ còn khoảng 2,25 triệu đồng/lượng.


Như vậy, quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank (HM:VCB) (chưa thuế, phí), giá vàng thế giới tương đương gần 71,1 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng miếng SJC khoảng 5,8 triệu đồng/lượng.


Bên cạnh đó, thị trường trong nước ghi nhận vào lúc 7h30 ngày 12/6, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức 24.250 đồng, tăng 8 đồng.


Tỷ giá USD tham khảo tại Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức: 23.400 đồng - 25.450 đồng.


Giá USD sáng ngày 12/6 tại các NHTM


Nguồn: tygiausd.org

Giá USD chợ đen

Nguồn: tygiausd.org


Bạn chưa biết cách phân tích và định giá doanh nghiệp dựa trên các thông tin về lợi nhuận và doanh thu? Đừng lo, chúng tôi có công cụ định giá và phân tích cho bạn. InvestingPro giúp bạn biết giá hợp lý để mua và bán cổ phiếu. Dễ sử dụng với mọi thông tin có sẵn cho nhà đầu tư không chuyên, InvestingPro còn có chi phí hấp dẫn (chỉ trong năm nay). Hãy tìm hiểu về công cụ này tại đây để nhận được ưu đãi từ mã chiết khấu:Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email: . Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Giá vàng duy trì các đợt tăng khiêm tốn trong ngày, việc phục hồi nhu cầu đồng USD giới hạn đà tăng hơn nữaGiá vàng (XAU/USD) tiến lên đỉnh hơn một tuần trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm, mặc dù thiếu niềm tin tăng giá và vẫn ở dưới ngưỡng kháng cự then chốt của Đường trung bình động giản đơn (SMA) 50 ngày. Dữ liệu vĩ mô sắp tới của Mỹ chỉ ra những dấu hiệu giảm bớt áp lực lạm phát và nền kinh tế đang chậm lại, làm dấy lên suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất hai lần trong năm nay. Điều này hóa ra là yếu tố chính thúc đẩy dòng chảy hướng tới kim loạ
Tác giả  FXStreet
Giá vàng (XAU/USD) tiến lên đỉnh hơn một tuần trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm, mặc dù thiếu niềm tin tăng giá và vẫn ở dưới ngưỡng kháng cự then chốt của Đường trung bình động giản đơn (SMA) 50 ngày. Dữ liệu vĩ mô sắp tới của Mỹ chỉ ra những dấu hiệu giảm bớt áp lực lạm phát và nền kinh tế đang chậm lại, làm dấy lên suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất hai lần trong năm nay. Điều này hóa ra là yếu tố chính thúc đẩy dòng chảy hướng tới kim loạ
placeholder
Giá vàng ổn định khi đồng đô la giảmInvesting.com - Giá vàng ổn định trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba, giảm nhẹ khi đồng đô la yếu hơn khi các nhà giao dịch chuẩn bị đón nhận một loạt chỉ số lạm phát quan trọng trong tuần này, đá
Tác giả  Investing
Investing.com - Giá vàng ổn định trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba, giảm nhẹ khi đồng đô la yếu hơn khi các nhà giao dịch chuẩn bị đón nhận một loạt chỉ số lạm phát quan trọng trong tuần này, đá
placeholder
Dự báo giá vàng: XAU/USD giảm trước khi công bố dữ liệu ngày thứ NămXAU/USD bị kéo xuống mạnh, đóng cửa ở mức 2.013$.
Tác giả  FXStreet
XAU/USD bị kéo xuống mạnh, đóng cửa ở mức 2.013$.
placeholder
Dự báo giá vàng: XAU/USD tích luỹ đà tăng và nhắm mục tiêu đường SMA 20 ngàyLãi suất trái phiếu Mỹ suy yếu, điều này có thể hạn chế đà giảm của kim loại. Thị trường đang chuẩn bị đón nhận dữ liệu lạm phát vào thứ Sáu, dữ liệu này có thể sẽ thiết lập tốc độ biến động giá trong thời gian ngắn.
Tác giả  FXStreet
Lãi suất trái phiếu Mỹ suy yếu, điều này có thể hạn chế đà giảm của kim loại. Thị trường đang chuẩn bị đón nhận dữ liệu lạm phát vào thứ Sáu, dữ liệu này có thể sẽ thiết lập tốc độ biến động giá trong thời gian ngắn.
placeholder
Nhìn lại lịch sử giá vàng trong 50 năm qua. Liệu vàng còn tiếp tục thời kỳ hoàng kim thêm 50 năm nữa? Trong 50 năm qua, vàng vẫn luôn giữ được vị thế là tài sản được ưa chuộng và phổ biến nhất thế giới. Giao dịch vàng luôn được các nhà đầu tư quan tâm do mức độ thanh khoản cao và tầm ảnh hưởng lớn đến toàn bộ thị trường tài chính. Vậy, lịch sử giá vàng như thế nào và cách đầu tư vàng ra sao? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Tác giả  Nhóm Traderins
Trong 50 năm qua, vàng vẫn luôn giữ được vị thế là tài sản được ưa chuộng và phổ biến nhất thế giới. Giao dịch vàng luôn được các nhà đầu tư quan tâm do mức độ thanh khoản cao và tầm ảnh hưởng lớn đến toàn bộ thị trường tài chính. Vậy, lịch sử giá vàng như thế nào và cách đầu tư vàng ra sao? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Ad