Mt. Gox trả nợ mở ra cơ hội mua Bitcoin Cash (BCH) ở vị thế tốt hơn

Nguồn Beincrypto
10/07/2024 13:00

Bitcoin Cash (BCH) dù bị mang định kiến là một Altcoin “cũ”. Nhưng khối lượng giao dịch hàng trăm triệu USD mỗi ngày và mức vốn hóa gần 7 tỷ USD hiện tại thì BCH vẫn là một kênh thanh khoản lớn với lượng nhà đầu tư trung thành đáng kể.

Gần đây, BCH được chú ý hơn sau việc Mt. Gox thông báo chính thức bắt đầu trả tiền cho các chủ nợ, trong đó có Bitcoin (BTC) và Bitcoin Cash (BCH).

Xem thêm: Sau 10 năm chờ đợi, Mt. Gox bắt đầu hoàn trả Bitcoin và Bitcoin Cash

Áp lực bán Bitcoin Cash (BCH) tăng mạnh sau khi Mt. Gox thông báo trả nợ

Dữ liệu của Kaiko về khối lượng mua (xanh) và bán (cam) của Bitcoin Cash giữa hai thời điểm 3/5 và 5/7 cho thấy sự khác biệt rõ rệt. Sự khác biệt này thể hiện rõ nhất trên sàn Binance, nơi có thanh khoản BCH lớn nhất thị trường.

Khối lượng mua và bán của Bitcoin Cash trước và sau tin tức Mt. Gox trả nợ. Nguồn: Kaiko.Khối lượng mua và bán của Bitcoin Cash trước và sau tin tức Mt. Gox trả nợ. Nguồn: Kaiko.

Không rõ có bao nhiêu BCH được bán ra từ các chủ nợ của Mt.Gox, nhưng khối lượng bán tăng vọt thể hiện qua các chấm tròn màu cam to dần và cao dần trong ngày 5/7. Theo thông báo Mt.Gox, 142,000 BTC và 143,000 BCH sẽ được hoàn trả. 143,000 BCH tại thời điểm 5/7 có giá trị khoảng hơn 70 triệu USD.

Mức trượt giá trung bình của Bitcoin Cash trong những ngày gần đây. Nguồn: Kaiko.Mức trượt giá trung bình của Bitcoin Cash trong những ngày gần đây. Nguồn: Kaiko.

Nếu so sánh 70 triệu USD với khối lượng trong ngày của BCH thì nó chiếm khoảng 20%, nghĩa là khá đáng kể với sức thanh khoản của BCH trong ngày. Điều này ảnh hưởng tiêu cực đến giá, mà thể hiện rõ nhất qua biến động trượt giá BCH do Kaiko ghi nhận. Áp lực bán quá lớn so với sức thanh khoản và độ sâu thị trường BCH, khiến mức trượt giá trong này 5/7 lên đến hơn 3% trên các sàn khối lượng thấp như Ibit, Bybit.

Xem thêm: Bitcoin Cash (BCH) đang cưỡi trên sóng tăng nhưng vẫn cần đề phòng

Bitcoin Cash (BCH) đang giảm về vùng thanh khoản tốt nhất trong hai năm qua

Giá trị lịch sử và mạng lưới phát triển lâu đời của Bitcoin Cash đã mang lại sức sống riêng cho Altcoin này. Việc chấp nhận BCH trong mạng lưới thanh khoản P2P đã được nhiều ứng dụng ví ủng hộ, kèm với mạng lưới các node trung thành và được niêm yết trên hàng loạt các sàn lớn, khiến cho BCH củng cố chỗ đứng riêng trong thị trường.

Phân tích kỹ thuật Bitcoin Cash (BCH) khung tuần với RSI, Volume Profile, Sonic R.Phân tích kỹ thuật Bitcoin Cash (BCH) khung tuần với RSI, Volume Profile, Sonic R.

Giá BCH đã giảm gần 60% kể từ mức cao 720 USD hồi đầu tháng 4. Cộng hưởng với tin tức tiêu cực từ Mt.Gox gần đây, BCH đang giảm về vùng thanh khoản lớn nhất của lịch sử giao dịch hơn hai năm qua, giữa 185 USD – 300 USD theo Volume Profile. Vùng 300 USD đang là hỗ trợ tốt nhất BCH có được lúc này. Đây đồng thời là EMA89 khung tuần và cũng là ranh giới của vùng Volume Profile lớn.

Tuy nhiên, chỉ báo RSI khung tuần của BCH đã phá vỡ trendline cấu trúc tăng, và còn giảm về dưới 50 điểm. RSI đang dự báo khả năng BCH còn giảm tiếp trong quý này, việc phục hồi từ hỗ trợ 300 USD chỉ là hành vi giá ngắn hạn nhất thời.

Do đó, nhà đầu tư có thể chờ đợi để mua BCH tại vị thế tốt hơn trong biên độ 185 USD – 300 USD. Mức giá mua lại tốt nhất trong Q3 vẫn là vùng 185 USD, và target ở 300 USD khi giá phục hồi. Trong trung hạn đến cuối năm, thì dưới 300 USD đã là vùng giá cơ hội cho Bitcoin Cash (BCH).

Xem thêm: Charles Hoskinson đề xuất hợp nhất Cardano với Bitcoin Cash

Tham gia Cộng đồng BeInCrypto trên Telegram để tìm hiểu về các bài phân tích kỹ thuật, thảo luận về tiền điện tử và nhận câu trả lời cho tất cả các câu hỏi của bạn từ các chuyên gia và nhà giao dịch chuyên nghiệp của chúng tôi nhé.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Chỉ dành cho mục đích thông tin. Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo cho kết quả trong tương lai.
placeholder
Dự báo giá vàng năm 2024/2025/2026 - Cách phân tích và dự đoán xu hướng giá vàng hiệu quả Vàng đã đi hết 6 tháng của năm 2021 với nhiều thăng trầm. Mở đầu năm là tru kỳ giảm 2 tháng, sau đó là đà tăng ngoại mục trong các tháng tiếp theo. Và cuối cùng là lao dốc không phanh trong tháng 6. Tuy vậy hầu hết các chuyên gia đều nhận định rằng giá vàng cuối năm 2021 có thể đạt lại đỉnh giá ở mức 2.000$. Kim loại quý này hiện đang được giao dịch mở mức 1787$/ounce. Việc tăng giảm của vàng có vẻ rất khó đoán vì có rất nhiều yếu tố tác động lên nó trong thời điểm hiện tại. Có thể kể đến như sức mạnh của đồng đôla, sức mua vàng của các tổ chức hay quốc giá lớn, tình hình dịch bệnh trên thế giới, hiệu quả của vắc xin.v.v
Tác giả  Nhóm Traderins
Vàng đã đi hết 6 tháng của năm 2021 với nhiều thăng trầm. Mở đầu năm là tru kỳ giảm 2 tháng, sau đó là đà tăng ngoại mục trong các tháng tiếp theo. Và cuối cùng là lao dốc không phanh trong tháng 6. Tuy vậy hầu hết các chuyên gia đều nhận định rằng giá vàng cuối năm 2021 có thể đạt lại đỉnh giá ở mức 2.000$. Kim loại quý này hiện đang được giao dịch mở mức 1787$/ounce. Việc tăng giảm của vàng có vẻ rất khó đoán vì có rất nhiều yếu tố tác động lên nó trong thời điểm hiện tại. Có thể kể đến như sức mạnh của đồng đôla, sức mua vàng của các tổ chức hay quốc giá lớn, tình hình dịch bệnh trên thế giới, hiệu quả của vắc xin.v.v
placeholder
Nhìn lại lịch sử giá vàng trong 50 năm qua. Liệu vàng còn tiếp tục thời kỳ hoàng kim thêm 50 năm nữa? Trong 50 năm qua, vàng vẫn luôn giữ được vị thế là tài sản được ưa chuộng và phổ biến nhất thế giới. Giao dịch vàng luôn được các nhà đầu tư quan tâm do mức độ thanh khoản cao và tầm ảnh hưởng lớn đến toàn bộ thị trường tài chính. Vậy, lịch sử giá vàng như thế nào và cách đầu tư vàng ra sao? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Tác giả  Nhóm Traderins
Trong 50 năm qua, vàng vẫn luôn giữ được vị thế là tài sản được ưa chuộng và phổ biến nhất thế giới. Giao dịch vàng luôn được các nhà đầu tư quan tâm do mức độ thanh khoản cao và tầm ảnh hưởng lớn đến toàn bộ thị trường tài chính. Vậy, lịch sử giá vàng như thế nào và cách đầu tư vàng ra sao? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
placeholder
WTI vẫn thoái lui trong bối cảnh lo ngại về nhu cầu, tiềm năng giảm giá có vẻ hạn chếWTI giảm ngày thứ ba liên tiếp trong bối cảnh lo ngại về nền kinh tế Trung Quốc đang chậm lại.Sức mạnh khiêm tốn của đồng đô la Mỹ góp phần thúc đẩy dòng chảy ra khỏi hàng hóa.Những lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung từ Trung Đông có thể tiếp tục đóng vai trò như một cơn gió thuận chiều.
Tác giả  FXStreet
WTI giảm ngày thứ ba liên tiếp trong bối cảnh lo ngại về nền kinh tế Trung Quốc đang chậm lại.Sức mạnh khiêm tốn của đồng đô la Mỹ góp phần thúc đẩy dòng chảy ra khỏi hàng hóa.Những lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung từ Trung Đông có thể tiếp tục đóng vai trò như một cơn gió thuận chiều.
placeholder
Phân tích giá GBP/JPY: Triển vọng tăng giá vẫn được giữ nguyên trên mức 205,50Cặp tiền tệ chéo GBP/JPY phục hồi một số điểm đã mất gần 205,70, chấm dứt chuỗi giảm kéo dài ba ngày trong đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Ba. Ưu điểm của cặp tiền tệ chéo có thể bị hạn chế do sự can thiệp ngoại hối (FX) tiềm năng hơn nữa của Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) có thể ngăn JPY mất giá.
Tác giả  FXStreet
Cặp tiền tệ chéo GBP/JPY phục hồi một số điểm đã mất gần 205,70, chấm dứt chuỗi giảm kéo dài ba ngày trong đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Ba. Ưu điểm của cặp tiền tệ chéo có thể bị hạn chế do sự can thiệp ngoại hối (FX) tiềm năng hơn nữa của Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) có thể ngăn JPY mất giá.
placeholder
Gemadept sắp chào bán gần 104 triệu cổ phiếuTheo Dong NghiInvesting.com – CTCP Gemadept (HM:GMD) có kế hoạch chào bán gần 104 triệu cp cho cổ đông hiện hữu, thu về hơn 3 ngàn tỷ đồng. Đáng nói, với giá chào bán 29,000 đồng/cp, các cổ đông GMD s
Tác giả  Investing
Theo Dong NghiInvesting.com – CTCP Gemadept (HM:GMD) có kế hoạch chào bán gần 104 triệu cp cho cổ đông hiện hữu, thu về hơn 3 ngàn tỷ đồng. Đáng nói, với giá chào bán 29,000 đồng/cp, các cổ đông GMD s
goTop
quote