Đô la Mỹ mạnh lên sau khi các đảng cực hữu tiến vào cuộc bầu cử Liên minh châu Âu

Nguồn Fxstreet
10/06/2024 13:14
 • Đồng đô la Mỹ tăng giá trên mọi mặt trận, với các phản cực là ngoại lệ.
 • Thị trường đang run rẩy vì sợ hãi sau kết quả bầu cử EU buộc Tổng thống Pháp Macron phải kêu gọi bầu cử sớm.
 • Chỉ số đô la Mỹ tăng trên 105,00 và đạt mức cao mới trong 4 tuần.

Đồng đô la Mỹ (USD) tăng cao hơn và kéo dài đà tăng vào thứ Hai sau dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp tháng 5 lạc quan vào thứ Sáu. Động lực chính cho tỷ lệ thắng trận lượt về cao hơn đến từ các cuộc bầu cử ở châu Âu vào cuối tuần qua, nơi các đảng Cực hữu giành được chỗ đứng trong Liên minh châu Âu (EU). Kết quả ở Pháp thậm chí còn tàn khốc đối với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và liên minh cầm quyền của ông đến mức ông kêu gọi bầu cử sớm vào ngày 30 tháng 6 và cuộc bầu cử vòng hai vào ngày 7 tháng 7.

Về mặt kinh tế, đây là một khởi đầu tuần rất bình lặng. Vào thứ Tư, trọng tâm sẽ là công bố Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ trong tháng 5 và Ủy ban Thị trường mở Liên bang Mỹ (FOMC), sẽ quyết định lãi suất chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) và sẽ đưa ra một biểu đồ dấu chấm mới và các dự báo kinh tế.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Cuộc bầu cử ở EU không ảnh hưởng đến Mỹ

 • Vào Chủ Nhật, kết quả bầu cử ở Châu Âu đã được công bố với một số điểm chính:
 • Tổng thống Pháp Emmanuel Macron chứng kiến ​​đảng của ông đứng thứ ba, kém xa hai đảng giành được nhiều phiếu nhất. Điều này buộc Tổng thống Macron phải kêu gọi tổ chức bầu cử sớm.
 • Tại Ý, đảng của Thủ tướng hiện đang lãnh đạo Đảng Cực hữu Giorgia Meloni đã giành được một số phiếu bầu đáng kể khác và củng cố thêm lợi ích của Đảng Cực hữu cho chính phủ của bà ở Ý.
 • Chính phủ Mỹ sẽ làm việc vào thứ Hai với ba đợt phân bổ trái phiếu:
 • Vào lúc 15:30 GMT, hóa đơn 3 tháng và 6 tháng sẽ được phát hành.
 • Vào lúc 17:00 GMT, trái phiếu kỳ hạn 3 năm sẽ được bán đấu giá.
 • Cổ phiếu đang chìm trong sắc đỏ, đặc biệt là ở châu Âu. Euro Stoxx 50, chuẩn mực chứng khoán châu Âu, đang giảm hơn 1%. Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ chỉ chìm trong sắc đỏ một chút.
 • Đã có sự thay đổi mạnh mẽ trong kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Fed trong tháng 9. Công cụ CME FedWatch cho thấy dữ liệu định giá hợp đồng tương lai của Quỹ Fed trong 30 ngày cho thấy 49% khả năng lãi suất sẽ thấp hơn mức hiện tại trong tháng 9, giảm đáng kể so với mức 59,6% được ghi nhận một tuần trước.
 • Lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đạt mức cao mới trong 7 ngày ở mức 4,46%.

Phân tích kỹ thuật chỉ số đô la Mỹ: Liệu Fed có cho chúng ta biết những gì chúng ta đã biết không?

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) đã đạt được một số mức kỹ thuật quan trọng khi tăng cao hơn trong hai ngày qua. Giao dịch thậm chí cao hơn đường trung bình động giản đơn (SMA) 55 ngày ở mức 105,04 vào thứ Hai, đây sẽ là chìa khóa để xem liệu mức này có thể giữ vai trò hỗ trợ vào thứ Tư hay không khi Fed khá diều hâu có thể đưa ra kế hoạch để DXY quay trở lại mức 106,00. Điều đó có nghĩa là thậm chí có khả năng đạt mức cao mới vào năm 2024, tùy thuộc vào thông điệp mà Thống đốc Fed Mỹ Jerome Powell gửi tới thị trường.

Về mặt tích cực, có một số cấp độ kỹ thuật hoặc quan trọng cần chú ý. Đầu tiên là 105,52, mức quan trọng giữ mức hỗ trợ trong hầu hết tháng Tư. Tiếp theo là mức 105,88, gây ra sự từ chối vào đầu tháng 5 và có thể sẽ đóng vai trò là mức kháng cự một lần nữa. Thử thách lớn nhất vẫn ở mức 105,51, mức đỉnh tính đến thời điểm hiện tại vào ngày 16 tháng 4.

Mặt khác, một bộ ba đường SMA hiện đang đóng vai trò hỗ trợ. Đầu tiên và rất gần là đường SMA 55 ngày tại 105,04. Chạm thấp hơn, gần 104,45, cả đường SMA 100 ngày và đường SMA 200 ngày đang hình thành một lớp bảo vệ kép để hỗ trợ bất kỳ sự sụt giảm nào của Chỉ số đô la Mỹ. Nếu vùng này bị phá vỡ, hãy tìm mức 104.00 để cứu vãn tình hình.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Chỉ dành cho mục đích thông tin. Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo cho kết quả trong tương lai.
placeholder
Dự báo giá vàng năm 2024/2025/2026 - Cách phân tích và dự đoán xu hướng giá vàng hiệu quả Vàng đã đi hết 6 tháng của năm 2021 với nhiều thăng trầm. Mở đầu năm là tru kỳ giảm 2 tháng, sau đó là đà tăng ngoại mục trong các tháng tiếp theo. Và cuối cùng là lao dốc không phanh trong tháng 6. Tuy vậy hầu hết các chuyên gia đều nhận định rằng giá vàng cuối năm 2021 có thể đạt lại đỉnh giá ở mức 2.000$. Kim loại quý này hiện đang được giao dịch mở mức 1787$/ounce. Việc tăng giảm của vàng có vẻ rất khó đoán vì có rất nhiều yếu tố tác động lên nó trong thời điểm hiện tại. Có thể kể đến như sức mạnh của đồng đôla, sức mua vàng của các tổ chức hay quốc giá lớn, tình hình dịch bệnh trên thế giới, hiệu quả của vắc xin.v.v
Tác giả  Nhóm Mitrade
Vàng đã đi hết 6 tháng của năm 2021 với nhiều thăng trầm. Mở đầu năm là tru kỳ giảm 2 tháng, sau đó là đà tăng ngoại mục trong các tháng tiếp theo. Và cuối cùng là lao dốc không phanh trong tháng 6. Tuy vậy hầu hết các chuyên gia đều nhận định rằng giá vàng cuối năm 2021 có thể đạt lại đỉnh giá ở mức 2.000$. Kim loại quý này hiện đang được giao dịch mở mức 1787$/ounce. Việc tăng giảm của vàng có vẻ rất khó đoán vì có rất nhiều yếu tố tác động lên nó trong thời điểm hiện tại. Có thể kể đến như sức mạnh của đồng đôla, sức mua vàng của các tổ chức hay quốc giá lớn, tình hình dịch bệnh trên thế giới, hiệu quả của vắc xin.v.v
placeholder
Dự đoán tỷ giá Yên Nhật 2024: Đã đến lúc giao dịch USD/JPY? Bắt đầu tư đầu tháng 3/2022 giá đồng Yên Nhật bắt đầu suy giảm nhanh chóng so với đồng đô la Mỹ. Ngày 20/4/2022 tỷ giá USD/JPY thậm chí chạm mốc 129, tỷ giá cao nhất trong vòng 20 năm trở lại đây, khiến cho cả nhà đầu tư lẫn các nhà chính sách tiền tệ của hai nước phải quan ngại.
Tác giả  Nhóm Mitrade
Bắt đầu tư đầu tháng 3/2022 giá đồng Yên Nhật bắt đầu suy giảm nhanh chóng so với đồng đô la Mỹ. Ngày 20/4/2022 tỷ giá USD/JPY thậm chí chạm mốc 129, tỷ giá cao nhất trong vòng 20 năm trở lại đây, khiến cho cả nhà đầu tư lẫn các nhà chính sách tiền tệ của hai nước phải quan ngại.
placeholder
Dự báo tỷ giá USD (Đô la Mỹ) 2023/2024/2025 Tỷ giá đô la Mỹ là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến nền kinh tế và đời sống. The Economy Forecast Agency: Dự báo DXY dài hạn sẽ đóng cửa ở mức khoảng 110 vào cuối 2024. Thậm chí, WalletInvestor đề xuất chỉ số đô la Mỹ có thể tăng lên 119,193 vào năm 2025. Trang WalletInvestor: Dự đoán dựa trên thuật toán cho rằng chỉ số đô la Mỹ có thể đóng cửa vào năm 2024 ở mức trung bình là 113,403.
Tác giả  Nguyen Hoang Phu
Tỷ giá đô la Mỹ là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến nền kinh tế và đời sống. The Economy Forecast Agency: Dự báo DXY dài hạn sẽ đóng cửa ở mức khoảng 110 vào cuối 2024. Thậm chí, WalletInvestor đề xuất chỉ số đô la Mỹ có thể tăng lên 119,193 vào năm 2025. Trang WalletInvestor: Dự đoán dựa trên thuật toán cho rằng chỉ số đô la Mỹ có thể đóng cửa vào năm 2024 ở mức trung bình là 113,403.
placeholder
Vàng phá đỉnh lịch sử! Vì sao vàng lại mạnh mẽ đến vậy? Nhà đầu tư nên hành động gì?Giá vàng vừa ghi nhận mức đỉnh lịch sử trên thị trường quốc tế, điều được thúc đẩy bởi nhiều nguyên nhân như xung đột tại Trung Đông, kỳ vọng FED cắt giảm lãi suất và nhu cầu tích trữ vàng của nhiều ngân hàng trung ương. Liệu xu hướng tăng giá của vàng sẽ còn tiếp diễn trong năm 2024 hay sẽ nhanh chóng điều chỉnh khi kinh tế thế giới phục hồi?
Tác giả  Đặng Tuấn Vũ
Giá vàng vừa ghi nhận mức đỉnh lịch sử trên thị trường quốc tế, điều được thúc đẩy bởi nhiều nguyên nhân như xung đột tại Trung Đông, kỳ vọng FED cắt giảm lãi suất và nhu cầu tích trữ vàng của nhiều ngân hàng trung ương. Liệu xu hướng tăng giá của vàng sẽ còn tiếp diễn trong năm 2024 hay sẽ nhanh chóng điều chỉnh khi kinh tế thế giới phục hồi?
placeholder
Gần 2 tỷ USD vốn FDI vào bất động sản Việt Nam trong 5 tháng đầu nămTheo Dong HaiInvesting.com – Số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho thấy, tính đến ngày 20/5/2024, tổng số vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đăng ký vào Việt Nam (bao gồm vốn đăng ký c
Tác giả  Investing
Theo Dong HaiInvesting.com – Số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho thấy, tính đến ngày 20/5/2024, tổng số vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đăng ký vào Việt Nam (bao gồm vốn đăng ký c
goTop
quote