Đô la Mỹ ổn định khi thị trường trở nên thận trọng trước thềm công bố chỉ số CPI, quyết định của Fed

Nguồn Fxstreet
11/06/2024 11:50
 • Đồng đô la Mỹ đã không thể giữ được mức tăng của ngày thứ Hai.
 • Đồng bạc xanh giảm bớt sự chú ý sau khi có tin tức cho rằng Le Pen sẽ không tranh cử trong cuộc bầu cử nhanh chóng vào tháng 6 ở Pháp.
 • Chỉ số đô la Mỹ giao dịch ngay trên 105,00 và giao dịch với các mức hỗ trợ gần đó.

Đồng đô la Mỹ (USD) giao dịch không đổi, chỉ ở trên mức 105,00 vào thứ Ba và khó có khả năng di chuyển trong những giờ tới trừ khi có điều gì đó quan trọng xảy ra. Bất chấp những lợi ích đạt được từ hôm thứ Hai, sau khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron kêu gọi tổ chức bầu cử sớm vào tháng 6, sự kiện đang bị loại bỏ khi Marine Le Pen, người đứng đầu phong trào Cực hữu ở Pháp, sẽ không tham gia những cuộc bầu cử đó. Điều này thực sự làm giảm bớt khả năng xảy ra sự thay đổi đầy biến động trong cuộc bầu cử sắp tới ở Pháp, chỉ còn ba tuần nữa.

Về mặt kinh tế, chỉ số đô la Mỹ (DXY) di chuyển cùng với các tin tức chính trị từ châu Âu trước các sự kiện chính vào thứ Tư: Chỉ số giá tiêu dùng M<ỹ trong tháng 5 và quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed). Trước đó, hai yếu tố dữ liệu rất nhẹ sẽ tìm đường ra thị trường vào thứ Ba: Chỉ số lạc quan kinh doanh NFIB cho tháng 5 và Chỉ số sổ đỏ cho tuần đầu tiên của tháng 6.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Đánh thức tôi khi thứ Tư bắt đầu

 • Tiêu đề chính gây xôn xao dư luận hôm thứ Ba đến từ Pháp, nơi Marine Le Pen, người đứng đầu phong trào Cực hữu, cho biết bà sẽ không tham gia cuộc bầu cử sớm sắp tới vào cuối tháng 6. Đây có thể được coi là một chiến thắng dành cho Tổng thống đương nhiệm của Pháp Emmanuel Macron khi chính phủ của ông nhận thấy khả năng sống sót sau các cuộc bầu cử chớp nhoáng này đang tăng lên khi Le Pen hiện đang lùi bước.
 • Vào lúc 10:00 GMT, Liên đoàn Doanh nghiệp Độc lập Quốc gia (NFIB) đã công bố Chỉ số Lạc quan trong Kinh doanh cho tháng 5. Kết quả vượt xa sự mong đợi so với bản in trước đó là 89,8, với 90,5 là con số của tháng Năm.
 • Vào lúc 12:55 GMT, Chỉ số Sổ đỏ cho tuần kết thúc vào ngày 7 tháng 6 sẽ được công bố. Số liệu trước đó là 5,8% và không có dự báo nào.
 • Kho bạc Mỹ chuẩn bị giải phóng một số khoản nợ cho thị trường
 • Phiên đấu giá hóa đơn 52 tuần dự kiến ​​diễn ra lúc 15:30 GMT.
 • Phiên đấu giá trái phiếu 10 năm sẽ được phân bổ vào lúc 17:00 GMT.
 • Vốn chủ sở hữu được trộn lẫn vào thứ ba. Các chỉ số châu Âu đang phục hồi sau tin tức về cuộc bầu cử ở Pháp, trong khi chứng khoán Trung Quốc đang giảm gần 1%. Hợp đồng tương lai của Mỹ không thay đổi.
 • Công cụ FedWatch CME cho thấy 45,6% khả năng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ đưa ra lãi suất ở mức hiện tại vào tháng 9. Tỷ lệ giảm lãi suất 25 điểm cơ bản là 50%, trong khi cơ hội rất nhỏ 4,4% được định giá khi giảm lãi suất 50 điểm cơ bản
 • Trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn trượt xuống mức thấp nhất trong tuần này, gần 4,44% và có xu hướng giảm thêm.

Phân tích kỹ thuật chỉ số đô la Mỹ: Ngáp!

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) có thể được tóm tắt bằng một từ vào thứ Ba: Ngáp! Dự kiến ​​sẽ không có biến động lớn, thị trường vẫn phải đứng ngoài trước các sự kiện chính của Mỹ vào thứ Tư tuần này.

Về mặt tích cực, có một số cấp độ kỹ thuật hoặc quan trọng cần chú ý. Đầu tiên là 105,52, mức được giữ hỗ trợ trong hầu hết tháng Tư. Mức tiếp theo cần theo dõi là 105,88, mức này đã gây ra sự từ chối vào đầu tháng 5 và có thể sẽ đóng vai trò là mức kháng cự một lần nữa. Hơn nữa, thách thức lớn nhất vẫn ở mức 106,51, mức cao nhất tính đến thời điểm hiện tại từ ngày 16 tháng 4.

Mặt khác, một bộ ba đường trung bình động giản đơn hiện đang đóng vai trò hỗ trợ. Đầu tiên và rất gần là đường SMA 55 ngày ở mức 105,05. Chạm thấp hơn, gần 104,47, cả đường SMA 100 ngày và đường SMA 200 ngày đang hình thành một lớp bảo vệ kép để hỗ trợ bất kỳ sự sụt giảm nào của chỉ số đô la Mỹ. Nếu vùng này bị phá vỡ, hãy tìm mức 104.00 để cứu vãn tình hình.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Chỉ dành cho mục đích thông tin. Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo cho kết quả trong tương lai.
placeholder
Dự báo giá vàng năm 2024/2025/2026 - Cách phân tích và dự đoán xu hướng giá vàng hiệu quả Vàng đã đi hết 6 tháng của năm 2021 với nhiều thăng trầm. Mở đầu năm là tru kỳ giảm 2 tháng, sau đó là đà tăng ngoại mục trong các tháng tiếp theo. Và cuối cùng là lao dốc không phanh trong tháng 6. Tuy vậy hầu hết các chuyên gia đều nhận định rằng giá vàng cuối năm 2021 có thể đạt lại đỉnh giá ở mức 2.000$. Kim loại quý này hiện đang được giao dịch mở mức 1787$/ounce. Việc tăng giảm của vàng có vẻ rất khó đoán vì có rất nhiều yếu tố tác động lên nó trong thời điểm hiện tại. Có thể kể đến như sức mạnh của đồng đôla, sức mua vàng của các tổ chức hay quốc giá lớn, tình hình dịch bệnh trên thế giới, hiệu quả của vắc xin.v.v
Tác giả  Nhóm Mitrade
Vàng đã đi hết 6 tháng của năm 2021 với nhiều thăng trầm. Mở đầu năm là tru kỳ giảm 2 tháng, sau đó là đà tăng ngoại mục trong các tháng tiếp theo. Và cuối cùng là lao dốc không phanh trong tháng 6. Tuy vậy hầu hết các chuyên gia đều nhận định rằng giá vàng cuối năm 2021 có thể đạt lại đỉnh giá ở mức 2.000$. Kim loại quý này hiện đang được giao dịch mở mức 1787$/ounce. Việc tăng giảm của vàng có vẻ rất khó đoán vì có rất nhiều yếu tố tác động lên nó trong thời điểm hiện tại. Có thể kể đến như sức mạnh của đồng đôla, sức mua vàng của các tổ chức hay quốc giá lớn, tình hình dịch bệnh trên thế giới, hiệu quả của vắc xin.v.v
placeholder
Dự đoán tỷ giá Yên Nhật 2024: Đã đến lúc giao dịch USD/JPY? Bắt đầu tư đầu tháng 3/2022 giá đồng Yên Nhật bắt đầu suy giảm nhanh chóng so với đồng đô la Mỹ. Ngày 20/4/2022 tỷ giá USD/JPY thậm chí chạm mốc 129, tỷ giá cao nhất trong vòng 20 năm trở lại đây, khiến cho cả nhà đầu tư lẫn các nhà chính sách tiền tệ của hai nước phải quan ngại.
Tác giả  Nhóm Mitrade
Bắt đầu tư đầu tháng 3/2022 giá đồng Yên Nhật bắt đầu suy giảm nhanh chóng so với đồng đô la Mỹ. Ngày 20/4/2022 tỷ giá USD/JPY thậm chí chạm mốc 129, tỷ giá cao nhất trong vòng 20 năm trở lại đây, khiến cho cả nhà đầu tư lẫn các nhà chính sách tiền tệ của hai nước phải quan ngại.
placeholder
Dự báo tỷ giá USD (Đô la Mỹ) 2023/2024/2025 Tỷ giá đô la Mỹ là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến nền kinh tế và đời sống. The Economy Forecast Agency: Dự báo DXY dài hạn sẽ đóng cửa ở mức khoảng 110 vào cuối 2024. Thậm chí, WalletInvestor đề xuất chỉ số đô la Mỹ có thể tăng lên 119,193 vào năm 2025. Trang WalletInvestor: Dự đoán dựa trên thuật toán cho rằng chỉ số đô la Mỹ có thể đóng cửa vào năm 2024 ở mức trung bình là 113,403.
Tác giả  Nguyen Hoang Phu
Tỷ giá đô la Mỹ là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến nền kinh tế và đời sống. The Economy Forecast Agency: Dự báo DXY dài hạn sẽ đóng cửa ở mức khoảng 110 vào cuối 2024. Thậm chí, WalletInvestor đề xuất chỉ số đô la Mỹ có thể tăng lên 119,193 vào năm 2025. Trang WalletInvestor: Dự đoán dựa trên thuật toán cho rằng chỉ số đô la Mỹ có thể đóng cửa vào năm 2024 ở mức trung bình là 113,403.
placeholder
Gần 2 tỷ USD vốn FDI vào bất động sản Việt Nam trong 5 tháng đầu nămTheo Dong HaiInvesting.com – Số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho thấy, tính đến ngày 20/5/2024, tổng số vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đăng ký vào Việt Nam (bao gồm vốn đăng ký c
Tác giả  Investing
Theo Dong HaiInvesting.com – Số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho thấy, tính đến ngày 20/5/2024, tổng số vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đăng ký vào Việt Nam (bao gồm vốn đăng ký c
placeholder
Phân tích giá bạc: XAG/USD giảm xuống dưới mức 29,00$ khi phe đầu cơ giá xuống hướng đến đường DMA 50Giá bạc đã ghi nhận mức giảm hơn 2,40% vào thứ Năm sau khi Cục Dự trữ Liên bang giữ nguyên lãi suất và gợi ý rằng họ có thể sẽ cắt giảm một lần thay vì ba lần như dự kiến ​​trong Tóm tắt dự báo kinh tế (SEP) tháng 3. Tại thời điểm viết bài, XAG/USD giao dịch ở mức 28,95$
Tác giả  FXStreet
Giá bạc đã ghi nhận mức giảm hơn 2,40% vào thứ Năm sau khi Cục Dự trữ Liên bang giữ nguyên lãi suất và gợi ý rằng họ có thể sẽ cắt giảm một lần thay vì ba lần như dự kiến ​​trong Tóm tắt dự báo kinh tế (SEP) tháng 3. Tại thời điểm viết bài, XAG/USD giao dịch ở mức 28,95$
goTop
quote