Đô la Mỹ đi ngang trước thềm công bố Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ, quyết định của Fed

Nguồn Fxstreet
12/06/2024 13:48
 • Giao dịch đồng đô la Mỹ diễn biến trái chiều vào thứ Tư, gần như không thay đổi so với hầu hết các đồng tiền lớn khác.
 • Các nhà giao dịch đang lo ngại về việc công bố Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) sắp tới của Mỹ trong tháng 5 và quyết định lãi suất của Fed.
 • Chỉ số Đô la Mỹ giảm xuống 105,00 và có thể phải đối mặt với một số biến động.

Đồng đô la Mỹ (USD) giao dịch gần như không thay đổi trong phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Tư và từ bỏ mức tăng trước đó, quay trở lại mức 105,00 trước hai sự kiện kinh tế quan trọng:
chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ công bố vào tháng 5 và quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Trong khi đó, trước khi có dữ liệu của Mỹ, thị trường có thể tiếp thu và để mặc cho tình trạng hỗn loạn ở châu Âu và kết quả bầu cử gần đây giải quyết.

Về mặt kinh tế, kỳ vọng của thị trường đối với CPI cơ bản hàng tháng là rất hẹp, từ mức ước tính thấp là 0,2% đến mức ước tính cao là 0,3%. CPI toàn phần dự kiến ​​​​sẽ dao động trong khoảng từ 0,1% đến 0,2%. Nếu số CPI thực tế giảm xuống dưới mức kỳ vọng thấp nhất hoặc vượt lên trên mức cao nhất, hãy mong đợi một số biến động đáng kể trong Chỉ số Đô la Mỹ (DXY).

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: CPI sắp được công bố

 • Vào lúc 11:00 GMT, Hiệp hội Ngân hàng Thế chấp (MBA) công bố số Đơn xin đăng ký thế chấp cho tuần kết thúc vào ngày 7 tháng 6. Tuần trước, mức giảm đáng chú ý là 5,2% đã được công bố và không có kỳ vọng nào.
 • Vào lúc 12:30 GMT, Cục Thống kê Lao động Mỹ sẽ công bố Chỉ số Giá Tiêu dùng Mỹ trong tháng 5:
 • Lạm phát cơ bản hàng tháng dự kiến ​​sẽ tăng ổn định ở mức 0,3%.
 • Lạm phát tiêu đề hàng tháng được dự báo tăng 0,1% so với mức tăng 0,3% trong tháng 4.
 • Lạm phát cơ bản hàng năm dự kiến ​​sẽ giảm nhẹ xuống 3,5% từ mức 3,6% trong tháng 4.
 • Lạm phát tiêu đề hàng năm sẽ duy trì ổn định ở mức 3,4%.
 • Các thị trường sẽ tiếp nhận thông tin CPI cho đến 18:00 GMT, khi Ủy ban Thị trường mở Liên bang Mỹ (FOMC) sẽ đưa ra tuyên bố về quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang. Khi các thị trường đã định giá đầy đủ ở mức lãi suất không đổi ở mức 5,50%, biểu đồ chấm, nơi tất cả các quan chức Fed đưa ra dự đoán và dự báo về cách họ nhìn nhận chính sách tiền tệ trong tương lai, sẽ quan trọng hơn.
 • Vào lúc 18:30 GMT, Thống đốc Fed Jerome Powell sẽ lên sân khấu và có bài phát biểu kèm theo các câu hỏi và câu trả lời về quyết định chính sách tiền tệ gần đây.
 • Chứng khoán châu Á chìm trong sắc đỏ trên khắp Nhật Bản và Trung Quốc. Châu Âu dường như đang nắm bắt được tâm lý đang mất mát và giao dịch trong sắc xanh, giống như hợp đồng tương lai của Mỹ.
 • Công cụ FedWatch CME cho thấy 47,4% khả năng Fed sẽ đưa ra lãi suất ở mức hiện tại vào tháng 9. Tỷ lệ giảm lãi suất 25 điểm cơ bản là 48,3%, trong khi cơ hội rất nhỏ 4,3% được định giá khi giảm lãi suất 50 điểm cơ bản
 • Trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn trượt xuống mức thấp nhất trong tuần này, gần 4,4% và có xu hướng giảm thêm.

Phân tích kỹ thuật của Chỉ số Đô la Mỹ: Buổi họp báo của Thống đốc Powell là trọng tâm

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) được thiết lập để giao dịch cao hơn một lần nữa hoặc xóa tất cả mức tăng hàng tuần với chỉ số CPI của Mỹ và quyết định của Fed là động lực chính vào thứ Tư. Mặc dù vậy, một kịch bản có thể đang diễn ra sẽ dẫn đến tình trạng bế tắc thực sự đối với Đô la Mỹ. Điều đó sẽ xảy ra nếu quá trình giảm phát vẫn đi đúng hướng với chỉ số CPI giảm nhẹ hơn dự kiến, sau đó mâu thuẫn với quyết định về lãi suất của Fed, nơi Thống đốc Fed Jerome Powell có thể trở nên diều hâu và nói rằng Fed sẽ cần duy trì ổn định lâu hơn để thực sự đạt được lạm phát ở mức họ mong muốn.

Về mặt tích cực, có một số cấp độ kỹ thuật hoặc quan trọng cần chú ý. Đầu tiên là 105,52, mức được giữ hỗ trợ trong hầu hết tháng 4. Mức tiếp theo cần theo dõi là 105,88, mức này đã gây ra sự từ chối vào đầu tháng 5 và có thể sẽ đóng vai trò là mức kháng cự một lần nữa. Hơn nữa, thách thức lớn nhất vẫn ở mức 106,51, mức cao nhất tính đến thời điểm hiện tại từ ngày 16 tháng 4.

Mặt khác, bộ ba đường trung bình động giản đơn (SMA) hiện đang đóng vai trò hỗ trợ. Đầu tiên và rất gần là đường SMA 55 ngày ở mức 105,07. Chạm thấp hơn, gần 104,48, cả đường SMA 100 ngày và đường SMA 200 ngày đang hình thành một lớp bảo vệ kép để hỗ trợ bất kỳ sự sụt giảm nào của chỉ số đô la Mỹ. Nếu vùng này bị phá vỡ, hãy tìm mức 104.00 để cứu vãn tình hình.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Chỉ dành cho mục đích thông tin. Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo cho kết quả trong tương lai.
placeholder
Gắn mác đầu tư tiền ảo, dự án ma CashBack Pro (CBP) bị đánh sậpViệt Nam vừa triệt phá đường dây lợi dụng chiêu trò đầu tư tiền ảo để huy động trái phép hàng chục tỷ đồng.Xem thêm: Kinh tế Việt Nam phục hồi, hiệu suất đầu tư Bitcoin vượt tiền tiết kiệm 20 lầnTạo d
Tác giả  BeInCrypto
Việt Nam vừa triệt phá đường dây lợi dụng chiêu trò đầu tư tiền ảo để huy động trái phép hàng chục tỷ đồng.Xem thêm: Kinh tế Việt Nam phục hồi, hiệu suất đầu tư Bitcoin vượt tiền tiết kiệm 20 lầnTạo d
placeholder
Cập nhật thị trường toàn cầu: CK Châu Á Thái Bình Dương biến động trái chiều, CK Mỹ giảm nhẹ sau dữ liệu CPI giảmInvesting.com - Thị trường Châu Á Thái Bình Dương biến động trái chiều vào thứ Sáu, khi các cổ phiếu công nghệ lớn ở Phố Wall sụt giảm.S&P/ASX 200 tăng 0,9%, trong khi KOSPI 200 và Nikkei 225 lần lượt
Tác giả  Investing
Investing.com - Thị trường Châu Á Thái Bình Dương biến động trái chiều vào thứ Sáu, khi các cổ phiếu công nghệ lớn ở Phố Wall sụt giảm.S&P/ASX 200 tăng 0,9%, trong khi KOSPI 200 và Nikkei 225 lần lượt
placeholder
Phân tích giá bạc: XAG/USD tăng vọt hơn 2% trong bối cảnh xác nhận mô hình 'đáy kép'Giá bạc đã xác nhận mô hình biểu đồ 'đáy kép', được hỗ trợ bởi dữ liệu lạm phát yếu hơn dự kiến ​​của Mỹ, điều này khiến cuộc thảo luận trở lại bàn về thời điểm Cục Dự trữ Liên bang sẽ bắt đầu nới lỏng chính sách tiền tệ. Do đó, XAG/USD giao dịch ở mức 31,40$, tăng hơn 2%.
Tác giả  FXStreet
Giá bạc đã xác nhận mô hình biểu đồ 'đáy kép', được hỗ trợ bởi dữ liệu lạm phát yếu hơn dự kiến ​​của Mỹ, điều này khiến cuộc thảo luận trở lại bàn về thời điểm Cục Dự trữ Liên bang sẽ bắt đầu nới lỏng chính sách tiền tệ. Do đó, XAG/USD giao dịch ở mức 31,40$, tăng hơn 2%.
placeholder
Phân tích giá GBP/USD: Giữ vị trí trên 1,2850 gần mức kháng cự thoái luiGBP/USD tiếp tục tăng trong phiên giao dịch thứ hai liên tiếp, quanh mức 1,2860 trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm. Phân tích biểu đồ hàng ngày cho thấy cặp tiền tệ này đang di chuyển lên trên trong một mô hình kênh tăng dần, điều này cho thấy xu hướng tăng trong hành động giá của cặp tiền tệ này.
Tác giả  FXStreet
GBP/USD tiếp tục tăng trong phiên giao dịch thứ hai liên tiếp, quanh mức 1,2860 trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm. Phân tích biểu đồ hàng ngày cho thấy cặp tiền tệ này đang di chuyển lên trên trong một mô hình kênh tăng dần, điều này cho thấy xu hướng tăng trong hành động giá của cặp tiền tệ này.
placeholder
Giá Filecoin (FIL) phụ thuộc vào tâm lý nhà đầu tư sau khi chạm đáy 9 thángGiá của Filecoin (FIL) gần đây đã chạm mức thấp nhất trong nhiều tháng và đang cố gắng phục hồi. Điều này sẽ cần sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư của nó.Xét về điều kiện thị trường, điều này có vẻ khả thi,
Tác giả  BeInCrypto
Giá của Filecoin (FIL) gần đây đã chạm mức thấp nhất trong nhiều tháng và đang cố gắng phục hồi. Điều này sẽ cần sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư của nó.Xét về điều kiện thị trường, điều này có vẻ khả thi,
goTop
quote