Đồng đô la Mỹ tiếp tục yếu khi thị trường chờ đợi hướng dẫn về dữ liệu mới

Nguồn Fxstreet
08/07/2024 22:44
  • Đô la Mỹ, giảm 0,80% trong tuần trước, hiện ở mức thấp nhất kể từ giữa tháng 6.
  • Dự đoán được xây dựng với việc công bố số liệu lạm phát tháng 6 sắp tới và các cuộc đàm phán của Fed.
  • Thị trường đang định giá khả năng xảy ra đợt cắt giảm vào tháng 7 là dưới 10% và khoảng 80% vào tháng 9.

Đồng đô la Mỹ tiếp tục gặp khó khăn trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ có dấu hiệu giảm phát, củng cố niềm tin vào khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 9 từ Cục Dự trữ Liên bang (Fed) giữa những người tham gia thị trường. Tuần này, Thống đốc Fed Jerome Powell và các thống đốc khác có thể sẽ giải cứu đồng USD và hạn chế tổn thất nếu họ vẫn thận trọng.

Bất chấp sự yếu kém kéo dài của các chỉ số của Mỹ, các quan chức Fed vẫn miễn cưỡng chấp nhận việc cắt giảm, lựa chọn duy trì sự phụ thuộc vào dữ liệu và có thể tiếp tục yêu cầu sự kiên nhẫn.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Đồng đô la Mỹ tiếp tục giảm giá trước thềm công bố Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và phiên điều trần của Thống đốc Powell

  • Trong số các sự kiện đáng chú ý nhất trong tuần là Báo cáo chính sách tiền tệ nửa năm của Thống đốc Powell trước Quốc hội, nhiều thành viên Fed phát biểu và công bố dữ liệu lạm phát trong tháng 6.
  • Vào thứ Năm, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) toàn phần dự kiến ​​​​sẽ giảm hai tích tắc xuống 3,1% hàng năm, trong khi con số cơ bản dự kiến ​​​​sẽ duy trì ổn định ở mức 3,4% hàng năm.
  • Hiện tại, thị trường dự đoán khả năng cắt giảm lãi suất tại cuộc họp ngày 31 tháng 7 là dưới 10%, với tỷ lệ này sẽ lên tới khoảng 80% trong tháng 9.

Triển vọng kỹ thuật DXY: Cuộc đấu tranh của DXY vẫn tiếp diễn khi nằm dưới đường SMA 20 ngày

Sau khi DXY giảm xuống dưới đường trung bình động giản đơn (SMA) 20 ngày và giảm 0,80% vào tuần trước, triển vọng kỹ thuật đã chuyển sang hướng tồi tệ nhất. Cả Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) và đường trung bình động hội tụ phân kỳ (MACD) đều rơi vào vùng tiêu cực.

Trong khi đó, vùng 104,70, được đánh dấu bằng đường SMA 200 ngày, tiếp tục cung cấp hỗ trợ mạnh mẽ. Nếu áp lực bán kéo dài, các khu vực 104,50 và 104,30 có khả năng ngăn chặn các đợt giảm tiếp theo.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Chỉ dành cho mục đích thông tin. Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo cho kết quả trong tương lai.
placeholder
Dự báo giá vàng năm 2024/2025/2026 - Cách phân tích và dự đoán xu hướng giá vàng hiệu quả Vàng đã đi hết 6 tháng của năm 2021 với nhiều thăng trầm. Mở đầu năm là tru kỳ giảm 2 tháng, sau đó là đà tăng ngoại mục trong các tháng tiếp theo. Và cuối cùng là lao dốc không phanh trong tháng 6. Tuy vậy hầu hết các chuyên gia đều nhận định rằng giá vàng cuối năm 2021 có thể đạt lại đỉnh giá ở mức 2.000$. Kim loại quý này hiện đang được giao dịch mở mức 1787$/ounce. Việc tăng giảm của vàng có vẻ rất khó đoán vì có rất nhiều yếu tố tác động lên nó trong thời điểm hiện tại. Có thể kể đến như sức mạnh của đồng đôla, sức mua vàng của các tổ chức hay quốc giá lớn, tình hình dịch bệnh trên thế giới, hiệu quả của vắc xin.v.v
Tác giả  Nhóm Traderins
Vàng đã đi hết 6 tháng của năm 2021 với nhiều thăng trầm. Mở đầu năm là tru kỳ giảm 2 tháng, sau đó là đà tăng ngoại mục trong các tháng tiếp theo. Và cuối cùng là lao dốc không phanh trong tháng 6. Tuy vậy hầu hết các chuyên gia đều nhận định rằng giá vàng cuối năm 2021 có thể đạt lại đỉnh giá ở mức 2.000$. Kim loại quý này hiện đang được giao dịch mở mức 1787$/ounce. Việc tăng giảm của vàng có vẻ rất khó đoán vì có rất nhiều yếu tố tác động lên nó trong thời điểm hiện tại. Có thể kể đến như sức mạnh của đồng đôla, sức mua vàng của các tổ chức hay quốc giá lớn, tình hình dịch bệnh trên thế giới, hiệu quả của vắc xin.v.v
placeholder
Nhìn lại lịch sử giá vàng trong 50 năm qua. Liệu vàng còn tiếp tục thời kỳ hoàng kim thêm 50 năm nữa? Trong 50 năm qua, vàng vẫn luôn giữ được vị thế là tài sản được ưa chuộng và phổ biến nhất thế giới. Giao dịch vàng luôn được các nhà đầu tư quan tâm do mức độ thanh khoản cao và tầm ảnh hưởng lớn đến toàn bộ thị trường tài chính. Vậy, lịch sử giá vàng như thế nào và cách đầu tư vàng ra sao? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Tác giả  Nhóm Traderins
Trong 50 năm qua, vàng vẫn luôn giữ được vị thế là tài sản được ưa chuộng và phổ biến nhất thế giới. Giao dịch vàng luôn được các nhà đầu tư quan tâm do mức độ thanh khoản cao và tầm ảnh hưởng lớn đến toàn bộ thị trường tài chính. Vậy, lịch sử giá vàng như thế nào và cách đầu tư vàng ra sao? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
placeholder
WTI vẫn thoái lui trong bối cảnh lo ngại về nhu cầu, tiềm năng giảm giá có vẻ hạn chếWTI giảm ngày thứ ba liên tiếp trong bối cảnh lo ngại về nền kinh tế Trung Quốc đang chậm lại.Sức mạnh khiêm tốn của đồng đô la Mỹ góp phần thúc đẩy dòng chảy ra khỏi hàng hóa.Những lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung từ Trung Đông có thể tiếp tục đóng vai trò như một cơn gió thuận chiều.
Tác giả  FXStreet
WTI giảm ngày thứ ba liên tiếp trong bối cảnh lo ngại về nền kinh tế Trung Quốc đang chậm lại.Sức mạnh khiêm tốn của đồng đô la Mỹ góp phần thúc đẩy dòng chảy ra khỏi hàng hóa.Những lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung từ Trung Đông có thể tiếp tục đóng vai trò như một cơn gió thuận chiều.
placeholder
Phân tích giá GBP/JPY: Triển vọng tăng giá vẫn được giữ nguyên trên mức 205,50Cặp tiền tệ chéo GBP/JPY phục hồi một số điểm đã mất gần 205,70, chấm dứt chuỗi giảm kéo dài ba ngày trong đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Ba. Ưu điểm của cặp tiền tệ chéo có thể bị hạn chế do sự can thiệp ngoại hối (FX) tiềm năng hơn nữa của Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) có thể ngăn JPY mất giá.
Tác giả  FXStreet
Cặp tiền tệ chéo GBP/JPY phục hồi một số điểm đã mất gần 205,70, chấm dứt chuỗi giảm kéo dài ba ngày trong đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Ba. Ưu điểm của cặp tiền tệ chéo có thể bị hạn chế do sự can thiệp ngoại hối (FX) tiềm năng hơn nữa của Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) có thể ngăn JPY mất giá.
placeholder
Gemadept sắp chào bán gần 104 triệu cổ phiếuTheo Dong NghiInvesting.com – CTCP Gemadept (HM:GMD) có kế hoạch chào bán gần 104 triệu cp cho cổ đông hiện hữu, thu về hơn 3 ngàn tỷ đồng. Đáng nói, với giá chào bán 29,000 đồng/cp, các cổ đông GMD s
Tác giả  Investing
Theo Dong NghiInvesting.com – CTCP Gemadept (HM:GMD) có kế hoạch chào bán gần 104 triệu cp cho cổ đông hiện hữu, thu về hơn 3 ngàn tỷ đồng. Đáng nói, với giá chào bán 29,000 đồng/cp, các cổ đông GMD s
goTop
quote