Khí đốt tự nhiên tăng cao hơn khi châu Âu đang tìm cách đảm bảo nguồn cung cấp khí đốt cho năm 2025

Nguồn Fxstreet
11/06/2024 12:25
  • Giá khí đốt tự nhiên không có dấu hiệu suy yếu và ở gần mức cao nhất của năm 2024.
  • Brussels đang thảo luận về việc duy trì dòng khí đốt từ Nga trong năm tới.
  • Chỉ số đô la Mỹ nằm ở mức gần 105,00 trước thềm công bố Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và cuộc họp của Fed vào thứ Tư.

Giá khí đốt tự nhiên (XNG/USD) giao dịch cao hơn vào thứ Ba, gần mức cao mới hàng năm, do châu Âu thảo luận về cách duy trì dòng chảy qua Ukraine vào năm tới và trong bối cảnh nguồn cung từ Na Uy ngày càng tăng. Trong khi dòng chảy của Na Uy đang ở mức cao nhất kể từ tháng 4, châu Âu đang tìm cách đàm phán với Ukraine và Nga để duy trì dòng khí đốt. Điều này mở ra một vết thương nhức nhối cho châu Âu sau khi nước này cam kết cấm khí đốt của Nga. Với những bất ổn lớn hiện nay về việc liệu Châu Âu có thể trở nên độc lập khỏi Khí đốt của Nga hay không, giá đang tăng do các nhà giao dịch dự đoán rằng Châu Âu sẽ cần mua thêm Khí đốt nếu Nga hoặc Ukraine từ chối đạt được thỏa thuận.

Trong khi đó, Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), theo dõi giá trị của Đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính, đang duy trì ở mức trên 105,00 trong một ngày đầu tuần rất bình lặng. DXY đã di chuyển một chút vào thứ Hai do kết quả của cuộc bầu cử ở châu Âu, mặc dù hiện tại động thái này đã giảm bớt. Có vẻ như các nhà giao dịch sẽ chờ đợi các sự kiện chính vào thứ Tư, với việc công bố Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cũng như quyết định lãi suất và biểu đồ dấu chấm của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Khí đốt tự nhiên đang giao dịch ở mức 3,10$ mỗi MMBtu tại thời điểm viết bài.

Tin tức về khí đốt tự nhiên và động lực thị trường: Châu Âu mắc phải một sai lầm

  • Bloomberg báo cáo rằng Chevron đã tạm dừng tất cả hoạt động sản xuất khí đốt tại cơ sở ngoài khơi Wheatstone ở Úc để hoàn tất việc sửa chữa hệ thống nhiên liệu. Việc sản xuất đã bị đình chỉ vào thứ Hai.
  • Reuters đưa tin, công ty khí đốt nhà nước Ukraine Naftogaz cho biết họ nhận thấy sự quan tâm đáng kể từ châu Âu trong việc khai thác các cơ sở và trữ lượng khí đốt của nước này.
  • Châu Âu đang cân nhắc bỏ qua Ukraine nếu Kiev không muốn hợp tác với thỏa thuận Khí đốt châu Âu-Nga. Bloomberg đưa tin, một lựa chọn đang được xem xét là chuyển hướng dòng khí đốt từ Ukraine sang Azerbaijan vào châu Âu.

Phân tích kỹ thuật khí tự nhiên: Kiểm tra mô hình đỉnh kép

Khí đốt tự nhiên giao dịch cao hơn, hình thành mô hình nến hàng ngày màu xanh thứ năm liên tiếp. Mặc dù có thể có nhiều ưu đãi hơn nhưng mức hiện tại là mức trần nặng nề và sẽ không dễ vượt qua. Nếu rào cản 3,07$-3,10$ này bị phá vỡ, khả năng tăng nhanh lên 3,50$ có thể xảy ra.

Mức quan trọng gần 3,07$ (mức đỉnh từ ngày 6 tháng 3 năm 2023) vẫn là quan trọng vì giá không thể đóng cửa hàng ngày trên mức đó. Thêm đường xu hướng giảm dần màu đỏ ở mức 3,12$, điều này sẽ cản trở mọi nỗ lực tăng cao hơn. Hơn nữa, mức cao nhất mới tính đến thời điểm hiện tại ở mức 3,16$ là mức cần phải đánh bại.

Mặt khác, Đường trung bình động giản đơn (SMA) 200 ngày đóng vai trò là mức hỗ trợ đầu tiên gần 2,53$. Nếu vùng hỗ trợ đó không giữ được, mục tiêu tiếp theo có thể là mức then chốt gần 2,14$, với mức hỗ trợ tạm thời của đường SMA 55 ngày gần 2,34$. Xa hơn nữa, mức hỗ trợ lớn nhất là 2,11$ với đường SMA 100 ngày.

Biểu đồ

Biểu đồ hàng ngày của khí đốt tự nhiên

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Chỉ dành cho mục đích thông tin. Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo cho kết quả trong tương lai.
placeholder
Dự báo giá vàng năm 2024/2025/2026 - Cách phân tích và dự đoán xu hướng giá vàng hiệu quả Vàng đã đi hết 6 tháng của năm 2021 với nhiều thăng trầm. Mở đầu năm là tru kỳ giảm 2 tháng, sau đó là đà tăng ngoại mục trong các tháng tiếp theo. Và cuối cùng là lao dốc không phanh trong tháng 6. Tuy vậy hầu hết các chuyên gia đều nhận định rằng giá vàng cuối năm 2021 có thể đạt lại đỉnh giá ở mức 2.000$. Kim loại quý này hiện đang được giao dịch mở mức 1787$/ounce. Việc tăng giảm của vàng có vẻ rất khó đoán vì có rất nhiều yếu tố tác động lên nó trong thời điểm hiện tại. Có thể kể đến như sức mạnh của đồng đôla, sức mua vàng của các tổ chức hay quốc giá lớn, tình hình dịch bệnh trên thế giới, hiệu quả của vắc xin.v.v
Tác giả  Nhóm Mitrade
Vàng đã đi hết 6 tháng của năm 2021 với nhiều thăng trầm. Mở đầu năm là tru kỳ giảm 2 tháng, sau đó là đà tăng ngoại mục trong các tháng tiếp theo. Và cuối cùng là lao dốc không phanh trong tháng 6. Tuy vậy hầu hết các chuyên gia đều nhận định rằng giá vàng cuối năm 2021 có thể đạt lại đỉnh giá ở mức 2.000$. Kim loại quý này hiện đang được giao dịch mở mức 1787$/ounce. Việc tăng giảm của vàng có vẻ rất khó đoán vì có rất nhiều yếu tố tác động lên nó trong thời điểm hiện tại. Có thể kể đến như sức mạnh của đồng đôla, sức mua vàng của các tổ chức hay quốc giá lớn, tình hình dịch bệnh trên thế giới, hiệu quả của vắc xin.v.v
placeholder
Dự đoán tỷ giá Yên Nhật 2024: Đã đến lúc giao dịch USD/JPY? Bắt đầu tư đầu tháng 3/2022 giá đồng Yên Nhật bắt đầu suy giảm nhanh chóng so với đồng đô la Mỹ. Ngày 20/4/2022 tỷ giá USD/JPY thậm chí chạm mốc 129, tỷ giá cao nhất trong vòng 20 năm trở lại đây, khiến cho cả nhà đầu tư lẫn các nhà chính sách tiền tệ của hai nước phải quan ngại.
Tác giả  Nhóm Mitrade
Bắt đầu tư đầu tháng 3/2022 giá đồng Yên Nhật bắt đầu suy giảm nhanh chóng so với đồng đô la Mỹ. Ngày 20/4/2022 tỷ giá USD/JPY thậm chí chạm mốc 129, tỷ giá cao nhất trong vòng 20 năm trở lại đây, khiến cho cả nhà đầu tư lẫn các nhà chính sách tiền tệ của hai nước phải quan ngại.
placeholder
Dự báo tỷ giá USD (Đô la Mỹ) 2023/2024/2025 Tỷ giá đô la Mỹ là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến nền kinh tế và đời sống. The Economy Forecast Agency: Dự báo DXY dài hạn sẽ đóng cửa ở mức khoảng 110 vào cuối 2024. Thậm chí, WalletInvestor đề xuất chỉ số đô la Mỹ có thể tăng lên 119,193 vào năm 2025. Trang WalletInvestor: Dự đoán dựa trên thuật toán cho rằng chỉ số đô la Mỹ có thể đóng cửa vào năm 2024 ở mức trung bình là 113,403.
Tác giả  Nguyen Hoang Phu
Tỷ giá đô la Mỹ là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến nền kinh tế và đời sống. The Economy Forecast Agency: Dự báo DXY dài hạn sẽ đóng cửa ở mức khoảng 110 vào cuối 2024. Thậm chí, WalletInvestor đề xuất chỉ số đô la Mỹ có thể tăng lên 119,193 vào năm 2025. Trang WalletInvestor: Dự đoán dựa trên thuật toán cho rằng chỉ số đô la Mỹ có thể đóng cửa vào năm 2024 ở mức trung bình là 113,403.
placeholder
Tỷ giá tiền CHF 2023: Kiếm tiền từ USD/CHF (Tiền Thụy Sĩ) như thế nào? Thụy Sĩ là quê hương của một số ngân hàng lớn nhất thế giới và các tổ chức tài chính uy tín nhất, chẳng hạn như UBS, Credit Suisse và Julius Baer. Lĩnh vực ngân hàng của đất nước được biết đến với luật bảo mật nghiêm ngặt và mức độ bảo mật khách hàng cao, điều này đã giúp thu hút các cá nhân giàu có từ khắp nơi trên thế giới gửi tiền của họ vào các ngân hàng Thụy Sĩ.
Tác giả  Nguyen Hoang Phu
Thụy Sĩ là quê hương của một số ngân hàng lớn nhất thế giới và các tổ chức tài chính uy tín nhất, chẳng hạn như UBS, Credit Suisse và Julius Baer. Lĩnh vực ngân hàng của đất nước được biết đến với luật bảo mật nghiêm ngặt và mức độ bảo mật khách hàng cao, điều này đã giúp thu hút các cá nhân giàu có từ khắp nơi trên thế giới gửi tiền của họ vào các ngân hàng Thụy Sĩ.
placeholder
Vàng phá đỉnh lịch sử! Vì sao vàng lại mạnh mẽ đến vậy? Nhà đầu tư nên hành động gì?Giá vàng vừa ghi nhận mức đỉnh lịch sử trên thị trường quốc tế, điều được thúc đẩy bởi nhiều nguyên nhân như xung đột tại Trung Đông, kỳ vọng FED cắt giảm lãi suất và nhu cầu tích trữ vàng của nhiều ngân hàng trung ương. Liệu xu hướng tăng giá của vàng sẽ còn tiếp diễn trong năm 2024 hay sẽ nhanh chóng điều chỉnh khi kinh tế thế giới phục hồi?
Tác giả  Đặng Tuấn Vũ
Giá vàng vừa ghi nhận mức đỉnh lịch sử trên thị trường quốc tế, điều được thúc đẩy bởi nhiều nguyên nhân như xung đột tại Trung Đông, kỳ vọng FED cắt giảm lãi suất và nhu cầu tích trữ vàng của nhiều ngân hàng trung ương. Liệu xu hướng tăng giá của vàng sẽ còn tiếp diễn trong năm 2024 hay sẽ nhanh chóng điều chỉnh khi kinh tế thế giới phục hồi?
goTop
quote