Phân tích giá USD/CHF: Hợp nhất dưới mức 0,9000 khi trọng tâm chuyển sang Lạm phát của Mỹ

Nguồn Fxstreet
10/07/2024 13:46
  • USD/CHF giao dịch qua lại dưới mức 0,9000 với trọng tâm là lạm phát ở Mỹ.
  • Lạm phát cơ bản của Mỹ được ước tính đã tăng ổn định trong tháng 6.
  • Lạm phát giảm bớt ở Thụy Sĩ đã làm tăng kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất SNB nhiều hơn.

Cặp USD/CHF giao dịch đi ngang dưới mức kháng cự tâm lý 0,9000 trong phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Tư. Tài sản Franc Thụy Sĩ đang nỗ lực tìm hướng đi khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ (Mỹ) cho tháng 6, sẽ được công bố vào thứ Năm.

Báo cáo CPI của Mỹ dự kiến ​​​​sẽ cho thấy chỉ số CPI cơ bản, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng dễ biến động, tăng đều đặn lần lượt 0,2% và 3,4% hàng tháng và hàng năm. Lạm phát tiêu đề hàng tháng dự kiến ​​​​sẽ tăng 0,1% sau khi không thay đổi trước đó. Trong khi con số hàng năm được ước tính đã giảm tốc xuống còn 3,1% so với mức 3,3% của tháng 5.

Một kịch bản trong đó áp lực giá vẫn gay gắt hoặc nóng sẽ làm giảm bớt kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9. Ngược lại, những con số mềm sẽ thúc đẩy họ.

Trong khi đó, sức hấp dẫn trong ngắn hạn của đồng Franc Thụy Sĩ vẫn chưa chắc chắn do áp lực lạm phát hạ nhiệt đã làm tăng kỳ vọng về việc Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) sẽ cắt giảm lãi suất nhiều hơn. CPI hàng năm của Thụy Sĩ tăng với tốc độ chậm hơn 1,3% trong tháng 6 so với ước tính và mức công bố trước đó là 1,4%.

USD/CHF giao dịch theo mô hình biểu đồ mô hình kênh giảm trên khung thời gian hàng ngày trong đó mỗi đợt giảm giá được những người tham gia thị trường coi là cơ hội bán hàng. Tài sản Franc Thụy Sĩ tìm thấy mức đệm gần Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 200 ngày vào khoảng 0,8950, cho thấy xu hướng tăng dài hạn vẫn còn nguyên.

Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày dao động trong phạm vi 40,00-60,00, cho thấy sự thiếu quyết đoán của các nhà đầu tư.

Trong tương lai, mức tăng quyết định trên mức cao nhất ngày 3 tháng 6 là 0,9036 sẽ đưa tài sản này xuống mức thấp nhất ngày 28 tháng 5 là 0,9086, tiếp theo là mức đỉnh ngày 30 tháng 5 là 0,9140.

Mặt khác, tài sản sẽ có nguy cơ giảm giá nếu nó phá vỡ dưới mức đáy vào ngày 4 tháng 6 là 0,8900. Điều này sẽ kéo tài sản này xuống mức đáy vào ngày 21 tháng 3 tại 0,8840 và mức hỗ trợ tròn là 0,8800.

Biểu đồ hàng ngày của USD/CHF

Biểu đồ hàng ngày của USD/CHF

 

 

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Chỉ dành cho mục đích thông tin. Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo cho kết quả trong tương lai.
placeholder
Dự báo giá vàng năm 2024/2025/2026 - Cách phân tích và dự đoán xu hướng giá vàng hiệu quả Vàng đã đi hết 6 tháng của năm 2021 với nhiều thăng trầm. Mở đầu năm là tru kỳ giảm 2 tháng, sau đó là đà tăng ngoại mục trong các tháng tiếp theo. Và cuối cùng là lao dốc không phanh trong tháng 6. Tuy vậy hầu hết các chuyên gia đều nhận định rằng giá vàng cuối năm 2021 có thể đạt lại đỉnh giá ở mức 2.000$. Kim loại quý này hiện đang được giao dịch mở mức 1787$/ounce. Việc tăng giảm của vàng có vẻ rất khó đoán vì có rất nhiều yếu tố tác động lên nó trong thời điểm hiện tại. Có thể kể đến như sức mạnh của đồng đôla, sức mua vàng của các tổ chức hay quốc giá lớn, tình hình dịch bệnh trên thế giới, hiệu quả của vắc xin.v.v
Tác giả  Nhóm Traderins
Vàng đã đi hết 6 tháng của năm 2021 với nhiều thăng trầm. Mở đầu năm là tru kỳ giảm 2 tháng, sau đó là đà tăng ngoại mục trong các tháng tiếp theo. Và cuối cùng là lao dốc không phanh trong tháng 6. Tuy vậy hầu hết các chuyên gia đều nhận định rằng giá vàng cuối năm 2021 có thể đạt lại đỉnh giá ở mức 2.000$. Kim loại quý này hiện đang được giao dịch mở mức 1787$/ounce. Việc tăng giảm của vàng có vẻ rất khó đoán vì có rất nhiều yếu tố tác động lên nó trong thời điểm hiện tại. Có thể kể đến như sức mạnh của đồng đôla, sức mua vàng của các tổ chức hay quốc giá lớn, tình hình dịch bệnh trên thế giới, hiệu quả của vắc xin.v.v
placeholder
Nhìn lại lịch sử giá vàng trong 50 năm qua. Liệu vàng còn tiếp tục thời kỳ hoàng kim thêm 50 năm nữa? Trong 50 năm qua, vàng vẫn luôn giữ được vị thế là tài sản được ưa chuộng và phổ biến nhất thế giới. Giao dịch vàng luôn được các nhà đầu tư quan tâm do mức độ thanh khoản cao và tầm ảnh hưởng lớn đến toàn bộ thị trường tài chính. Vậy, lịch sử giá vàng như thế nào và cách đầu tư vàng ra sao? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Tác giả  Nhóm Traderins
Trong 50 năm qua, vàng vẫn luôn giữ được vị thế là tài sản được ưa chuộng và phổ biến nhất thế giới. Giao dịch vàng luôn được các nhà đầu tư quan tâm do mức độ thanh khoản cao và tầm ảnh hưởng lớn đến toàn bộ thị trường tài chính. Vậy, lịch sử giá vàng như thế nào và cách đầu tư vàng ra sao? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
placeholder
WTI vẫn thoái lui trong bối cảnh lo ngại về nhu cầu, tiềm năng giảm giá có vẻ hạn chếWTI giảm ngày thứ ba liên tiếp trong bối cảnh lo ngại về nền kinh tế Trung Quốc đang chậm lại.Sức mạnh khiêm tốn của đồng đô la Mỹ góp phần thúc đẩy dòng chảy ra khỏi hàng hóa.Những lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung từ Trung Đông có thể tiếp tục đóng vai trò như một cơn gió thuận chiều.
Tác giả  FXStreet
WTI giảm ngày thứ ba liên tiếp trong bối cảnh lo ngại về nền kinh tế Trung Quốc đang chậm lại.Sức mạnh khiêm tốn của đồng đô la Mỹ góp phần thúc đẩy dòng chảy ra khỏi hàng hóa.Những lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung từ Trung Đông có thể tiếp tục đóng vai trò như một cơn gió thuận chiều.
placeholder
Phân tích giá GBP/JPY: Triển vọng tăng giá vẫn được giữ nguyên trên mức 205,50Cặp tiền tệ chéo GBP/JPY phục hồi một số điểm đã mất gần 205,70, chấm dứt chuỗi giảm kéo dài ba ngày trong đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Ba. Ưu điểm của cặp tiền tệ chéo có thể bị hạn chế do sự can thiệp ngoại hối (FX) tiềm năng hơn nữa của Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) có thể ngăn JPY mất giá.
Tác giả  FXStreet
Cặp tiền tệ chéo GBP/JPY phục hồi một số điểm đã mất gần 205,70, chấm dứt chuỗi giảm kéo dài ba ngày trong đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Ba. Ưu điểm của cặp tiền tệ chéo có thể bị hạn chế do sự can thiệp ngoại hối (FX) tiềm năng hơn nữa của Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) có thể ngăn JPY mất giá.
placeholder
Gemadept sắp chào bán gần 104 triệu cổ phiếuTheo Dong NghiInvesting.com – CTCP Gemadept (HM:GMD) có kế hoạch chào bán gần 104 triệu cp cho cổ đông hiện hữu, thu về hơn 3 ngàn tỷ đồng. Đáng nói, với giá chào bán 29,000 đồng/cp, các cổ đông GMD s
Tác giả  Investing
Theo Dong NghiInvesting.com – CTCP Gemadept (HM:GMD) có kế hoạch chào bán gần 104 triệu cp cho cổ đông hiện hữu, thu về hơn 3 ngàn tỷ đồng. Đáng nói, với giá chào bán 29,000 đồng/cp, các cổ đông GMD s
goTop
quote