Vàng tiếp tục xu hướng giảm trước triển vọng lãi suất của Mỹ

Nguồn Fxstreet
11/06/2024 12:32
  • Vàng đảo chiều sau khi kiểm tra lại mức kháng cự quan trọng do triển vọng lãi suất của Mỹ vẫn tăng.
  • Điều này khiến chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng không sinh lãi ở mức cao, khiến nó kém hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư.

Vàng (XAU/USD) giao dịch thấp hơn 1/4% vào thứ Ba sau khi bị từ chối bởi mức kháng cự chuyển từ hỗ trợ quan trọng tại 2.315$ vào cuối ngày thứ Hai.

Kỳ vọng lãi suất cao hơn ở Mỹ đang đè nặng lên kim loại quý. Việc công bố dữ liệu việc làm tốt hơn mong đợi của Mỹ vào thứ Sáu cho thấy áp lực lạm phát vẫn tiếp tục. Ngược lại, điều này khiến cho ít có khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ hạ lãi suất vào tháng 9 và việc duy trì lãi suất cao hơn sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng không mang lại lợi nhuận, khiến nó kém hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư.

Vàng suy yếu sau khi dữ liệu việc làm của Mỹ làm thay đổi triển vọng lãi suất

Bức tranh tích cực về tiền lương và việc làm do dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Mỹ vẽ ra cho thấy sự đánh giá lại kỳ vọng về lãi suất của Mỹ, với việc Fed hiện dự kiến ​​sẽ duy trì lãi suất ở mức cao lâu hơn.

Kỳ vọng của thị trường rằng theo công cụ CME FedWatch, Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9 xuống chỉ còn hơn 50% sau khi công bố NFP, từ mức 67% trước đó, theo công cụ CME FedWatch, dựa trên ước tính của họ dựa trên dữ liệu định giá Hợp đồng tương lai của Quỹ Fed của Mỹ trong 30 ngày. Xác suất hiện tại là khoảng 54%.

Điều đó cho thấy, triển vọng lãi suất toàn cầu dịu hơn, tạo nền tảng hỗ trợ cho Vàng. Ngân hàng trung ương Canada (BoC) đã cắt giảm lãi suất qua đêm 0,25% xuống 4,75% vào tuần trước, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) cũng vậy. Việc công bố dữ liệu lạm phát thấp hơn ở Thụy Sĩ đã làm dấy lên suy đoán rằng Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) cũng có thể cắt giảm lãi suất tại cuộc họp ngày 20 tháng 6 sau lần cắt giảm đầu tiên vào tháng 3.

Các nhà giao dịch vàng giờ đây sẽ tìm kiếm thêm tín hiệu về xu hướng giá tại cuộc họp tháng 6 của Cục Dự trữ Liên bang, kết thúc vào thứ Tư, cũng như dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ cho tháng 5 công bố cùng ngày.

Phân tích kỹ thuật: Vàng kiểm tra lại mức kháng cự và đảo chiều

Vàng đã quay trở lại để kiểm tra lại đáy của phạm vi ở mức 2.315$, quay đầu và bắt đầu giảm trở lại. Vàng đang trong một xu hướng giảm ngắn hạn và do “xu hướng là bạn”, nó có thể sẽ tiếp tục đi xuống.

Mục tiêu giảm giá tiếp theo là khoảng 2.285$, phép ngoại suy 100% của xu hướng giảm trước đó vào tháng 5 “a”. Một động thái giảm mạnh hơn có thể thấy Vàng gặp mức hỗ trợ 2.279$ (cuối tháng 4 đến đầu tháng 5 dao động ở mức thấp).

Biểu đồ 4 giờ của XAU/USD

Biểu đồ

Mặt khác, việc phá vỡ quyết định trên mức sàn cũ của phạm vi tại 2.315$ có thể cho thấy xu hướng giảm ngắn hạn đang mất đà và có thể sẽ có nhiều đợt tăng giá hơn.

Bất chấp sự yếu kém trong ngắn hạn, xu hướng trung và dài hạn của kim loại quý vẫn là tăng giá và nguy cơ phục hồi vẫn cao.

Chỉ số kinh tế

Bảng lương phi nông nghiệp

Bản công bố Bảng lương phi nông nghiệp trình bày số lượng việc làm mới được tạo ra ở Mỹ trong tháng trước trong tất cả các doanh nghiệp phi nông nghiệp; nó được phát hành bởi Cục Thống kê Lao động Mỹ (BLS). Những thay đổi hàng tháng trong bảng lương có thể cực kỳ biến động. Con số này cũng phải được đánh giá cao, điều này cũng có thể gây ra sự biến động trên thị trường Forex. Nói chung, chỉ số cao được coi là tăng giá đối với đồng đô la Mỹ (USD), trong khi chỉ số thấp được coi là giảm giá, mặc dù các đánh giá của tháng trước và Tỷ lệ thất nghiệp cũng có liên quan như số liệu toàn phần. Do đó, phản ứng của thị trường phụ thuộc vào cách thị trường đánh giá tất cả dữ liệu có trong báo cáo BLS nói chung.

Đọc thêm.

Lần công bố mới nhất: Thứ Sáu, ngày 07 tháng 6 năm 2024 lúc 12:30

Tần suất: Hàng tháng

Thực tế: 272 nghìn

Mức đồng thuận: 185 nghìn

Trước đó: 175 nghìn

Nguồn: Cục Thống kê Lao động Mỹ

Tại sao dữ liệu này lại quan trọng đối với các nhà giao dịch?

Báo cáo việc làm hàng tháng của Mỹ được coi là chỉ số kinh tế quan trọng nhất đối với các nhà giao dịch ngoại hối. Được công bố vào thứ Sáu đầu tiên sau tháng được báo cáo, sự thay đổi về số lượng vị trí có mối tương quan chặt chẽ với hiệu suất chung của nền kinh tế và được các nhà hoạch định chính sách theo dõi. Việc làm đầy đủ là một trong những nhiệm vụ của Cục Dự trữ Liên bang và nó xem xét sự phát triển của thị trường lao động khi thiết lập chính sách của mình, do đó tác động đến tiền tệ. Bất chấp một số chỉ số hàng đầu định hình ước tính, Bảng lương phi nông nghiệp có xu hướng gây bất ngờ cho thị trường và gây ra biến động đáng kể. Số liệu thực tế vượt xa sự đồng thuận có xu hướng khiến đồng USD tăng giá.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Chỉ dành cho mục đích thông tin. Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo cho kết quả trong tương lai.
placeholder
Dự báo giá vàng năm 2024/2025/2026 - Cách phân tích và dự đoán xu hướng giá vàng hiệu quả Vàng đã đi hết 6 tháng của năm 2021 với nhiều thăng trầm. Mở đầu năm là tru kỳ giảm 2 tháng, sau đó là đà tăng ngoại mục trong các tháng tiếp theo. Và cuối cùng là lao dốc không phanh trong tháng 6. Tuy vậy hầu hết các chuyên gia đều nhận định rằng giá vàng cuối năm 2021 có thể đạt lại đỉnh giá ở mức 2.000$. Kim loại quý này hiện đang được giao dịch mở mức 1787$/ounce. Việc tăng giảm của vàng có vẻ rất khó đoán vì có rất nhiều yếu tố tác động lên nó trong thời điểm hiện tại. Có thể kể đến như sức mạnh của đồng đôla, sức mua vàng của các tổ chức hay quốc giá lớn, tình hình dịch bệnh trên thế giới, hiệu quả của vắc xin.v.v
Tác giả  Nhóm Mitrade
Vàng đã đi hết 6 tháng của năm 2021 với nhiều thăng trầm. Mở đầu năm là tru kỳ giảm 2 tháng, sau đó là đà tăng ngoại mục trong các tháng tiếp theo. Và cuối cùng là lao dốc không phanh trong tháng 6. Tuy vậy hầu hết các chuyên gia đều nhận định rằng giá vàng cuối năm 2021 có thể đạt lại đỉnh giá ở mức 2.000$. Kim loại quý này hiện đang được giao dịch mở mức 1787$/ounce. Việc tăng giảm của vàng có vẻ rất khó đoán vì có rất nhiều yếu tố tác động lên nó trong thời điểm hiện tại. Có thể kể đến như sức mạnh của đồng đôla, sức mua vàng của các tổ chức hay quốc giá lớn, tình hình dịch bệnh trên thế giới, hiệu quả của vắc xin.v.v
placeholder
Dự đoán tỷ giá Yên Nhật 2024: Đã đến lúc giao dịch USD/JPY? Bắt đầu tư đầu tháng 3/2022 giá đồng Yên Nhật bắt đầu suy giảm nhanh chóng so với đồng đô la Mỹ. Ngày 20/4/2022 tỷ giá USD/JPY thậm chí chạm mốc 129, tỷ giá cao nhất trong vòng 20 năm trở lại đây, khiến cho cả nhà đầu tư lẫn các nhà chính sách tiền tệ của hai nước phải quan ngại.
Tác giả  Nhóm Mitrade
Bắt đầu tư đầu tháng 3/2022 giá đồng Yên Nhật bắt đầu suy giảm nhanh chóng so với đồng đô la Mỹ. Ngày 20/4/2022 tỷ giá USD/JPY thậm chí chạm mốc 129, tỷ giá cao nhất trong vòng 20 năm trở lại đây, khiến cho cả nhà đầu tư lẫn các nhà chính sách tiền tệ của hai nước phải quan ngại.
placeholder
Dự báo tỷ giá USD (Đô la Mỹ) 2023/2024/2025 Tỷ giá đô la Mỹ là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến nền kinh tế và đời sống. The Economy Forecast Agency: Dự báo DXY dài hạn sẽ đóng cửa ở mức khoảng 110 vào cuối 2024. Thậm chí, WalletInvestor đề xuất chỉ số đô la Mỹ có thể tăng lên 119,193 vào năm 2025. Trang WalletInvestor: Dự đoán dựa trên thuật toán cho rằng chỉ số đô la Mỹ có thể đóng cửa vào năm 2024 ở mức trung bình là 113,403.
Tác giả  Nguyen Hoang Phu
Tỷ giá đô la Mỹ là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến nền kinh tế và đời sống. The Economy Forecast Agency: Dự báo DXY dài hạn sẽ đóng cửa ở mức khoảng 110 vào cuối 2024. Thậm chí, WalletInvestor đề xuất chỉ số đô la Mỹ có thể tăng lên 119,193 vào năm 2025. Trang WalletInvestor: Dự đoán dựa trên thuật toán cho rằng chỉ số đô la Mỹ có thể đóng cửa vào năm 2024 ở mức trung bình là 113,403.
placeholder
Gần 2 tỷ USD vốn FDI vào bất động sản Việt Nam trong 5 tháng đầu nămTheo Dong HaiInvesting.com – Số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho thấy, tính đến ngày 20/5/2024, tổng số vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đăng ký vào Việt Nam (bao gồm vốn đăng ký c
Tác giả  Investing
Theo Dong HaiInvesting.com – Số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho thấy, tính đến ngày 20/5/2024, tổng số vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đăng ký vào Việt Nam (bao gồm vốn đăng ký c
placeholder
Phân tích giá bạc: XAG/USD giảm xuống dưới mức 29,00$ khi phe đầu cơ giá xuống hướng đến đường DMA 50Giá bạc đã ghi nhận mức giảm hơn 2,40% vào thứ Năm sau khi Cục Dự trữ Liên bang giữ nguyên lãi suất và gợi ý rằng họ có thể sẽ cắt giảm một lần thay vì ba lần như dự kiến ​​trong Tóm tắt dự báo kinh tế (SEP) tháng 3. Tại thời điểm viết bài, XAG/USD giao dịch ở mức 28,95$
Tác giả  FXStreet
Giá bạc đã ghi nhận mức giảm hơn 2,40% vào thứ Năm sau khi Cục Dự trữ Liên bang giữ nguyên lãi suất và gợi ý rằng họ có thể sẽ cắt giảm một lần thay vì ba lần như dự kiến ​​trong Tóm tắt dự báo kinh tế (SEP) tháng 3. Tại thời điểm viết bài, XAG/USD giao dịch ở mức 28,95$
goTop
quote