Giá dầu giảm xuống mức thấp nhất 4 tháng với lo ngại về nhu cầu

Investing
Cập nhật 04/06/2024 02:39
Lei Xie


Giá dầu giảm xuống mức thấp nhất 4 tháng trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba, kéo dài đà giảm sau khi OPEC  báo hiệu họ sẽ bắt đầu nới dần việc cắt giảm sản lượng trong năm nay, trong khi dữ liệu kinh tế yếu làm dấy lên lo ngại về nhu cầu chậm chạp.


Hợp đồng tương lai dầu Brent đáo hạn vào tháng 8 đã giảm 0,4% xuống 78,05 USD/thùng, trong khi Hợp đồng tương lai dầu thô WTI giảm 0,4% xuống 73,80 USD/thùng vào lúc 21:03 ET (01:03 GMT) . Cả hai hợp đồng đều giảm khoảng 3,3% vào thứ Hai và ở mức thấp nhất kể từ đầu tháng Hai.

Động thái của OPEC  bắt đầu thu hẹp quy mô cắt giảm sản lượng được coi là giảm giá

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh (OPEC  ) đã quyết định trong cuộc họp cuối tuần rằng họ sẽ duy trì mức cắt giảm sản lượng 3,6 triệu thùng mỗi ngày cho đến cuối năm nay.

Nhưng cartel sẽ bắt đầu thu hẹp lại mức cắt giảm 2,2 triệu thùng/ngày từ cuối tháng 9 năm 2024 đến tháng 10 năm 2025.

Việc giảm quy mô này được coi là tín hiệu giảm giá đối với thị trường, đặc biệt nếu nhu cầu không thành hiện thực như dự báo của OPEC  cho năm tới. Nó cũng chỉ ra rằng cartel có dư địa hạn chế để tiếp tục hỗ trợ giá dầu.

“Thị trường kỳ vọng chúng sẽ được giữ nguyên cho đến cuối năm nay. Điều này đã chứng kiến dầu Brent sụt giảm… khi các nhà đầu tư cân nhắc nguồn cung ngày càng tăng trong bối cảnh kinh tế không chắc chắn,” các nhà phân tích tại ANZ viết trong một ghi chú.

Dữ liệu PMI yếu, tín hiệu hỗn hợp của Trung Quốc làm dấy lên lo ngại về nhu cầu

Thị trường dầu thô cũng bị lo sợ bởi dữ liệu yếu kém về chỉ số nhà quản lý mua hàng từ Hoa Kỳ, cho thấy hoạt động sản xuất ở nước này đã giảm tháng thứ hai liên tiếp trong tháng Năm.

Bài đọc làm dấy lên mối lo ngại rằng lạm phát khó khăn và lãi suất cao đang ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế ở quốc gia tiêu thụ nhiên liệu lớn nhất thế giới, điều này có thể kéo theo nhu cầu yếu hơn.


Trọng tâm trong tuần này là các số liệu quan trọng về thị trường lao động trong nước, được kỳ vọng sẽ ảnh hưởng đến triển vọng lãi suất. Các thị trường đã nhận định rằng Fed sẽ có thể sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9.

Các chỉ số PMI trái chiều từ nhà nhập khẩu dầu hàng đầu Trung Quốc cũng ảnh hưởng đến tâm lý, sau khi dữ liệu chính thức được công bố vào tuần trước cho thấy sự co lại bất ngờ trong lĩnh vực sản xuất của nước này.

Ngoài những lo ngại về OPEC  và nhu cầu yếu, các nhà kinh doanh dầu mỏ còn được cho là đang định giá phần bù rủi ro từ dầu thô sau khi Mỹ cố gắng làm trung gian cho một lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas, điều này có thể báo trước các điều kiện địa chính trị ổn định hơn ở Trung Đông.


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBg! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộvốn đầu tư. Bạn có thể nhấp vào Tuyên bố công bố rủi ro của Mitrade để tìm hiểu rõ hơn về rủi ro trong giao dịch.


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email: insights@mitrade.com. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
WTI kéo dài đà tăng lên gần 75,50$ với hy vọng Fed cắt giảm lãi suất sau quyết định của ECBGiá dầu West Texas Intermediate (WTI) kéo dài đà tăng trong phiên giao dịch thứ ba, quanh mức 75,50$/thùng trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu. Giá dầu thô tăng giá có thể là do suy đoán ngày càng tăng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất vào tháng 9, sau khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản vào thứ Năm.
Tác giả  FXStreet
Giá dầu West Texas Intermediate (WTI) kéo dài đà tăng trong phiên giao dịch thứ ba, quanh mức 75,50$/thùng trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu. Giá dầu thô tăng giá có thể là do suy đoán ngày càng tăng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất vào tháng 9, sau khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản vào thứ Năm.
placeholder
WTI giảm xuống mức gần 73,00$ do dự trữ dầu của Mỹ tăngGiá dầu West Texas Intermediate (WTI) đã giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng, giao dịch quanh mức 73,10$/thùng trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Tư.Bản tin thống kê hàng tuần (WSB) của Viện Dầu khí Hoa Kỳ (API) báo cáo rằng tồn kho Dầu thô đã tăng 4,052 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 31 tháng 5.đảo ngược mức giảm 6,490 triệu thùng của tuần trước và bất chấp kỳ vọng của thị trường về mức giảm 1,900 triệu thùng.
Tác giả  FXStreet
Giá dầu West Texas Intermediate (WTI) đã giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng, giao dịch quanh mức 73,10$/thùng trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Tư.Bản tin thống kê hàng tuần (WSB) của Viện Dầu khí Hoa Kỳ (API) báo cáo rằng tồn kho Dầu thô đã tăng 4,052 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 31 tháng 5.đảo ngược mức giảm 6,490 triệu thùng của tuần trước và bất chấp kỳ vọng của thị trường về mức giảm 1,900 triệu thùng.
placeholder
WTI giảm xuống gần 77,50$ khi chỉ số giá Chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE), OPEC+ của Mỹ sắp diễn raDầu thô West Texas Intermediate (WTI) tiếp tục chuỗi giảm giá trong ngày thứ ba liên tiếp, giao dịch quanh mức 77,50$/thùng trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu. Các nhfa giao dịch có thể đang chờ đợi cuộc họp sắp tới của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh, bao gồm cả Nga (OPEC+), dự kiến ​​diễn ra vào ngày 2 tháng 6. OPEC+ sẽ bắt đầu một loạt cuộc họp trực tuyến lúc 11:00 GMT vào Chủ nhật.
Tác giả  FXStreet
Dầu thô West Texas Intermediate (WTI) tiếp tục chuỗi giảm giá trong ngày thứ ba liên tiếp, giao dịch quanh mức 77,50$/thùng trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu. Các nhfa giao dịch có thể đang chờ đợi cuộc họp sắp tới của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh, bao gồm cả Nga (OPEC+), dự kiến ​​diễn ra vào ngày 2 tháng 6. OPEC+ sẽ bắt đầu một loạt cuộc họp trực tuyến lúc 11:00 GMT vào Chủ nhật.
placeholder
Giá dầu tăng với kì vọng về nhu cầu; OPEC+ được chú ýInvesting.com - Giá dầu tăng trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Tư, kéo dài mức tăng gần đây do hy vọng rằng nhu cầu sẽ tăng khi mùa hè tập trung vào du lịch ở Mỹ bắt đầu.Các thương nhân cũng đặt cư
Tác giả  Investing
Investing.com - Giá dầu tăng trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Tư, kéo dài mức tăng gần đây do hy vọng rằng nhu cầu sẽ tăng khi mùa hè tập trung vào du lịch ở Mỹ bắt đầu.Các thương nhân cũng đặt cư
placeholder
Giá dầu ổn định sau khi hồi phục từ mức thấp 3 thángInvesting.com-- Giá dầu ổn định trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba sau khi phục hồi từ mức thấp nhất hơn ba tháng trong hai ngày qua, với trọng tâm chủ yếu là chỉ số lạm phát sắp tới trong tuần n
Tác giả  Investing
Investing.com-- Giá dầu ổn định trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba sau khi phục hồi từ mức thấp nhất hơn ba tháng trong hai ngày qua, với trọng tâm chủ yếu là chỉ số lạm phát sắp tới trong tuần n
Ad