USD/CAD tăng lên gần 1,3770 nhờ quan điểm diều hâu của Fed cải thiện triển vọng của đồng đô la Mỹ

Nguồn Fxstreet
14/06/2024 14:15
  • USD/CAD tiếp tục tăng lên mức 1,3770 khi cập nhật chính sách diều hâu của Fed làm giảm tâm lý thị trường.
  • Thống đốc Fed Mester đồng ý rằng quá trình giảm phát đã được nối lại.
  • Doanh số sản xuất của Canada đã tăng 1,1% trong tháng 4 so với tháng trước, thấp hơn mức ước tính 1,2%.

Cặp USD/CAD mở rộng mức tăng lên gần 1,3770 trong phiên giao dịch hôm thứ Sáu tại Mỹ. Tài sản CAD mạnh lên khi đồng đô la Mỹ (USD) tăng hơn nữa do Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cập nhật lãi suất diều hâu. Dự báo lãi suất mới nhất từ ​​các nhà hoạch định chính sách của Fed chỉ ra rằng sẽ chỉ có một lần cắt giảm lãi suất thay vì ba lần như dự báo vào tháng 3.

Chính sách diều hâu của Fed đã làm suy yếu khẩu vị rủi ro của những người tham gia thị trường. Xem xét các hợp đồng tương lai qua đêm giảm giá, S&P 500 dự kiến ​​sẽ mở cửa trong xu hướng giảm giá. Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), theo dõi giá trị của đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính, tăng lên 105,70. Trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã giảm xuống 4,22% do thị trường tài chính kỳ vọng rằng Fed sẽ thực hiện hai lần cắt giảm lãi suất.

Theo công cụ CME FedWatch, dữ liệu định giá hợp đồng tương lai của quỹ Fed trong 30 ngày cho thấy các nhà giao dịch nhìn thấy 65% ​​khả năng sẽ có quyết định cắt giảm lãi suất vào tháng 9. Xác suất đã được cải thiện đáng kể so với mức 50,5% được ghi nhận một tuần trước.

Kỳ vọng của thị trường về việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 9 đã tăng lên sau khi dữ liệu lạm phát của người tiêu dùng và nhà sản xuất Mỹ trong tháng 5 trở nên yếu hơn dự kiến.

Trong khi đó, Thống đốc Ngân hàng Fed Cleveland Loretta Mester đã xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn với CNBC sau khi kết thúc giai đoạn tạm dừng do cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed. Thống đốc Mester thừa nhận rằng quá trình giảm phát đã được nối lại sau khi bị đình trệ, tuy nhiên, các nhà hoạch định chính sách muốn thấy áp lực giá giảm hơn nữa so với mức hiện tại để tạo niềm tin cho việc cắt giảm lãi suất. Bà cũng cảnh báo chính sách tiền tệ hiện nay đang tác động tới nền kinh tế và điều quan trọng là không nên chờ đợi quá lâu để cắt giảm lãi suất.

Về mặt đồng đô la Canada, Cơ quan Thống kê Canada cho thấy Doanh số sản xuất tăng trưởng với tốc độ chậm hơn một chút là 1,1% so với kỳ vọng 1,2% trong tháng 4. Dữ liệu kinh tế giảm 1,8% trong tháng 3, được điều chỉnh giảm từ 2,1%.

USD/CAD

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 1.3772
Thay đổi hàng ngày hôm nay 0.0029
% thay đổi hàng ngày hôm nay 0.21
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 1.3743
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 1.3685
SMA50 hàng ngày 1.3689
SMA100 hàng ngày 1.3601
SMA200 hàng ngày 1.358
 
Mức
Mức cao hôm qua 1.3764
Mức thấp hôm qua 1.3715
Mức cao tuần trước 1.3768
Mức thấp tuần trước 1.3603
Mức cao tháng trước 1.3783
Mức thấp tháng trước 1.359
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 1.3745
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 1.3734
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 1.3717
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 1.3692
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 1.3669
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 1.3766
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 1.3789
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 1.3815

 

 

 

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Chỉ dành cho mục đích thông tin. Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo cho kết quả trong tương lai.
placeholder
Gắn mác đầu tư tiền ảo, dự án ma CashBack Pro (CBP) bị đánh sậpViệt Nam vừa triệt phá đường dây lợi dụng chiêu trò đầu tư tiền ảo để huy động trái phép hàng chục tỷ đồng.Xem thêm: Kinh tế Việt Nam phục hồi, hiệu suất đầu tư Bitcoin vượt tiền tiết kiệm 20 lầnTạo d
Tác giả  BeInCrypto
Việt Nam vừa triệt phá đường dây lợi dụng chiêu trò đầu tư tiền ảo để huy động trái phép hàng chục tỷ đồng.Xem thêm: Kinh tế Việt Nam phục hồi, hiệu suất đầu tư Bitcoin vượt tiền tiết kiệm 20 lầnTạo d
placeholder
Cập nhật thị trường toàn cầu: CK Châu Á Thái Bình Dương biến động trái chiều, CK Mỹ giảm nhẹ sau dữ liệu CPI giảmInvesting.com - Thị trường Châu Á Thái Bình Dương biến động trái chiều vào thứ Sáu, khi các cổ phiếu công nghệ lớn ở Phố Wall sụt giảm.S&P/ASX 200 tăng 0,9%, trong khi KOSPI 200 và Nikkei 225 lần lượt
Tác giả  Investing
Investing.com - Thị trường Châu Á Thái Bình Dương biến động trái chiều vào thứ Sáu, khi các cổ phiếu công nghệ lớn ở Phố Wall sụt giảm.S&P/ASX 200 tăng 0,9%, trong khi KOSPI 200 và Nikkei 225 lần lượt
placeholder
Phân tích giá bạc: XAG/USD tăng vọt hơn 2% trong bối cảnh xác nhận mô hình 'đáy kép'Giá bạc đã xác nhận mô hình biểu đồ 'đáy kép', được hỗ trợ bởi dữ liệu lạm phát yếu hơn dự kiến ​​của Mỹ, điều này khiến cuộc thảo luận trở lại bàn về thời điểm Cục Dự trữ Liên bang sẽ bắt đầu nới lỏng chính sách tiền tệ. Do đó, XAG/USD giao dịch ở mức 31,40$, tăng hơn 2%.
Tác giả  FXStreet
Giá bạc đã xác nhận mô hình biểu đồ 'đáy kép', được hỗ trợ bởi dữ liệu lạm phát yếu hơn dự kiến ​​của Mỹ, điều này khiến cuộc thảo luận trở lại bàn về thời điểm Cục Dự trữ Liên bang sẽ bắt đầu nới lỏng chính sách tiền tệ. Do đó, XAG/USD giao dịch ở mức 31,40$, tăng hơn 2%.
placeholder
Phân tích giá GBP/USD: Giữ vị trí trên 1,2850 gần mức kháng cự thoái luiGBP/USD tiếp tục tăng trong phiên giao dịch thứ hai liên tiếp, quanh mức 1,2860 trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm. Phân tích biểu đồ hàng ngày cho thấy cặp tiền tệ này đang di chuyển lên trên trong một mô hình kênh tăng dần, điều này cho thấy xu hướng tăng trong hành động giá của cặp tiền tệ này.
Tác giả  FXStreet
GBP/USD tiếp tục tăng trong phiên giao dịch thứ hai liên tiếp, quanh mức 1,2860 trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm. Phân tích biểu đồ hàng ngày cho thấy cặp tiền tệ này đang di chuyển lên trên trong một mô hình kênh tăng dần, điều này cho thấy xu hướng tăng trong hành động giá của cặp tiền tệ này.
placeholder
Giá Filecoin (FIL) phụ thuộc vào tâm lý nhà đầu tư sau khi chạm đáy 9 thángGiá của Filecoin (FIL) gần đây đã chạm mức thấp nhất trong nhiều tháng và đang cố gắng phục hồi. Điều này sẽ cần sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư của nó.Xét về điều kiện thị trường, điều này có vẻ khả thi,
Tác giả  BeInCrypto
Giá của Filecoin (FIL) gần đây đã chạm mức thấp nhất trong nhiều tháng và đang cố gắng phục hồi. Điều này sẽ cần sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư của nó.Xét về điều kiện thị trường, điều này có vẻ khả thi,
goTop
quote