AUD/USD củng cố gần mức 0,6750 khi các nhà đầu tư chờ đợi lạm phát của Mỹ

Nguồn Fxstreet
10/07/2024 13:30
  • AUD/USD giao dịch đi ngang với trọng tâm là Lạm phát của Mỹ.
  • Thống đốc Fed Powell nêu mối lo ngại về việc giảm bớt sức mạnh thị trường lao động Mỹ.
  • RBA dự kiến ​​sẽ giữ nguyên lãi suất trong cả năm.

Cặp AUD/USD duy trì trong phạm vi hẹp gần 0,6750 trong phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Tư. Tài sản của Úc đi ngang khi các nhà đầu tư tập trung vào dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ cho tháng 6, sẽ được công bố vào thứ Năm.

Dữ liệu lạm phát sẽ cung cấp tín hiệu về thời điểm Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ bắt đầu giảm lãi suất. Trong khi đó, tâm lý thị trường vẫn ổn định khi các nhà đầu tư nhận thấy Fed sẽ giảm lãi suất vào tháng 9 để đạt được một thỏa thuận do các điều kiện thị trường lao động Mỹ nới lỏng. Hợp đồng tương lai S&P 500 đã đạt được một số mức tăng trong giờ giao dịch ở châu Âu. Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), theo dõi giá trị của đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính, dao động gần mức 105,00.

Hôm thứ Ba, Thống đốc Fed Jerome Powell cho biết trong phiên điều trần nửa năm trước Quốc hội hôm thứ Ba rằng lạm phát leo thang không còn là rủi ro duy nhất đối với nhiệm vụ kép của Fed. Thống đốc Powell cảnh báo về việc giảm bớt sức mạnh của thị trường lao động Mỹ vì Mỹ không còn là nền kinh tế quá nóng.

Dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp mới nhất của Mỹ cũng cho thấy xu hướng nhu cầu việc làm chậm lại, Tỷ lệ thất nghiệp tăng lên mức cao nhất trong hơn hai năm và dự kiến ​​Thu nhập trung bình mỗi giờ, một thước đo tăng trưởng tiền lương, sẽ chậm lại.

Về phía Úc, suy đoán ngày càng tăng rằng Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ là ngân hàng cuối cùng tham gia chu kỳ cắt giảm lãi suất toàn cầu đã giữ đồng Thống đốđĐô la Úc (AUD) ở vị trí dẫn đầu. RBA dự kiến ​​sẽ giữ lãi suất cơ bản (OCR) ở mức hiện tại trong cả năm do quá trình giảm phát bị đảo ngược, được thúc đẩy bởi chi tiêu mạnh mẽ của người tiêu dùng.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Chỉ dành cho mục đích thông tin. Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo cho kết quả trong tương lai.
placeholder
Dự báo giá vàng năm 2024/2025/2026 - Cách phân tích và dự đoán xu hướng giá vàng hiệu quả Vàng đã đi hết 6 tháng của năm 2021 với nhiều thăng trầm. Mở đầu năm là tru kỳ giảm 2 tháng, sau đó là đà tăng ngoại mục trong các tháng tiếp theo. Và cuối cùng là lao dốc không phanh trong tháng 6. Tuy vậy hầu hết các chuyên gia đều nhận định rằng giá vàng cuối năm 2021 có thể đạt lại đỉnh giá ở mức 2.000$. Kim loại quý này hiện đang được giao dịch mở mức 1787$/ounce. Việc tăng giảm của vàng có vẻ rất khó đoán vì có rất nhiều yếu tố tác động lên nó trong thời điểm hiện tại. Có thể kể đến như sức mạnh của đồng đôla, sức mua vàng của các tổ chức hay quốc giá lớn, tình hình dịch bệnh trên thế giới, hiệu quả của vắc xin.v.v
Tác giả  Nhóm Traderins
Vàng đã đi hết 6 tháng của năm 2021 với nhiều thăng trầm. Mở đầu năm là tru kỳ giảm 2 tháng, sau đó là đà tăng ngoại mục trong các tháng tiếp theo. Và cuối cùng là lao dốc không phanh trong tháng 6. Tuy vậy hầu hết các chuyên gia đều nhận định rằng giá vàng cuối năm 2021 có thể đạt lại đỉnh giá ở mức 2.000$. Kim loại quý này hiện đang được giao dịch mở mức 1787$/ounce. Việc tăng giảm của vàng có vẻ rất khó đoán vì có rất nhiều yếu tố tác động lên nó trong thời điểm hiện tại. Có thể kể đến như sức mạnh của đồng đôla, sức mua vàng của các tổ chức hay quốc giá lớn, tình hình dịch bệnh trên thế giới, hiệu quả của vắc xin.v.v
placeholder
Nhìn lại lịch sử giá vàng trong 50 năm qua. Liệu vàng còn tiếp tục thời kỳ hoàng kim thêm 50 năm nữa? Trong 50 năm qua, vàng vẫn luôn giữ được vị thế là tài sản được ưa chuộng và phổ biến nhất thế giới. Giao dịch vàng luôn được các nhà đầu tư quan tâm do mức độ thanh khoản cao và tầm ảnh hưởng lớn đến toàn bộ thị trường tài chính. Vậy, lịch sử giá vàng như thế nào và cách đầu tư vàng ra sao? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Tác giả  Nhóm Traderins
Trong 50 năm qua, vàng vẫn luôn giữ được vị thế là tài sản được ưa chuộng và phổ biến nhất thế giới. Giao dịch vàng luôn được các nhà đầu tư quan tâm do mức độ thanh khoản cao và tầm ảnh hưởng lớn đến toàn bộ thị trường tài chính. Vậy, lịch sử giá vàng như thế nào và cách đầu tư vàng ra sao? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
placeholder
WTI vẫn thoái lui trong bối cảnh lo ngại về nhu cầu, tiềm năng giảm giá có vẻ hạn chếWTI giảm ngày thứ ba liên tiếp trong bối cảnh lo ngại về nền kinh tế Trung Quốc đang chậm lại.Sức mạnh khiêm tốn của đồng đô la Mỹ góp phần thúc đẩy dòng chảy ra khỏi hàng hóa.Những lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung từ Trung Đông có thể tiếp tục đóng vai trò như một cơn gió thuận chiều.
Tác giả  FXStreet
WTI giảm ngày thứ ba liên tiếp trong bối cảnh lo ngại về nền kinh tế Trung Quốc đang chậm lại.Sức mạnh khiêm tốn của đồng đô la Mỹ góp phần thúc đẩy dòng chảy ra khỏi hàng hóa.Những lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung từ Trung Đông có thể tiếp tục đóng vai trò như một cơn gió thuận chiều.
placeholder
Phân tích giá GBP/JPY: Triển vọng tăng giá vẫn được giữ nguyên trên mức 205,50Cặp tiền tệ chéo GBP/JPY phục hồi một số điểm đã mất gần 205,70, chấm dứt chuỗi giảm kéo dài ba ngày trong đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Ba. Ưu điểm của cặp tiền tệ chéo có thể bị hạn chế do sự can thiệp ngoại hối (FX) tiềm năng hơn nữa của Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) có thể ngăn JPY mất giá.
Tác giả  FXStreet
Cặp tiền tệ chéo GBP/JPY phục hồi một số điểm đã mất gần 205,70, chấm dứt chuỗi giảm kéo dài ba ngày trong đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Ba. Ưu điểm của cặp tiền tệ chéo có thể bị hạn chế do sự can thiệp ngoại hối (FX) tiềm năng hơn nữa của Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) có thể ngăn JPY mất giá.
placeholder
Gemadept sắp chào bán gần 104 triệu cổ phiếuTheo Dong NghiInvesting.com – CTCP Gemadept (HM:GMD) có kế hoạch chào bán gần 104 triệu cp cho cổ đông hiện hữu, thu về hơn 3 ngàn tỷ đồng. Đáng nói, với giá chào bán 29,000 đồng/cp, các cổ đông GMD s
Tác giả  Investing
Theo Dong NghiInvesting.com – CTCP Gemadept (HM:GMD) có kế hoạch chào bán gần 104 triệu cp cho cổ đông hiện hữu, thu về hơn 3 ngàn tỷ đồng. Đáng nói, với giá chào bán 29,000 đồng/cp, các cổ đông GMD s
goTop
quote