Đô la Mỹ ổn định khi các nhà giao dịch chuẩn bị cho tuần với nhiều dữ liệu được công bố

Nguồn Fxstreet
03/06/2024 12:09
 • Giao dịch đồng đô la Mỹ trái ngược với các đồng tiền chính của nó vào thứ Hai.
 • Thị trường đang trong giai đoạn tích cực sau một ngày cuối tuần yên tĩnh trên mặt trận địa chính trị.
 • Chỉ số đô la Mỹ giao dịch ở khu vực giữa 104,00, đang tìm kiếm hướng đi.

Đồng đô la Mỹ (USD) nhìn chung giao dịch ổn định vào thứ Hai sau một ngày cuối tuần yên tĩnh mà không có các tiêu đề địa chính trị nào ảnh hưởng. Đồng bạc xanh sẽ không thể tận hưởng sự khởi đầu êm đềm lâu dài vì tuần này có nhiều vấn đề trên mặt trận kinh tế. Vào thứ Hai, một số điểm dữ liệu quan trọng sẽ được công bố trước điểm dữ liệu cuối cùng vào cuối tuần: Báo cáo Việc làm của Mỹ, với bản in Bảng lương phi nông nghiệp cho tháng 5.

Vào thứ Hai, mọi con mắt sẽ đổ dồn vào hai cuộc khảo sát PMI đánh giá sức khỏe của lĩnh vực sản xuất của Mỹ: kết quả cuối cùng về Chỉ số người quản lý mua hàng (PMI) ngành sản xuất của S&P Global trong tháng 5 và cuộc khảo sát chuyển động thị trường nhiều hơn từ Viện Quản lý cung ứng (ISM).

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: chỉ số PMI ngành sản xuất là trọng tâm

 • Lịch kinh tế vào ngày thứ Hai của Mỹ bắt đầu với việc công bố Chỉ số PMI ngành sản xuất cuối cùng của S&P Global cho tháng 5 lúc 13:45 GMT. Ước tính sơ bộ là 50,9 và dự kiến ​​sẽ không thay đổi.
 • Vào lúc 14:00 GMT, Viện Quản lý Cung ứng công bố những kết quả gần đây từ cuộc khảo sát hàng tháng trong tháng 5:
 • Chỉ số PMI ngành sản xuất toàn phần dự kiến ​​sẽ tăng lên 49,8 từ 49,2.
 • Chỉ số Việc làm ở mức 48,6 trong tháng 4 và không có dự báo nào cho tháng 5.
 • Chỉ số Đơn đặt hàng mới đạt mức 49,1 một tháng trước và không có quan điểm đồng thuận nào được báo cáo.
 • Chỉ số Giá phải trả sẽ vẫn khá ổn định, từ 60,9 đến 60.
 • Chi tiêu xây dựng dự kiến ​​​​sẽ tăng 0,2% trong tháng 4, dao động từ mức giảm 0,2% trong tháng 3.
 • Cổ phiếu đang giao dịch trong sắc xanh trên diện rộng, với tất cả các chỉ số chính từ hợp đồng tương lai châu Á, châu Âu và Mỹ đều tăng trung bình 1%.
 • Theo Công cụ Fedwatch CME, dữ liệu về giá hợp đồng tương lai của quỹ Fed cho thấy cơ hội 46,1% để giữ lãi suất không thay đổi trong tháng 9, so với 47,2% cơ hội cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản (bps) và 6,7% cơ hội cắt giảm lãi suất thậm chí 50 bps. Việc tăng lãi suất không còn được coi là một lựa chọn.
 • Lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giao dịch quanh mức 4,49%, ở giữa biên độ hàng tháng từ 4,34% đến 4,61%.

Phân tích kỹ thuật chỉ số đô la Mỹ: Căng thẳng gia tăng đối với NFP

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) đang ở trạng thái không ổn định vào thứ Hai tuần này sau thành tích tiêu cực vào tuần trước. Khi nhìn vào biểu đồ hàng tuần, DXY rõ ràng đang hợp nhất, có các đỉnh thấp hơn và đáy cao hơn khi người bán và người mua đang bị đẩy về phía nhau. Trong bối cảnh này, thông thường một đột phá sẽ diễn ra, điều gì đó có thể xảy ra trong tuần này do lịch kinh tế rất bận rộn sắp tới.

Ở phía tăng, chỉ số DXY đã lấy lại mức tròn quan trọng 105,00, gần như phù hợp với Đường trung bình động giản đơn (SMA) 55 ngày. Điều quan trọng là phải xem liệu các mức này có giữ được hỗ trợ hay không nếu dữ liệu của Mỹ suy yếu. Khi điều đó đã được chứng minh, sẽ tìm thấy mức 105,52 và 105,88.

Mặt khác, đường SMA 200 ngày tại 104,44 và đường SMA 100 ngày khoảng 104,42 là tuyến phòng thủ cuối cùng. Khi mức đó đạt được, cặp tiền tệ này sẽ được đặt trong khoảng từ 104,30 đến 103,00. Nếu đồng đô la Mỹ tiếp tục giảm giá, mức đáy của tháng 3 là 102,35 và mức thấp của tháng 12 là 100,62 là những mức cần xem xét.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Chỉ dành cho mục đích thông tin. Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo cho kết quả trong tương lai.
placeholder
Dự báo giá vàng năm 2024/2025/2026 - Cách phân tích và dự đoán xu hướng giá vàng hiệu quả Vàng đã đi hết 6 tháng của năm 2021 với nhiều thăng trầm. Mở đầu năm là tru kỳ giảm 2 tháng, sau đó là đà tăng ngoại mục trong các tháng tiếp theo. Và cuối cùng là lao dốc không phanh trong tháng 6. Tuy vậy hầu hết các chuyên gia đều nhận định rằng giá vàng cuối năm 2021 có thể đạt lại đỉnh giá ở mức 2.000$. Kim loại quý này hiện đang được giao dịch mở mức 1787$/ounce. Việc tăng giảm của vàng có vẻ rất khó đoán vì có rất nhiều yếu tố tác động lên nó trong thời điểm hiện tại. Có thể kể đến như sức mạnh của đồng đôla, sức mua vàng của các tổ chức hay quốc giá lớn, tình hình dịch bệnh trên thế giới, hiệu quả của vắc xin.v.v
Tác giả  Nhóm Mitrade
Vàng đã đi hết 6 tháng của năm 2021 với nhiều thăng trầm. Mở đầu năm là tru kỳ giảm 2 tháng, sau đó là đà tăng ngoại mục trong các tháng tiếp theo. Và cuối cùng là lao dốc không phanh trong tháng 6. Tuy vậy hầu hết các chuyên gia đều nhận định rằng giá vàng cuối năm 2021 có thể đạt lại đỉnh giá ở mức 2.000$. Kim loại quý này hiện đang được giao dịch mở mức 1787$/ounce. Việc tăng giảm của vàng có vẻ rất khó đoán vì có rất nhiều yếu tố tác động lên nó trong thời điểm hiện tại. Có thể kể đến như sức mạnh của đồng đôla, sức mua vàng của các tổ chức hay quốc giá lớn, tình hình dịch bệnh trên thế giới, hiệu quả của vắc xin.v.v
placeholder
Dự đoán tỷ giá Yên Nhật 2024: Đã đến lúc giao dịch USD/JPY? Bắt đầu tư đầu tháng 3/2022 giá đồng Yên Nhật bắt đầu suy giảm nhanh chóng so với đồng đô la Mỹ. Ngày 20/4/2022 tỷ giá USD/JPY thậm chí chạm mốc 129, tỷ giá cao nhất trong vòng 20 năm trở lại đây, khiến cho cả nhà đầu tư lẫn các nhà chính sách tiền tệ của hai nước phải quan ngại.
Tác giả  Nhóm Mitrade
Bắt đầu tư đầu tháng 3/2022 giá đồng Yên Nhật bắt đầu suy giảm nhanh chóng so với đồng đô la Mỹ. Ngày 20/4/2022 tỷ giá USD/JPY thậm chí chạm mốc 129, tỷ giá cao nhất trong vòng 20 năm trở lại đây, khiến cho cả nhà đầu tư lẫn các nhà chính sách tiền tệ của hai nước phải quan ngại.
placeholder
Dự báo tỷ giá USD (Đô la Mỹ) 2023/2024/2025 Tỷ giá đô la Mỹ là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến nền kinh tế và đời sống. The Economy Forecast Agency: Dự báo DXY dài hạn sẽ đóng cửa ở mức khoảng 110 vào cuối 2024. Thậm chí, WalletInvestor đề xuất chỉ số đô la Mỹ có thể tăng lên 119,193 vào năm 2025. Trang WalletInvestor: Dự đoán dựa trên thuật toán cho rằng chỉ số đô la Mỹ có thể đóng cửa vào năm 2024 ở mức trung bình là 113,403.
Tác giả  Nguyen Hoang Phu
Tỷ giá đô la Mỹ là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến nền kinh tế và đời sống. The Economy Forecast Agency: Dự báo DXY dài hạn sẽ đóng cửa ở mức khoảng 110 vào cuối 2024. Thậm chí, WalletInvestor đề xuất chỉ số đô la Mỹ có thể tăng lên 119,193 vào năm 2025. Trang WalletInvestor: Dự đoán dựa trên thuật toán cho rằng chỉ số đô la Mỹ có thể đóng cửa vào năm 2024 ở mức trung bình là 113,403.
placeholder
Tỷ giá tiền CHF 2023: Kiếm tiền từ USD/CHF (Tiền Thụy Sĩ) như thế nào? Thụy Sĩ là quê hương của một số ngân hàng lớn nhất thế giới và các tổ chức tài chính uy tín nhất, chẳng hạn như UBS, Credit Suisse và Julius Baer. Lĩnh vực ngân hàng của đất nước được biết đến với luật bảo mật nghiêm ngặt và mức độ bảo mật khách hàng cao, điều này đã giúp thu hút các cá nhân giàu có từ khắp nơi trên thế giới gửi tiền của họ vào các ngân hàng Thụy Sĩ.
Tác giả  Nguyen Hoang Phu
Thụy Sĩ là quê hương của một số ngân hàng lớn nhất thế giới và các tổ chức tài chính uy tín nhất, chẳng hạn như UBS, Credit Suisse và Julius Baer. Lĩnh vực ngân hàng của đất nước được biết đến với luật bảo mật nghiêm ngặt và mức độ bảo mật khách hàng cao, điều này đã giúp thu hút các cá nhân giàu có từ khắp nơi trên thế giới gửi tiền của họ vào các ngân hàng Thụy Sĩ.
placeholder
Vàng phá đỉnh lịch sử! Vì sao vàng lại mạnh mẽ đến vậy? Nhà đầu tư nên hành động gì?Giá vàng vừa ghi nhận mức đỉnh lịch sử trên thị trường quốc tế, điều được thúc đẩy bởi nhiều nguyên nhân như xung đột tại Trung Đông, kỳ vọng FED cắt giảm lãi suất và nhu cầu tích trữ vàng của nhiều ngân hàng trung ương. Liệu xu hướng tăng giá của vàng sẽ còn tiếp diễn trong năm 2024 hay sẽ nhanh chóng điều chỉnh khi kinh tế thế giới phục hồi?
Tác giả  Đặng Tuấn Vũ
Giá vàng vừa ghi nhận mức đỉnh lịch sử trên thị trường quốc tế, điều được thúc đẩy bởi nhiều nguyên nhân như xung đột tại Trung Đông, kỳ vọng FED cắt giảm lãi suất và nhu cầu tích trữ vàng của nhiều ngân hàng trung ương. Liệu xu hướng tăng giá của vàng sẽ còn tiếp diễn trong năm 2024 hay sẽ nhanh chóng điều chỉnh khi kinh tế thế giới phục hồi?
goTop
quote